Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

5 cách cắt giảm chi phí kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp 

5 cách cắt giảm chi phí kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp không thể tránh khỏi những giai đoạn khó khăn hoặc chịu ảnh hưởng xấu từ thị trường. Do vậy, cắt giảm chi phí kinh doanh chính là lựa chọn tốt nhất để tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Trong bài viết này NhanhTravel sẽ gợi ý cho bạn 5 cách cắt giảm chi phí kinh doanh để tối ưu hóa lợi nhuận mà không làm ảnh hưởng đến chi phí, lợi nhuận.  

Cắt giảm chi phí kinh doanh là gì?

Cắt giảm chi phí kinh doanh (Cost Cutting) là một thuật ngữ chuyên ngành trong kinh doanh. Chi phí kinh doanh là những giá trị thực tế cần thiết để thực hiện hoạt động kinh doanh. Do đó doanh nghiệp luôn cần phải tiết kiệm và sử dụng nguồn chi phí này một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Cắt giảm chi phí chính là một trong những cách để cắt giảm chi phí kinh doanh, tuy nhiên việt cắt giảm cần phải thực hiện một cách khoa học và có lộ trình cụ thể. 

Cắt giảm chi phí kinh doanh là gì?

Cắt giảm chi phí kinh doanh là gì?

Quy trình cắt giảm chi phí kinh doanh 

Các bước để có thể cắt giảm chi phí kinh doanh như sau: 

  • Hiểu rõ về các loại chi phí đang được sử dụng trong doanh nghiệp và các nhân tố ảnh hưởng đến chúng 
  • Từ những hiểu biết trên, đưa ra được những giải pháp cụ thể để tiết kiệm và cắt giảm chi phí kinh doanh\
  • Thực hiện các giải pháp đã đề ra để giúp chi tiêu hiệu quả hơn 
  • Đánh giá hiệu quả của hoạt động cắt giảm chi phí kinh doanh

5 cách cắt giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp 

Cắt giảm chi phí cho nhân công 

Nhân lực là nguồn lực quan trọng cho doanh nghiệp, do đó bạn cần phải cẩn trọng khi thực hiện hoạt động này, Ngoài cách cắt giảm số lượng nhân viên thì bạn có thể thực hiện giảm chi phí này trong những giai đoạn khó khăn. 

Ví dụ như bạn cần hạn chế việc nhân viên làm thêm giờ bằng cách sắp xếp lại ca làm việc. Điều này giúp bạn giảm được chi phí làm ngoài giờ cho nhân viên, Hoặc là khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ hơn, hạn chế nghỉ phép hay nghỉ ốm vì như vậy công ty sẽ phải tìm kiếm các nguồn lực thay thế khác ở bên ngoài. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tốt điều này khi áp dụng chế độ khen thưởng cho những nhân viên không nghỉ ốm trong vòng 6 tháng, một năm. 

Lược bỏ những sản phẩm/dịch vụ không hiệu quả 

Bạn có một số mặt hàng trong kho bán không chạy? Hay một dịch vụ nào đó không thu hút được khách hàng? Vậy thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc ngừng sản xuất và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ này. 

Việc làm này sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí kinh doanh trong thời kỳ khó khăn. Ngoài chi phí sản xuất, bạn còn có thể cắt giảm chi phí tiếp thị, lưu kho,.. của sản phẩm này. 

Một cách làm khác là bạn có thể cân nhắc giảm bớt các lựa chọn về kích cỡ sản phẩm. Bởi lẽ có một sự thật thú vị là khách hàng thường có xu hướng lựa chọn nhanh và mua nhiều hơn khi có ít lựa chọn. 

Lược bỏ những sản phẩm/dịch vụ không hiệu quả 

Lược bỏ những sản phẩm/dịch vụ không hiệu quả 

Thiết lập mối quan hệ thân thiết với các nhà cung cấp 

Có nhiều cách để bạn có thể thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhà cung cấp. Đơn giản nhất là việc bạn trung thực và giữ lời hứa, tuân thủ những nguyên tắc, điều khoản đã được thực hiện bởi hai bên. 

Khi bạn có được sự tin tưởng với nhà cung cấp, trở thành một trong những khách hàng thân thiết quan trọng thì họ sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn những ưu đãi và các sản phẩm tốt hơn. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc cắt giảm chi phí kinh doanh. Ngoài ra cũng góp phần đảm bảo nguồn cung trong dài hạn cho công ty của bạn. 

Tạo mối quan hệ tốt với nhân viên 

Cũng là chi phí về nhân lực. ngoài việc cắt giảm thì bạn có thể tìm cách để giữ chân họ. Lý do là để ngăn chặn việc nhân viên rời đi và phát sinh thêm các chi phí liên quan đến tuyển dụng và đào tạo. Nhiều doanh nghiệp đã mất rất nhiều chi phí cho khoản này bởi không biết cách thiết lập mối quan hệ với nhân viên cũng như chưa chú trọng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh. 

Tự động hóa quy trình kinh doanh 

Một trong những cách cắt giảm chi phí kinh doanh trong dài hạn mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang áp dụng đó chính là tiến hành tự động hóa quy trình kinh doanh. Họ sẽ áp dụng các thành quả của khoa học công nghệ, từ đó giảm được số lượng nhân viên, giảm giờ làm, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. 

Ví dụ: một doanh nghiệp du lịch khi áp dụng phần mềm quản lý toàn diện của NhanhTravel có thể giảm bớt được số lượng nhân viên kinh doanh, quản lý nhân sự, kế toán,… do phần mềm đã được tích hợp quy trình kinh doanh cụ thể, có hệ thống quản lý nhân sự chi tiết và các chỉ tiêu, lợi nhuận đều được tự động hóa. 

Kết 

Trên đây là những gợi ý của NhanhTravel về 5 cách giúp cắt giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn vào giai đoạn khó khăn. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.