Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Có nên sử dụng công cụ quản lý công việc miễn phí? | NhanhTravel

Có nên sử dụng công cụ quản lý công việc miễn phí? | NhanhTravel

Quản lý công việc hiệu quả chưa bao giờ là vấn đề hết nhức nhối tại các doanh nghiệp hiện nay. Vậy làm thế nào để quản lý hiệu quả? Trên thị trường có rất nhiều các công cụ hỗ trợ cho công việc này, thế thì có nên sử dụng các công cụ quản lý công việc miễn phí hay không? Hãy cùng NhanhTravel tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé! 

Công cụ quản lý công việc là gì? 

Công cụ quản lý công việc là phần mềm giúp người dùng có thể quản lý và điều phối công việc một các hiệu quả và nhanh chóng. Công cụ này giúp người dùng có thể tối ưu quy trình làm việc, thao tác và giảm thiểu thời gian để đảm bảo cho bộ máy doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn.  

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp công cụ quản lý công việc miễn phí và trả phí. Tùy theo nhu cầu cũng như là mục đích sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhất. 

Công cụ quản lý công việc là gì? 

Công cụ quản lý công việc là gì? 

Lợi ích của công cụ quản lý công việc

Trong làm việc nhóm hay làm việc cá nhân thì công cụ quản lý công việc đều sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Ví dụ như: 

Kiểm soát và lưu trữ tiến độ công việc

Tính này thường được tích hợp cả trong công cụ quản lý công việc miễn phí và trả phí. Giúp cho người dùng có thể bao quát được các đầu công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó hiểu được mình cần phải làm gì, đang thực hiện đến đâu và phải làm những gì nữa để hoàn thành công việc. 

Phân quyền 

Thường thì tính năng phân quyền tại các công cụ quản lý công việc miễn phí khá là đơn giản, chỉ có thể phân ra quản lý và nhân viên. Nếu như bạn muốn phân chia công việc thành các phòng ban, chức vụ phức tạp hơn thì nên lựa chọn các công cụ quản lý công việc trả phí. Điều này sẽ hữu ích trong việc phân chia công việc cũng như đảm bảo các dữ liệu được chia sẻ một cách có hệ thống, an toàn và dễ quản lý. 

Báo cáo

Báo cáo là một tính năng vô cùng hữu ích của công cụ quản lý công việc. Từ những dữ liệu trong quá trình thực hiện công việc, phần mềm này sẽ đề xuất ra một bản báo cáo chi tiết để người quản lý có thể dễ dàng theo dõi. Tuy nhiên các công cụ quản lý công việc miễn phí thì tính năng này chưa được tích hợp hoặc có nhưng khá hạn chế. Nếu như muốn chi tiết hơn thì bạn nên ưu tiên các phần mềm được thiết kế chuyên biệt. 

Lập kế hoạch

Lập kế hoạch và lên timeline cụ thể  là công việc vô cùng quan trọng trong mỗi dự án. Với sự hỗ trợ của các công cụ quản lý công việc miễn phí, người dùng có thể thực hiện kế hoạch dễ dàng hơn, đồng thời thông báo nhanh chóng cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp. 

Lợi ích của công cụ quản lý công việc

Lợi ích của công cụ quản lý công việc

Những yếu tố cần xem xét khi chọn công cụ quản lý công việc

 Công cụ quản lý công cụ miễn phí hay trả phí đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn cần phải xem xét đến những yếu tố sau khi tiến hành lựa chọn: 

 – Nhu cầu và mục tiêu của người dùng (quy mô dự án, số lượng thành viên, ngân sách, …): với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, công việc chưa quá phức tạp thì công cụ quản lý công việc miễn phí sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, với những doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh, nhân viên, số sách thì nên chọn các công cụ quản lý công việc trả phí và được thiết kế chuyên nghiệp. 

  – Tính năng và giao diện của công cụ (dễ sử dụng, linh hoạt, tương thích, bảo mật, …): khi lựa chọn thì bạn nên ưu tiên cho các phần mềm có giao diện thân thiên, tương thích với nhiều thiết bị và có độ bảo mật cao. 

  – Hỗ trợ và đánh giá của người dùng (khả năng giải quyết vấn đề, độ tin cậy, phản hồi, …): dịch vụ sau bán của các công cụ quản lý công việc cũng là điều cần lưu ý. Phòng trường hợp gặp các vấn đề không mong muốn trong quá trình sử dụng phần mềm. 

Những ưu nhược điểm của các công cụ quản lý công việc miễn phí

Ưu điểm

Ưu điểm của các công cụ quản lý công việc miễn phí đó chính là giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, nhân viên có thể áp dụng một cách dễ dàng, giao diện thân thiện,… Hiện nay cũng có rất nhiều phần mềm miễn phí được các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng như: Trello, Asana, Toggl,… 

Nhược điểm

Tuy nhiên nhược điểm của các công cụ quản lý công việc miễn phí đó chính là không có nhiều tính năng chuyên biệt. Và chúng thường giới hạn dung lượng và số lượng người truy cập vào. Tính bảo mật và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cũng không được đảm bảo như các phần mềm trả phí. Do vậy mà nếu như doanh nghiệp của bạn muốn phát triển xa hơn trong tương lai thì có thể cân nhắc sử dụng các công cụ quản lý công việc trả phí khi có thể. 

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.