Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện trong thời đại 4.0 

Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện trong thời đại 4.0

Không thể nói trong thời gian gần đây, công nghệ đã làm thay đổi nhận thức của mọi người về cách chúng có thể vận hành và ứng dụng trong cuộc sống. Và đối với các doanh nghiệp kinh doanh, công nghệ chính là một trong những yếu tố giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và tăng cường tính cạnh tranh. Và trong bài viết này Nhanh Travel sẽ giới thiệu đến với các bạn giải pháp giúp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện trong thời đại 4.0. 

Quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện là gì? 

Quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện là việc áp dụng các công nghệ tiên tiến như AI, IoT, Big Data,… vào trong quy trình quản lý và điều hành giúp tạo ra một hệ thống thông minh cho toàn bộ doanh nghiệp. Từ đó, nhà lãnh đạo có thể theo dõi sát sao và đưa ra được những quyết định chính xác dễ dàng hơn giúp cho doanh nghiệp phát triển. 

Việc áp dụng dụng công nghệ vào ngành du lịch tại Việt Nam đang được chính phủ và các bộ ngành liên quan thúc đẩy thực hiện để giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, cạnh tranh được với các nước khác trong khu vực. Các doanh nghiệp lữ hành cũng dần ý thức được sự cần thiết và quan trọng của việc ứng dụng chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này thì doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều thách thức. 

Khái niệm quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện

Khái niệm quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện

Những thách thức khi thực hiện quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện

Hiện nay có một số doanh nghiệp lữ hành đã bắt tay vào công cuộc thực hiện quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện, tuy nhiên điểm chung là họ đều gặp một số khó khăn như sau: 

Khó khăn trong tìm kiếm và đào tạo nhân lực 

Để có thể triển khai quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện, thì mọi nhân viên trong tổ chức đều cần tương tác và hiểu được các tính năng của hệ thống quản trị này. Do đó, họ cần phải được đào tạo và nâng cao kỹ năng công nghệ để thực hiện các nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, hiện nay việc đào tạo cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực này trong ngành du lịch gặp rất nhiều khó khăn. 

Chi phí đầu tư ban đầu cao 

Để áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện, các doanh nghiệp lữ hành cần phải đầu tư nhiều chi phí để thực hiện các hoạt động: lắp đặt phần mềm; đào tạo – tuyển dụng nhân lực;… ngoài ra thì doanh nghiệp cũng phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức để thực hiện các hoạt động này. 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các phần mềm quản lý khác nhau, tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên lựa chọn những phần mềm chuyên dụng cho du lịch để phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. 

Xem thêm: Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch hiệu quả – Nhanh Travel  

Khó khăn trong quản lý thông tin 

Ưu điểm của việc quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện đó chính là mọi thông tin, dữ liệu đều được tích hợp hoàn toàn trên một hệ thống duy nhất. Đồng nghĩa với việc trong thời gian đầu khi áp dụng giải pháp này, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện chuyển đổi và đồng bộ các dữ liệu truyền thống lên phần mềm. 

Ngoài ra, doanh nghiệp lữ hành cũng cần phải cập nhật các dữ liệu khác như CRM, HRM, tài chính – kế toán, hợp đồng, website, mạng xã hội,… để giúp cho quá trình xử lý dữ liệu trong tương lai thuận lợi hơn. 

Quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện giúp tích hợp thông tin

Quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện giúp tích hợp thông tin

Những lợi ích khi áp dụng giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện

Ngoài những khó khăn mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần trước thì doanh nghiệp cũng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích thiết thực khác khi áp dụng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện. 

Gia tăng năng lực cạnh tranh 

Dù công nghệ đang phát triển mạnh mẽ nhưng tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, việc áp dụng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện là một xu hướng tất yếu, bất cứ ai cũng cần phải thay đổi nếu muốn tồn tại lâu đời. 

Do đó nếu như bạn thực hiện giải pháp này sớm và thành công nâng cao hiệu suất, chất lượng dịch vụ của mình thì sẽ là một lợi thế vô cùng mạnh mẽ. 

Linh hoạt và sáng tạo 

Một trong những ưu điểm khác khi thực hiện quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện đó chính là gia tăng tính sáng tạo và linh hoạt trong tổ chức của bạn. Điển hình như trong đại dịch Covid-19 thì việc linh  hoạt trong quản lý là vô cùng cần thiết. Có rất nhiều doanh nghiệp đã vượt qua được giai đoan khó khăn này nhờ ứng dụng công nghệ vào phương pháp quản trị. 

Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện giúp tăng tính linh hoạt và sáng tạo

Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện giúp tăng tính linh hoạt và sáng tạo

Tương tác với khách hàng tốt hơn 

Nhờ việc quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện, quá trình thực hiện CRM sẽ hoàn toàn được thiết lập theo quy trình hoàn chỉnh trên hệ thống của doanh nghiệp. Dữ liệu của khách hàng sẽ được lưu trữ và đồng bộ trên hệ thống để các nhân viên, bộ phận đều có thể tra cứu và tham gia vào quy trình hoạt động. 

Ngoài ra doanh nghiệp còn nhận được một số lợi ích khác như cải thiện năng suất, giảm chi phí, tăng cường độ chính xác, lợi thế cạnh tranh,… 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về những thách thức và lợi ích khi thực hiện giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.