Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

4 Nhân tố quyết định giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công 

4 Nhân tố quyết định giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Câu chuyện chuyển đổi số có lẽ không còn quá mới đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong những năm trở lại đây, khi mà chính phủ đang làm mọi cách để đẩy nhanh quá trình số hóa. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thể thực hiện chuyển đổi do phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong bài viết này Nhanh Travel sẽ chia sẻ với bạn về 4 nhân tố quan trọng quyết định đến việc chuyển đổi số thành công hay không. 

Chuyển đổi số là gì? 

Thuật ngữ chuyển đổi số xuất hiện khi mà các thành tựu kỹ thuật số ra đời, làm thay đổi các thức vận hành và quản lý của nhiều lĩnh vực trong đời sống. Trong bài viết này, chuyển đổi số để cập đến việc ứng dụng công nghệ vào các khía cạnh của doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả quản lý, kinh doanh. 

Khi chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp sẽ có một quy trình làm việc mới hiệu quả, tối ưu được mọi nguồn lực hiện có và mang lại nhiều giá trị hơn cho cả nhân viên và khách hàng của mình. Quá trình chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp thay thế các quy trình, hoạt động truyền thống trở nên gọn nhẹ và nhanh chóng hơn. 

Tại Việt Nam, chuyển đổi số thành công sẽ giúp cho các doanh nghiệp SMEs – doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hoạt động tối ưu, linh hoạt và tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Khái niệm chuyển đổi số

Khái niệm chuyển đổi số

4 yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số là một quá trình dài cần đến sự đầu tư và nghiêm túc thực hiện, do đó để chuyển đổi số thành công thì doanh nghiệp cần phải chú ý đến một số yếu tố như sau: 

Ban lãnh đạo sáng suốt 

Chuyển đổi số không đơn thuần là ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp, do đó cũng cần phải xây dựng một chiến lược cụ thể, có mục tiêu rõ ràng để thực hiện. Đây chính là công việc đầu tiên cũng như quan trọng nhất.

Nhà lãnh đạo sáng suốt, có tư duy chiến lược, hiểu rõ về những lợi ích cũng như là có năng lực thúc đẩy nhân viên chính là chìa khóa giúp chuyển đổi số thành công. Cụ thể thì ban lãnh đạo cần chuẩn bị những điều sau: 

 • Có kiến thức và hiểu rõ được những lợi ích mà công nghệ có thể mang lại cho doanh nghiệp. Biến nó thành công cụ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, tuy nhiên không phải phụ thuộc hoàn toàn vào nó. 
 • Xác định rõ ràng chuyển đổi số là một trong những mục tiêu hàng đầu cần thực hiện. 
 • Đưa ra quy trình rõ ràng, khoa học để mọi người thực hiện giúp cho chuyển đổi số thành công. 
 • Xác định được những rủi ro có thể xảy ra và đưa ra được các phương án thay đổi, giải quyết phù hợp. 
 • Thúc đẩy nhân viên học tập, làm việc và cống hiến nhiều hơn trong công cuộc chuyển đổi số. 
Ban lãnh đạo sáng suốt là một yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công

Ban lãnh đạo sáng suốt là một yếu tố quyết định chuyển đổi số thành công

Đặt khách hàng làm trung tâm 

Suy cho cùng, người hưởng lợi cuối cùng của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp chính là khách hàng. Do đó mà doanh nghiệp cũng cần xem họ là một yếu tố trung tâm, chuyển đối số cần phải giải quyết được các vấn đề: 

 • Hành vi của khách hàng có thay đổi như thế nào trong thời đại 4.0?
 • Chuyển đổi số giúp tiếp cận khách hàng như thế nào trong hành trình mua hàng của họ? 
 • Các bộ phận trong doanh nghiệp có đang hướng đến khách hàng hay chưa? Cần làm gì để đảm bảo khách hàng là mục tiêu trung tâm của các hoạt động trong bộ phận này? 
 • Có đo lường và đánh giá được hiệu quả của các hoạt động tương tác với khách hàng khi chuyển đổi số hay không? 
 • Cách để phản hồi và giải đáp những vấn đề, thắc mắc của khách hàng trên môi trường số? 

Quy trình vận hành doanh nghiệp 

Khi thực hiện chuyển đổi số thì sẽ làm thay đổi toàn bộ quy trình vận hành hiện tại của doanh nghiệp. Do đó, đây chính là một trong những yếu tố quan trọng cần phải đánh giá kỹ lưỡng để chuyển đổi số thành công. Do vậy, ban lãnh đạo cần giải đáp một số câu hỏi sau: 

 • Quy trình hiện tại của doanh nghiệp đang ở mức độ nào của chuyển đổi số? Cần phải thay đổi và khắc phục những vấn đề nào? 
 • Cách để chuyển đổi số thành công cho các bộ phận trong doanh nghiệp một cách đồng bộ nhất? 
 • Những trở ngại nào có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi quy trình hoạt động? 
 • Doanh nghiệp đã tiến hành tích hợp dữ liệu và thông tin lên một hệ thống hay chưa? 
Quy trình vận hành doanh nghiệp ảnh hưởng đến thành công chuyển đổi số

Quy trình vận hành doanh nghiệp ảnh hưởng đến thành công chuyển đổi số

Nhân sự trong doanh nghiệp 

Không chỉ ban lãnh đạo, nhận sự cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc chuyển đổi số thành công hay không. Thật ra, nhân sự rất ngại việc phải thay đổi quy trình hiện tại và phải học thêm nhiều kỹ năng mới. Do đó doanh nghiệp cần phải giải quyết một số vấn đề như sau: 

 • Nhân sự có đang sẵn sàng để thực hiện chuyển đổi số hay chưa? Cần làm gì để thúc đẩy tinh thần và nhiệt huyết của họ? 
 • Cần phải trang bị thêm kiến thức và kỹ năng gì cho họ? 
 • Cách để đào tạo, tìm kiếm, thu hút những người có kỹ năng và năng lực giúp cho doanh nghiệp chuyển đổi số thành công? 

Kết 

Trên đây là thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về 4 yếu tố quan trọng nhất giúp cho doanh nghiệp có thể chuyển đổi số thành công. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, hãy thường xuyên truy cập Nhanh Travel để cập nhật các tin tức mới nhất về chuyển đổi số nhé. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.