Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách số hóa quy trình hoạt động 

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bằng cách số hóa quy trình hoạt động

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất, chúng ta đã nhìn thấy được sự thay đổi vô cùng ngoạn mục của công nghệ. Một trong số đó chính là sự thay đổi trong quy trình hoạt động tại các doanh nghiệp, họ đã áp dụng những thành tựu mới nhất và tiến hành số hóa quy trình. Trong bài viết này Nhanh Travel sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình số hóa quy trình đã giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận hành. 

Định nghĩa số hóa quy trình

Số hóa quy trình là việc các doanh nghiệp áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật vào trong các hoạt động, thủ tục, công việc trong doanh nghiệp thành các quy trình tự động. Dữ liệu sẽ được chuyển hóa từ dạng thủ công sang dạng kỹ thuật số là lưu trữ trên các nền tảng đám mây. 

Nội dung của các dữ liệu này không bị thay đổi, nó chỉ khác về cách thức lưu trữ và hình dạng. Điều này giúp tiết kiệm nhiều chi phí vận hành cho doanh nghiệp. 

Định nghĩa số hóa quy trình

Định nghĩa số hóa quy trình

Thực trạng số hóa quy trình tại Việt Nam 

Trên thế giới thì việc số hóa quy trình của các doanh nghiệp đã sớm diễn ra và đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, tại Việt Nam vẫn nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức được sự cần thiết cũng như là lợi ích từ việc số hóa quy trình hoạt động. 

Dễ thấy nhất tại Việt Nam đó là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang vật lộn với các quy trình quản lý và hoạt động thủ công. Điều này cũng dễ hiểu vì khi mới bắt đầu, họ sẽ bắt đầu với quy trình như vậy và khi doanh nghiệp phát triển lên, họ lại ngại thay đổi, ngại phải đầu tư. Tuy nhiên, đồng nghĩa với doanh nghiệp sẽ phải vật lộn với những rắc rối, phức tạp mà quy trình làm việc cồng kềnh này mang lại. 

Trong những năm gần đây, chính phủ đã mạnh tay hơn trong việc thúc đẩy cũng như tuyên truyền hoạt động chuyển đổi số trong đời sống cũng như là hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp. Điều này đã góp phần nâng cao ý thức số hóa quy trình hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Theo báo cáo của tập đoàn IDG, thì tại Việt Nam đã có đến 55% doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ ngay từ khi mới khởi nghiệp, đây là một con số đáng mừng. 

Tuy nhiên, việc số hóa quy trình tại các doanh nghiệp này vẫn chưa được hoàn thiện, nhiều khâu vận hành và quản lý vẫn đang được quản lý một cách thủ công. Chính là vậy mà bức tranh chuyển đổi số tại Việt Nam vẫn cần phải cố gắng và nỗ lực thêm rất nhiều. 

Nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức được sự cần thiết từ việc số hóa quy trình

Nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức được sự cần thiết từ việc số hóa quy trình

Doanh nghiệp đạt được những gì khi số hóa quy trình? 

Số hóa quy trình làm việc trong doanh nghiệp không phải là công việc ngày một ngày hai, do đó mà nhiều doanh nghiệp chần chờ trước quyết định này. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi tiến hành số hóa quy trình nhé! 

Nâng cao trải nghiệm nhân sự và khách hàng 

Khách hàng là đối tượng quan trọng và thỏa mãn nhu cầu, trải nghiệm khách hàng chính là cách để doanh nghiệp tồn tại và phát triển,. Và nhân sự chính là những khách hàng đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải thỏa mãn, có như vậy thì hiệu quả công việc và kinh doanh mới có thể đạt được kết quả tốt nhất. 

Số hóa quy trình hoạt động giúp giảm bớt lượng công việc phải thực hiện hàng ngày của nhận sự, giúp họ thực hiện công việc nhanh chóng và chính xác hơn. Đồng thời với đó, khách hàng cũng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất nhờ sự chăm sóc và giải quyết vấn đề từ nhân sự. Điều này có lợi rất nhiều cho sự phát triển lâu dài của tổ chức. 

Giảm chi phí vận hành doanh nghiệp 

Giảm chi phí là một trong những cách để nâng cao lợi nhuận, và cắt giảm chi phí vận hành chính là một trong những lợi ích mà số hóa quy trình mang lại. Thông qua việc cắt giảm những thao tác rườm rà và thủ công, doanh nghiệp có thể cắt bớt nhân sự ở một số bộ phận, giảm thời gian làm việc của nhân viên. 

Con số này nhìn qua có thể không lớn nhưng nhìn trong dài hạn thì số hóa quy trình sẽ giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp một con số khổng lồ. 

Thiết lập được quy trình hoạt động nhất quán

Một trong những lợi ích khác của số hóa quy trình đó chính là tạo ra được một quy trình hoạt động mới có tính nhất quán và chính xác cao. Mọi hoạt động, dữ liệu đều được thực hiện theo một quy trình chuẩn chỉ và được kiểm soát chặt chẽ. 

Các bước để số hóa quy trình trong doanh nghiệp 

  • Xác định nhu cầu và mục tiêu, các quy trình cần ưu tiên số hóa 
  • Xác định các bước và nội dung chính xác của quy trình cần số hóa 
  • Kiểm soát, kiểm tra quy trình làm việc 
  • Xác định các điểm quy trình có thể tối ưu hóa bằng công nghệ 
  • Tham khảo công cụ hỗ trợ phù hợp 
  • Thiết lập quy trình số hóa quy trình mới 
  • Hoàn thiện tài liệu tham khảo kèm theo 

Xem thêm: Phân biệt số hóa và chuyển đổi số – Hiểu rõ để áp dụng  

Các bước để số hóa quy trình trong doanh nghiệp 

Các bước để số hóa quy trình trong doanh nghiệp 

Nhanh Travel – Số hóa quy trình cho doanh nghiệp du lịch 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé! 

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.