Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Xu hướng làm việc tự do đã ảnh hưởng đến du lịch như thế nào?

Xu hướng làm việc linh hoạt đã ảnh hưởng đến du lịch như thế nào?

Vì phải giãn cách thời gian dài trong đại dịch, người lao động đã dần quen thuộc với thói quen làm việc linh hoạt. Thậm chí nhiều bạn trẻ bây giờ yêu thích việc làm freelancers hơn là làm nhân viên cố định tại một doanh nghiệp nào đó trong thời gian dài. Chính điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng du lịch của mọi người. Trong bài viết này thì Nhanh Travel sẽ giúp mọi người phân tích kỹ hơn về xu hướng này. 

Cụm từ Workation ngày càng phổ biến 

Workcation chính là sự kết hợp giữa work và vacation, tức nhân viên vừa có thể làm việc vừa kết hợp nghỉ ngơi tại bất cứ đâu. Chính vì vậy mà thời gian nghỉ dưỡng của họ có thể kéo dài hơn so với những kỳ nghỉ phép thông thường trước đây. 

Do tính linh hoạt trong công việc nên trung bình họ có thể kéo dài thêm 6 ngày so với những chuyến du lịch thông thường. Như vậy có nghĩa là họ cần phải sắp xếp một cách khoa học cho những ngày nghỉ lễ này để kết hợp giữa việc nghỉ ngơi và làm việc. Với kỳ nghỉ dài, họ có thể làm việc linh hoạt vào những ngày trong tuần hay ban ngày sau đó dành thời gian để đi chơi với bạn bè, gia đình vào buổi tối. Hình thức này được ưa chuộng hơn trong thời gian gần đây. 

Workcation chính là sự kết hợp giữa work và vacation

Workcation chính là sự kết hợp giữa work và vacation

Số chuyến bay buổi trưa được tăng lên

Chính vì sự linh hoạt trong công việc nên họ cũng muốn lựa chọn thời gian thoải mái hơn. Trước đây vì phải làm việc tại văn phòng nên họ có xu hướng đặt các chuyến bay đêm để có thể dành nhiều thời gian cho kỳ nghỉ hơn. Tuy nhiên các hàng hàng không đã nhận thấy rằng khách hàng có xu hướng chọn các chuyến bay vào giữa ngày đã tăng lên đáng kể. 

Điều này được lý giải rằng những du khách này có thể linh hoạt trong công việc của mình, họ hoàn toàn có thể làm việc linh hoạt ngay cả khi đang trên máy bay. 

Ngày cao điểm trong du lịch thay đổi 

Trước đây phần lớn người lao động đều làm việc theo quy định, và họ sẽ được nghỉ theo một số ngày lễ nhất định. Do đó mà những ngày cao điểm trong du lịch sẽ dễ dàng xác định được. Tuy nhiên hiện nay khi du khách làm việc linh hoạt hơn, ngày cao điểm đã thay đổi. Lý do họ thường chọn các chuyến bay sớm hơn vài ngày để tiết kiệm chi phí, ít phải chen chúc đông người và đem lại cho họ trải nghiệm du lịch tốt hơn. 

Ngày cao điểm trong du lịch thay đổi

Ngày cao điểm trong du lịch thay đổi

Nhiều sân bay thiết kế thêm không gian làm việc 

Hiểu được sự linh hoạt trong công việc, có một số hãng hàng không tại Mỹ đã thiết kế thêm không gian làm việc chung cho khách hàng trong thời gian chờ đợi trước chuyến bay. Điều này giúp giảm cảm giác căng thẳng và lo sợ vì chờ đợi, đồng thời gia tăng sự thỏa mãn của khách hàng. Thậm chí nhiều sân bay còn thiết kế cả phòng họp cho khách hàng. 

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ở giới trẻ 

Do tính chất công việc cũng như ảnh hưởng sau đại dịch thì giới trẻ ngày nay đang dành sự yêu thích nhiều hơn cho hình thức du lịch nghỉ dưỡng. Trong đại dịch, họ đã cảm thấy căng thẳng và áp lực khi phải làm việc và ở trong nhà thời gian dài. Do đó họ muốn có được một không gian nghỉ ngơi  thoải mái hơn thay vì ở trong nhà. 

Ngoài ra, vì phải làm việc kết hợp với nghỉ ngơi nên những hình thức du lịch khám phá hay trải nghiệm sẽ không thật sự phù hợp. Du lịch nghỉ dưỡng chính là sự lựa chọn tốt nhất đối với họ. Họ sẽ có thể linh hoạt giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi lúc nào mình muốn, và sử dụng các dịch vụ kết hợp tại điểm đến một cách dễ dàng. 

Xu hướng làm việc từ xa sẽ vẫn còn kéo dài 

Hiện nay, xu hướng làm việc linh hoạt hay là làm việc từ xa vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều công ty, tổ chức trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ vẫn ưa chuộng hình thức làm việc linh hoạt này, nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quản lý nhân sự và cơ sở vật chất tại văn phòng đồng thời có thể sử dụng được các nhận sự chất lượng cao ở bất cứ đâu. 

Theo báo cáo của LinkedIn, số người tìm kiếm công việc tự do đã tăng lên 64% và danh sách các công việc này cũng thu hút được rất nhiều người đăng ký. Do vậy mà xu hướng du lịch kết hợp làm việc – workation có lẽ vẫn sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. 

Xu hướng làm việc linh hoạt sẽ vẫn còn kéo dài

Xu hướng làm việc linh hoạt sẽ vẫn còn kéo dài

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà Nhanh Travel muốn cung cấp cho các bạn về xu hướng du lịch thay đổi do hình thức làm việc linh hoạt. Hãy thường xuyên truy cập Nhanh Travel để cập nhật những tin tức mới nhất về du lịch và chuyển đổi số nhé. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.