Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Số hóa du lịch Việt – Thách thức trong thời đại mới 

Số hóa du lịch Việt - Thách thức trong thời đại mới

Sư phát triển của khoa học công nghệ đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của kinh tế, đời sống xã hội. Du lịch cũng là một trong những ngành cần phải thay đổi để thích nghi với sự thay đổi này. Tại Việt Nam, quá trình thay đổi này vẫn còn diễn ra một cách chậm chạp bởi lẽ các doanh nghiệp gặp rất nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi số. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ cùng các bạn bàn luận kỹ hơn về những thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt khi số hóa du lịch Việt. 

Thách thức khi số hóa du lịch Việt 

Tại nước ta nói riêng thì thách thức lớn nhất khi tiến hành số hóa du lịch Việt đó chính là việc tiếp cận những thành tựu công nghệ như là Trí tuệ nhân tạo – AI; IoT; Big Data,.. và sau đó ứng dụng chúng vào trong quá trình kinh doanh của mình. Thực tế, đây là một quá trình dài, yêu cầu doanh nghiệp phải đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có thể chuyển đổi số thành công. 

Điển hình nhất trong ngành du lịch thế giới đó chính là sự sụp đổ của Thomas Cook – ông trùm của ngành du lịch châu Âu. Ông đã có một thời huy hoàng với 600 văn phòng và trụ sở trên khắp nước Anh và có đến 19 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, đế chế này đã bị sụp đổ sau gần 2 thế kỷ tồn tại, lý do chính là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Các công ty đối thủ đã sớm ứng dụng những thành tựu khoa học mới nhất vào hoạt động kinh doanh của mình, thế nhưng Thomas Cook vẫn cố gắng duy trì bộ máy thủ công, phức tạp của mình. 

Từ tấm gương này, các doanh nghiệp du lịch đều phải tự đặt ra câu hỏi cho mình: “Thay đổi, hay là chết”. Tại Việt Nam, quá trình chuyển đổi số diễn ra chậm hơn so với thế giới, tuy nhiên điều này cũng sẽ đến trong thời gian gần khi mà chính phủ đang tìm mọi cách để thúc đẩy số hóa du lịch Việt. 

Thách thức khi số hóa du lịch Việt 

Thách thức khi số hóa du lịch Việt 

Xu hướng ứng dụng công nghệ của khách hàng 

Không chỉ các đối thủ cạnh tranh đang dần ứng dụng công nghệ, mà khách hàng – đối tượng quan trọng nhất cũng đang có xu hướng áp dụng công nghệ vào mọi mặt trong đời sống. Thay thì phải di chuyển liên tục, thực hiện các quy trình giấy tờ phức tạp tại văn phòng thì khách hàng mong muốn mình có thể thực hiện tất cả trên thiết bị di động để tiết kiệm thời gian và công sức. 

Xu hướng du lịch kết nối – du lịch cá nhân hóa đang ngày càng được ưa chuộng. Khách hàng sẽ tự lên kế hoạch đi du lịch, tự check-in, check-out, thanh toán và có thể đánh giá chất lượng dịch vụ ngay trên internet, Do vậy mà nếu như doanh nghiệp của bạn vẫn chưa sẵn sàng để số hóa du lịch Việt thì hãy sớm thay đổi để thích nghi nhé.

Thay vì tư vấn, đặt tour tại văn phòng thì hầu hết các quy trình trong việc tư vấn và báo giá cho khách hàng hiện nay đều được rút ngắn và thuận tiện hơn nhờ có internet. Phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam đó chính là du khách sẽ đặt tour trực tiếp và thanh toán trên website hay là các trang mạng xã hội sau khi được nhân viên tư vấn thông qua các kênh này. 

Xem thêm: Quy trình bán tour du lịch online hiệu quả cho doanh nghiệp lữ hành  

Xu hướng ứng dụng công nghệ của khách hàng

Xu hướng ứng dụng công nghệ của khách hàng

Giải pháp nào để số hóa du lịch Việt nhanh chóng? 

Có thể thấy được số hóa du lịch Việt vẫn chưa thật sự thành công và được triển khai bài bản tại các doanh nghiệp. Hầu hết mới chỉ thực hiện ở khâu tư vấn và tiếp thị, nhiều quy trình vẫn còn thủ công và chưa đem lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh. Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch là việc ứng dụng công nghệ vào mọi hoạt động trong doanh nghiệp như quản lý nhân sự, tài chính, điều hành, marketing, kinh doanh,… Do vậy mà để số hóa du lịch Việt cho doanh nghiệp của mình thì bạn cần phải có một phần mềm quản lý toàn bộ những hoạt động này. Dữ liệu sẽ được đồng bộ và cập nhật liên tục, do đó mà nhà quản trị có thể biết được các hoạt động đang diễn ra như thế nào. 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số du lịch toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Nếu như bạn đang tìm một phần mềm để số hóa du lịch Việt cho doanh nghiệp của mình thì Nhanh Travel chính là một gợi ý. Phần mềm Nhanh Travel của chúng tôi  giúp bạn tự động hóa các hoạt động như: điều hành, quản lý nhân sự, tài chính kế toán, tiến trình kinh doanh, marketing,… 

Hệ thống có thể phân quyền một cách khoa học và logic, mỗi bộ phận sẽ có khả năng quản lý riêng để thực hiện chức năng của mình. Tuy nhiên, mọi dữ liệu đều sẽ được đưa lên cùng một hệ thống, do đó mà người quản lý có thể kiểm soát mọi hoạt động trong doanh nghiệp. 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết của chúng tôi về những thách thức và giải pháp cho quá trình số hóa du lịch Việt. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, hãy thường xuyên truy cập Nhanh Travel để cập nhật các tin tức mới nhất về du lịch và chuyển đổi số. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.