Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả 

5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Khách hàng là đối tượng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang cố gắng tiếp cận và thu hút họ. Và bước đầu tiên, chúng ta phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng trước. Biết được họ ở đâu, như thế nào thì bạn mới có thể đưa ra được phương án tiếp cận phù hợp. Trong bài viết này thì Nhanh Travel sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. 

Khách hàng tiềm năng 

Khách hàng tiềm năng là những người có thể có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, do đó họ cần có thời gian để trải nghiệm, tiếp xúc sau đó mới có thể đặt niềm tin ở sản phẩm/dịch vụ của bạn. Do đó, trước khi trở thành khách hàng thân thiết hay khách hàng trung thành, nếu họ chưa thực hiện hành vi mua hàng thì chính là khách hàng tiềm năng của bạn. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng là khách hàng tiềm năng của bạn. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh thì sẽ có tệp khách hàng tiềm năng khác nhau. Do vậy, bạn cần phải nắm rõ insight khách hàng trước khi tiến hành tiếp cận và thuyết phục họ. 

5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng 

Với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay thì các doanh nghiệp đều vô cùng khó khăn khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình. Nếu như bạn cũng đang gặp những khó khăn này thì sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn trong quá trình mở rộng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. 

Khai thác những khách hàng cũ 

Nếu như những khách hàng cũ cảm thấy thỏa mãn khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn thì khả năng họ mua hàng lại là rất cao. Ngoài ra, marketing truyền miệng là một cách mở rộng tệp khách hàng rất hiệu quả. Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng những lời giới thiệu, đánh giá từ người thân. bạn bè hơn là từ những người bán hàng. 

Do vậy, khách hàng cũ là những nhà truyền thông vô cùng hiệu quả cho doanh nghiệp. Chăm sóc và thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng cũ sẽ giúp tạo ra sự phát triển bền vững và lâu dài. Có khá nhiều cách để lôi kéo khách hàng cũ như tặng mã giảm giá, khuyến mãi cho khách hàng được giới thiệu hay tặng combo,…

Khai thác những khách hàng cũ

Khai thác những khách hàng cũ

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các kênh online 

Với sự phát triển của công nghệ thì rất nhiều kênh marketing online cũng trở nên phổ biến và mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Sau đây là một số cách để bạn tìm kiếm khách hàng của mình thông qua kênh online. 

  • Google Ads: hình thức quảng cáo dựa trên hành vi tìm kiếm từ khóa của khách hàng. Những người thực hiện hành vi tìm kiếm đều đã có nhu cầu từ trước, do đó mà hình thức quảng cáo này vô cùng hiệu quả. 
  • SEO: thay vì thực hiện quảng cáo, bạn có thể SEO website để các bài viết của mình tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên nhất. Cách thực hiện này khá mất thời gian và công sức tuy nhiên lại là chiến lược hiệu quả trong dài hạn, giúp tăng uy tín của doanh nghiệp. 
  • Mạng xã hội (Facebook, tiktok, instagram,…): các trang mạng xã hội cũng là nơi tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bạn có thể tạo page và đăng tải các bài viết, chạy ads để tiếp cận khách hàng. 
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các kênh online 

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các kênh online 

Email Marketing 

Email Marketing dù không mới nhưng đây vẫn là một hình thức tìm kiếm khách hàng vô cùng hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể gửi cho khách hàng những sản phẩm mới, mã giảm giá hay những tin tức mới nhất phù hợp với đối tượng mục tiêu. 

Báo chí 

Hiện nay, ngoài báo giấy thì các trang báo điện tử đang tiếp cận người dân tốt và hiệu quả hơn. Do vậy mà bạn có thể hợp tác để họ có thể quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm của bạn một cách uy tín và hiệu quả. 

Event

Đây là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả đối với các doanh nghiệp B2B. Tại đây, bạn có thể xây dựng và tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng thông qua trao đổi một cách trực tiếp, thuyết phục được họ sử dụng và mua sản phẩm. 

Có thể thấy việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng không dễ nhưng với sự hỗ trợ của các công cụ thì khó khăn cũng giảm bớt đi rất nhiều. Tùy theo hình thức kinh doanh, sản phẩm mà doanh nghiệp đang sản xuất mà sẽ có những cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng khác nhau. Hy vong bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.