Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Các công ty lớn ứng dụng AI trong Marketing như thế nào? 

Các công ty lớn ứng dụng AI trong Marketing như thế nào?

Những bước tiến mới trong phát triển trí tuệ nhân tạo AI đã giúp cho nhiều doanh nghiệp thực hiện chiến dịch marketing một cách dễ dàng hơn. Các nhà tiếp thị có thể tiết kiệm thời gian và có thêm nhiều ý tưởng mới nhờ những sự gợi ý và sáng tạo từ AI. Chính vì vậy, trong bài viết này Nhanh Travel sẽ chia sẻ đến các bạn cách thức mà các công ty lớn đã ứng dụng AI trong marketing như thế nào.

AI trong Marketing là gì? 

Ứng dụng  AI trong Marketing giúp doanh nghiệp có thể tạo ra được những chiến dịch kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và sự sáng tạo của con người. Sự kết hợp này tạo ra hiệu quả tốt và tiết kiệm thời gian hơn so với quy trình thông thường. Đây cũng chính là lý do thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. 

Nhờ có sự tổng hợp thông tin phong phú trên môi trường internet, kết hợp với các công cụ hỗ trợ thông minh thì AI đã có thể bắt chước được những tư duy logic của con người để đưa ra những quyết định quan trọng. Điều này đã hỗ trợ cho quá trình lên kế hoạch và triển khai Marketing hiệu quả hơn. 

Để ứng dụng AI trong Marketing, các nhà tiếp thị cần phải cung cấp các dữ liệu chuyên sâu, từ đó mới có thể đưa ra được những kết quả chi tiết và chính xác nhất. Ngành nghề kinh doanh, khách hàng mục tiêu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, do đó mà dữ liệu cần cũng khác nhau. Đây chính là lý do khiến cho việc thu thập và bảo vệ dữ liệu trong những năm gần đây trở thành chủ đề rất được quan tâm. 

Ứng dụng AI trong Marketing giúp nâng cao hiệu quả

Ứng dụng AI trong Marketing giúp nâng cao hiệu quả

Một số doanh nghiệp lớn ứng dụng AI trong marketing 

Tại các doanh nghiệp lớn, họ đã sớm ứng dụng AI trong marketing để đạt hiệu quả tốt hơn, sau đây là một số ví dụ: 

  • Netflix ứng dụng AI trong marketing để đề xuất các bộ phim có phong cách, nội dung tương tự dựa trên những trải nghiệm trước đó của người dùng. 
  • Coca-cola ứng dụng AI để tạo ra các câu chuyện, logo và văn bản trong bài quảng cáo của mình. 
  • Quen thuộc hơn, Google đã sử dụng các thuật toán AI để đề xuất các kết quả phù hợp nhất với từ khóa tìm kiếm của bạn. 
  • Trong thời gian gần đây, Chat GPT đã làm điên đảo mọi người và giới marketers nói riêng. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí là các cá nhân đã sử dụng công cụ này để thực hiện chiến dịch tiếp thị của mình.

Cách ứng dụng AI trong marketing 

Sau đây là một số các khía cạnh mà doanh nghiệp của bạn có thể ứng dụng AI – trí tuệ nhân tạo vào trong quy trình thực hiện Marketing của mình: 

CRM – Quản trị quan hệ khách hàng 

Khi thực hiện CRM, bộ phận tiếp thị sẽ phải tiếp cận khách hàng, sàng lọc các thông tin và cố gắng đơn giản hoá việc thu thu thập này nhất có thể. Và hiện nay, AI đã thực hiện tốt được khâu này, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. 

Khi có sự giúp đỡ của AI, nhà tiếp thị sẽ biết được khách hàng có xu hướng sẽ mua sản phẩm nào? Khả năng chi trả của họ là bao nhiêu? Khách hàng có xu hướng thao tác như thế nào khi truy cập vào trang web?… Nhờ những thông tin này, doanh nghiệp sẽ biết mình cần phải làm gì để tiếp cận và thuyết phục khách hàng một cách tốt nhất và chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành. 

Xem thêm: 10 Sự thật cần biết khi áp dụng giải pháp CRM  

Ứng dụng AI trong Marketing giúp hỗ trợ CRM

Ứng dụng AI trong Marketing giúp hỗ trợ CRM

Sử dụng Chatbot 

Việc ứng dụng AI trong Marketing, cụ thể là công cụ chatbot để hỗ trợ chăm sóc khách hàng đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Công cụ này có thể sử dụng khả năng ngôn ngữ của mình để giao tiếp với nhiều khách hàng cùng một lúc, đem lại hiệu quả cao và khách hàng hài lòng hơn. 

Digital Ads 

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số chính là một trong những lĩnh vực ứng dụng AI trong marketing thành công nhất cho đến thời điểm hiện tại. Một trong những nền tảng quảng cáo lớn như Facebook, Google, Youtube đều ứng dụng AI trong marketing để đề xuất các quảng cáo phù hợp đến người dùng. 

AI sẽ dựa vào các thông tin thu thập được bao gồm tuổi, giới tính, lĩnh vực quan tâm, vị trí,… sau đó đưa ra những đề xuất phù hợp. Chính vì những thuật toán này, các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng chi mạnh tay cho quảng cáo để đem lại chuyển đổi.. 

Content Marketing 

Content Marketing chính là một trong những công cụ tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất, và AI cũng đã hỗ trợ rất tốt trong vấn đề này. AI sẽ dựa trên các thông tin, dữ liệu có được để đề xuất những nội dung phù hợp với người dùng. 

SEO 

SEO là một trong những công cụ tiếp thị quảng cáo hiệu quả mà hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng và đem lại hiệu quả vô cùng tốt. Ứng dụng AI trong Marketing – SEO được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều để tiếp cận người dùng tốt hơn. Ngoài ra thì nhà tiếp thị có thể sử dụng AI để xây dựng các nội dung chuẩn SEO, gợi ý các nội dung và người đọc quan tâm,.. điều này hỗ trợ rất nhiều khi triển khai một kế hoạch SEO lâu dài. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi tổng hợp được về những ứng dụng AI trong Marketing. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, hãy truy cập vào Nhanhtravel.com để cập nhật những thông tin mới nhất về quản trị doanh nghiệp và chuyển đổi số nhé. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.