Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

7 cách để doanh nghiệp du lịch có lợi nhuận khi kinh doanh trái vụ

7 cách để doanh nghiệp du lịch khi kinh doanh trái vụ

Du lịch có tính chất mùa vụ, điều này vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với các doanh nghiệp. Vào những thời điểm chính vụ, du khách sẽ tăng lên một cách chóng mặt, các cơ sở lưu trú, khu vui chơi, nghỉ dưỡng,… đều kín khách. Tuy nhiên thì vào trái vụ, khách hàng thưa thớt khiến nhiều doanh nghiệp phải lao đao tìm cách duy trì hoạt động. Trong bài viết này thì Nhanh Travel sẽ chia sẻ với các bạn 7 cách để doanh nghiệp du lịch có lợi nhuận quanh năm nhờ kinh doanh trái vụ. 

Dù doanh nghiệp của bạn có đang chững lại do trái vụ thì bạn cũng không nên ngừng liên lạc với khách hàng. Vào thời gian cao điểm, bạn cần tận dụng để mở rộng tệp khách hàng của mình và xây nên một cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp của mình, bao gồm email, số điện thoại, mạng xã hội, vv. Và sau đó, khi đến thời điểm trái vụ thì bạn sẽ sử dụng những dữ liệu đó để gửi đến họ những phiếu giảm giá, ưu đãi hấp dẫn để lôi kéo họ sử dụng dịch vụ của bạn. 

Bằng cách tạo ra một thông điệp sáng tạo, thú vị và hấp dẫn thì bạn hoàn toàn có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình nhờ kinh doanh trái vụ. 

Xem thêm: Cách viết email marketing du lịch thu hút và ấn tượng với khách hàng  

  • Duy trì quảng cáo 

Mặc dù doanh thu giảm sút nhưng khi kinh doanh trái vụ bạn vẫn nên duy trì các quảng cáo của mình ở một mức độ nhất định, ngân sách có thể giảm xuống một chút để phù hợp với tình hình tài chính. Đây cũng là thời điểm bạn có thể đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng trước đây của doanh nghiệp. 

Hiện nay có rất nhiều các phương tiện truyền thông khác nhau mà các bạn có thể sử dụng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình. Ngoài ra thì trong thời gian này các bạn có thể tận dụng để thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về khách hàng bằng cách gửi những phiếu khảo sát để đánh giá các ý tưởng mới hay dịch vụ kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp. 

Duy trì quảng cáo khi kinh doanh trái vụ

Duy trì quảng cáo khi kinh doanh trái vụ

  • Đưa ra các ý tưởng du lịch mới 

Một ý tưởng mà Nhanh Travel có thể gợi ý cho bạn khi kinh doanh trái vụ đó chính là phát phiếu giảm giá vào những thời điểm đông khách, và phiếu này có thể được sử dụng vào những tháng không cao điểm. Sau đó bạn có thể nhắc nhở khách hàng sử dụng chúng bằng những phương pháp chúng tôi đã gợi ý ở mục 1 và 2. 

Ngoài ra, xu hướng của các du khách hiện nay đó là du lịch trải nghiệm, họ yêu thích các trải nghiệm độc đáo và mới lạ. Do đó mà doanh nghiệp có thể sáng tạo ra những tour du lịch mới, cung cấp các dịch vụ phù hợp với từng đối tượng, cập nhật trend liên tục. 

  • Hợp tác với doanh nghiệp khác 

Một trong những cách tăng lợi nhuận khi kinh doanh trái vụ đó chính là hợp tác với doanh nghiệp khác. Không cần thiết phải hợp tác với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể chọn một doanh nghiệp địa phương gần đó, hoặc tại một tour du lịch gần bạn. Sau đó hợp tác với nhau để tạo ra những ưu đãi hấp dẫn, trải nghiệm thú vị mà tôi đã nhắc đến ở mục 3. 

  • Thay đổi sản phẩm kinh doanh 

Một cách thức không tồi để tăng lợi nhuận trong mùa trái vụ đó chính là thay đổi sản phẩm kinh doanh. Vào thời kỳ thấp điểm thì các doanh nghiệp lưu trú có thể sử dụng không gian của mình để tổ chức các hội nghị chuyên nghiệp, team building cho các doanh nghiệp. Tùy vào từng loại hình kinh doanh, cơ sở vật chất của mình mà bạn có thể sáng tạo ra một sản phẩm mới để duy trì hoạt động vào thời điểm khó khăn này. 

  • Tu bổ, nâng cấp dịch vụ 

Bạn có thể tận dụng thời gian vắng khách này để tiến hành nâng cấp sản phẩm, dịch vụ của mình. Các nhà hàng, khách sạn có thể tiến hành tu sửa lại cơ sở vật chất – đây là điều rất khó thực hiện vào những thời gian đông khách. Các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển có thể dành thời gian này để tuyển dụng, đào tạo và cải thiện dịch vụ của mình nhằm chuẩn bị cho thời gian sắp tới. 

Ngoài ra các doanh nghiệp cũng có thể thay đổi cơ cấu tổ chức của mình lại một cách khoa học và hiệu quả hơn. Sử dụng phần mềm quản lý – Nhanh Travel là một trong những phương pháp hiệu quả để nâng cao hiệu suất làm việc của toàn bộ tổ chức. 

Xem thêm: Phần mềm quản trị du lịch – Chìa khóa dẫn đầu cho chủ doanh nghiệp  

  • Tiết kiệm chi phí 

Cách cuối cùng, cũng là cách được hầu hết các doanh nghiệp đang sử dụng đó chính là cắt giảm các chi phí xuống mức thấp nhất có thể. Thuê nhân viên thời vụ chính là giải pháp phổ biến nhất, họ sẽ chỉ sử dụng số nhân viên tối thiểu sau đó vào mùa cao điểm mới tiến hành tuyển dụng. 

Ngoài ra, một phương pháp khác để giảm thiểu nhân viên cho doanh nghiệp du lịch nữa là áp dụng chuyển đổi số – giải pháp này sẽ giảm thiểu được số lượng nhân viên làm các công việc như kế toán, quản lý nhân sự, tư vấn online,… 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Tiến hành chuyển đổi số khi kinh doanh trái vụ

Tiến hành chuyển đổi số khi kinh doanh trái vụ

Kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về cách tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp du lịch khi kinh doanh trái vụ. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn, hãy truy cập vào Nhanh Travel để cập nhật các tin tức mới nhất về quản lý doanh nghiệp du lịch. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.