Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Google đã thực hiện chiến lược quản lý nhân sự như thế nào?

Google đã thực hiện chiến lược quản lý nhân sự như thế nào?

Nói về nghệ thuật quản trị nhân sự thì không thể không nhắc đến Google, tập đoàn này luôn nằm trong top những doanh nghiệp đáng làm việc nhất do Fortune bình chọn. Chiến lược quản lý nhân sự của Google đã biến công ty công nghệ này thành miền đất hứa của nhân viên trong lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu. Họ khiến cho nhân viên yêu công việc, muốn cống hiến và gắn bó lâu dài với công ty. Trong bài viết này, NhanhTravel sẽ chia sẻ với các bạn về chiến lược quản lý nhân sự của Google. 

Tạo ra môi trường thoải mái trong khuôn khổ 

Môi trường làm việc ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của nhân viên, hiểu được điều đó nên Google đã tạo ra một không gian tự do cho nhân viên của mình. Họ được làm bất cứ điều gì, miễn không đi quá khuôn khổ và hoàn thành được nhiệm vụ được giao. Người quản lý chỉ quan tâm đến hiệu quả công việc, không can thiệp đến đời sống cá nhân và đưa ra những lời đánh giá tiêu cực. Do vậy nhân viên luôn cảm thấy thoải mái và nỗ lực làm việc. 

Tạo ra môi trường thoải mái trong khuôn khổ

Tạo ra môi trường thoải mái trong khuôn khổ

Xây dựng mục tiêu dựa trên giá trị tinh thần 

Mục tiêu hướng tới của Google là: “Tổ chức thông tin của thế giới và khiến chúng trở nên hữu ích cũng như dễ dàng truy cập trên phạm vi toàn cầu”. Với mục tiêu to lớn này, Google giúp tạo ra một đích đến để nhân viên có thể hưởng tới, tìm ra được ý nghĩa trong công việc của mình. 

Thay vì đề cập đến lợi nhuận, thị trường, khách hàng,… thì cái họ hưởng tới đó chính là giá trị tinh thần của con người. Do đó họ cảm thấy thoải mái cũng như có trách nhiệm hơn với công việc tại Google. 

Sẵn sàng chia sẻ thông tin nội bộ 

Thường các doanh nghiệp sẽ khá ái ngại khi chia sẻ các thông tin nội bộ của mình đối với toàn bộ nhân viên, vì điều này rất dễ gây ra những rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, tại Google thì không, họ sẵn sàng chia sẻ những điều này với bất cứ nhân viên nào trong công ty. 

Tức là khi bạn trở thành một nhân viên của Google thì bạn sẽ được học hỏi rất nhiều thứ, từ quy trình làm việc, chiến lược, kế hoạch,… Sự tin tưởng mà Google dành cho nhân viên chính là một phần trong chiến lược quản lý nhân sự của Google của họ. 

Không quan trọng bằng cấp của nhân sự 

Một trong những chiến lược quản lý nhân sự của Google được đánh giá rất cao đó chính là không đánh giá con khả năng dựa trên bằng cấp hay bất cứ con số nào. Họ nhấn mạnh hơn vào sự tự học và trải nghiệm của mỗi người. Sự thật là vậy, có đến 14% nhân viên tại 1 phòng ban ở công ty này chưa bao giờ đặt chân đến giảng đường đại học. 

Chiến lược quản lý nhân sự của Google - coi trọng năng lực

Chiến lược quản lý nhân sự của Google – coi trọng năng lực

Luôn luôn lắng nghe 

Nếu ban nghĩ rằng Google là một tập đoàn lớn, họ sẽ không có thời gian để lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân viên thì hoàn toàn không chính xác. Để hiểu hơn về những tâm tư, ý kiến của nhân viên về công việc, môi trường trong công ty,… Google đã có một chiến lược nhân sự đó là tổ chức một chương trình trong nội bộ doanh nghiệp có tên là “Bureaucracy Busters”. Nhân viên có thể thoải mái nói lên những ý kiến của mình và doanh nghiệp sẽ nỗ lực khắc phục nó. 

Kết luận 

Có thể thây, Google ngoài là một gã công nghệ khổng lồ khiến các doanh nghiệp phải dè chừng thì với những người làm việc, đây là một miền đất hứa. Chính nhờ chiến lược quản lý nhân sự của Google mà doanh nghiệp này đã thu hút được những người tài giỏi nhất, khiến họ sẵn sàng cống hiến và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.  Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn có thể áp dụng được chiến lược quản lý nhân sự vào doanh nghiệp của mình. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.