Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Những nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ 

nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khi bắt tay vào quản lý một doanh nghiệp, dù có quy mô nhỏ hay lớn thì những nhà quản trị luôn có những nỗi đau riêng. Và để có thể tiếp tục phát triển lâu dài thì bắt buộc doanh nghiệp cần phải giải quyết những vấn đề này càng sớm càng tốt. Việc tạo ra nền tảng tốt từ những ngày đầu thành lập sẽ là cơ sở vững chắc để doanh nghiệp tiếp tục mở rộng và phát triển. 

Chính vì vậy, trong bài viết này Nhanh Travel sẽ chỉ ra cho bạn những nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ mà nhà lãnh đạo thường xuyên gặp phải. 

“Nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp” 

Trong những năm gần đây, cụm từ “nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp ” thường xuyên được nhắc đến, nhất là trong thời điểm đại dịch. Thực tế, trong bất cứ doanh nghiệp nhỏ hay lớn đều có những nỗi đau riêng, tuy nhiên theo những khảo sát thì cho thấy nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp thường tồn tại ở hai dạng là con người và quy trình – hệ thống. 

Những nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp

Nỗi đau về con người 

Nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp về con người không phải chỉ những bệnh tật thông thường mà đang nhắc đến vấn đề quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Nhân lực là nguồn lực chính, là nền tảng cho sự phát triển lâu dài, vững chắc cho doanh nghiệp, tuy nhiên quản trị nhân lực lại phức tạp hơn nhiều so với những nguồn lực khác. Chính vì vậy mà những nhà quản trị luôn cảm thấy đau đầu khi nhắc đến vấn đề này. 

Có lẽ không ít lần nhà quản lý phải đặt ra những câu hỏi: A đang làm gì? B làm đến công đoạn nào rồi? Dự án này triển khai như thế nào rồi?…  Thực tế, chủ doanh nghiệp sẽ biết được cụ thể về những điều này khi nhận được báo cáo cuối cùng, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chờ đợi đến lúc đấy. Ngoài ra, việc hiểu rõ được vấn đề từ sớm để giải quyết sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều nguồn lực. 

Nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp - Quản trị con người

Nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp – Quản trị con người

Thực tế tình trạng này đang tồn tại hầu hết trong doanh nghiệp tại Việt Nam, vấn đề quản trị nhân lực tại nước ta còn quá thô sơ và thủ công. Cụ thể, trong quản lý nhân sự thì doanh nghiệp gặp một số vấn đề như sau: 

  • Chưa có công cụ để kiểm soát và quản lý nhân viên. Nếu như công ty chỉ có 5 – 10 nhân viên thì bạn có thể quản lý thủ công, hỏi han từng công việc, nhưng nếu như có 15 – 30 người trở lên thì như thế nào?  Không kiểm soát được nhân viên ngoài khiến cho bạn cảm thấy quá tải, công việc không đạt hiệu suất như ý, nhân viên chây ỳ, ỷ lại gây tiêu tốn nguồn lực. 
  • Không giữ được người tài: nhân tài chính là chìa khóa giúp cho doanh nghiệp có thể phát huy được ưu thế cạnh tranh của mình. Môi trường làm việc, lương thưởng, phúc lợi, tiềm năng phát triển,… là những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định có gắn bó với công việc của nhân sự hay không. 
  • Không đánh giá được năng lực, hiệu suất làm việc của nhân sự. Trong quá trình làm việc, công tác đánh giá là vô cùng quan trọng, đây là căn cứ để xem xét đến việc luân chuyển, đào tạo hay sa thải nhân sự và những quyết định liên quan khác. Do đó, nếu đánh giá không chính xác sẽ rất dễ gây ra những tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp. 

Nỗi đau trong quy trình làm việc và hệ thống quản lý 

Quy trình làm việc và hệ thống quản lý là mạch máu trong doanh nghiệp, giúp cho hiệu suất và kết quả kinh doanh đạt được hiệu quả tốt nhất. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang quá chú trọng vào quy trình kinh doanh và bỏ qua sự phát triển của các bộ phận khác tạo ra nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp . Điều này tạo ra sự khập khiễng, lộ ra sự bất cập khi tiến hành mở rộng quy mô. 

Việc quản lý thủ công, không bổ sung hệ thống quản lý hiện đại khiến cho việc hoạt động của doanh nghiệp bị đình trệ. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc ngại thay đổi của chủ doanh nghiệp và cả nhân viên trong tổ chức. Thay đổi hệ thống quản lý phải đầu tư cả về thời gian, tiền bạc lẫn công sức của toàn bộ nhân viên ở các bộ phận. Nếu như muốn giải quyết nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp thì nhà quản trị cần phải vượt qua được thách thức này. 

Nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp - Quy trình cồng kềnh

Nỗi đau trong quản lý doanh nghiệp – Quy trình cồng kềnh

Hiện trạng của việc quản lý thủ công trong doanh nghiệp sẽ dẫn đến: 

  • Các phòng ban trong doanh nghiệp không có sự liên kết và trao đổi với nhau trong công việc. Khiến cho chuỗi công việc bị đứt gãy, chồng chéo, không mang lại được hiệu quả như mong muốn. 
  • Sự đùn đẩy trách nhiệm giữa các thành viên, phòng ban với nhau vì lý do không phân chia nhiệm vụ rõ ràng. 
  • Doanh nghiệp thường đầu tư rất nhiều phần mềm khác nhau, tuy nhiên mỗi phần mềm lại có một chức năng khác nhau trái lại làm bộ máy vận hành trở nên cồng kềnh hơn. 

Xem thêm: Những ưu và nhược điểm khi quản trị nhân sự bằng Excel  

“Giảm đau” cho doanh nghiệp bằng chuyển đổi số 

Có thể thấy, để giải quyết được nỗi đau cho doanh nghiệp thì nhà quản trị có thể thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình. Phần mềm quản trị toàn diện chính là giải pháp giúp “giảm đau” cả về vấn đề con người lẫn quy trình làm việc, kiểm soát. 

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản trị khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng, do đó nhà quản trị cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành áp dụng vào doanh nghiệp của mình. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.