Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Kinh nghiệm xin Visa Trung Quốc du lịch năm 2023 chi tiết nhất 

Kinh nghiệm xin Visa Trung Quốc du lịch năm 2023 chi tiết nhất

Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa du lịch trong những tháng đầu năm 2023, Việt Nam cũng nằm trong danh sách 60 nước được phép đến du lịch theo hình thức tour. Điều này khiến cho nhu cầu du lịch Trung Quốc tăng mạnh thời gian gần đây. Theo một thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, thì những người có thị thực được cấp trước ngày 28/3/2020  vẫn sẽ được pháp nhập cảnh Trung Quốc. Ngoài ra nếu như bạn muốn cấp mới thị thực, thì trong bài viết này Nhanh Travel sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc chi tiết nhất. 

Bước chuẩn bị hồ sơ cần thiết 

Có rất nhiều loại Visa khác nhau để nhập cảnh Trung Quốc, tuy nhiên để đi du lịch thì mọi người có thể xin visa loại L thông dụng và sẽ được xin cấp tại Trung Quốc. Với loại Visa này, bạn có thể lưu trú tối đa 30 ngày, theo như tờ khai xin visa Trung Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị: 

 • Hộ chiếu bản gốc: còn hạn từ 6 tháng trở lên và còn hai trang trống. 
 • Bản photo thông tin hộ chiếu. 
 • Visa Trung Quốc cũ hoặc Visa Trung Quốc của bạn vẫn còn hạn. 
 • Bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú, nếu như bạn chưa đi nước ngoài bao giờ. 
 • 2 ảnh chân dung nền trắng, kích thước 48mm x 33mm 
 • Bạn cần hoàn thành điền tờ khai online tại đây, sau đó in ra và ký tên. 
 • Bạn cần hoàn thành phiếu đặt lịch hẹn tại đây và in ra. 
 • Nếu như bạn không phải là người quốc tịch Việt Nam thì cần có đầy đủ bản gốc và bản photo minh chứng lưu trí hoặc cư trú hợp pháp tại Việt Nam. 
 • Có vé máy bay khứ hồi. 
 • Đã đặt phòng khách sạn hoặc có giấy tờ chứng minh lịch trình khác. Hoặc bạn có thể trình thư mời của các cá nhân/ tổ chức tại Trung Quốc – có ký tên, đóng dấu. 

Lưu ý: Theo kinh nghiệm xin visa Trung Quốc, bạn chỉ nên xin visa trước 1 tháng, ko nên sớm quá 3 tháng. 

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc - Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Lệ phí làm hồ sơ 

 • Bạn sẽ phải nộp phí thị thực được tính bởi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, và phí dịch vụ bởi trung tâm xin thị thực. 
 • Phí dịch vụ sẽ được thu vào ngày nộp đơn xin thị thực bằng VND. Lưu ý, phí này sẽ không hòan lại dù hồ sơ của bạn bị từ chối. 
 • Phí thị thực sẽ được trung tâm thu hộ và nộp cho Đại sứ quán Trung Quốc, và được thanh toán bằng Đô la Mỹ khi bạn đến trung tâm nhận kết quả. 
 • Nếu như bạn không phải là người Việt Nam thì có thể mức phí sẽ có sự điều chỉnh. 

Tham khảo lệ phí tại đây. 

Các bước nộp hồ sơ tại Trung tâm 

Bạn sẽ cần đến trung tâm đúng với lịch hẹn được ghi trên phiếu hẹn, sau đó thực hiện theo các bước: 

 • Kiểm tra lại hồ sơ: bạn đến quầy lễ tân và trao hồ sơ bao gồm mẫu đơn xin thị thực, hộ chiếu và các giấy tờ khác đi kèm. 
 • Lấy số: Sau khi kiểm tra hộ chiếu, bạn sẽ lấy số thứ tự và đợi tại cửa có số tương ứng. 
 • Nộp đơn: sau khi đến cửa tương ứng, bạn sẽ nộp đơn và sau khi được chấp thuận thì bạn sẽ tiến hành ký vào đơn thanh toán lệ phí. Lưu ý nên đọc kỹ các điều khoản và ký tên xác nhận. 
 • Thanh toán: bạn đến quầy thu phí để thanh toán, và nhận lại phiếu hẹn nhận kết quả. 
 • Lấy thị thực: dựa vào thời gian trên phiếu hẹn, bạn sẽ đến trung tâm để nhận hộ chiếu và biên lai. 
Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc - các bước nộp hồ sơ

Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc – các bước nộp hồ sơ

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về những kinh nghiệm xin visa Trung Quốc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những lời khuyên hữu ích cho bạn. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.