Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

7 kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp của các tập đoàn lớn trên thế giới 

7 kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp của các tập đoàn lớn trên thế giới

Quản lý doanh nghiệp không hề dễ dàng, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, các chủ doanh nghiệp luôn đau đầu để tối ưu quy trình nhất có thể. Để có thể giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, hạn chế sai lầm thì bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp của các tập đoàn lớn. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp từ những tập đoàn lớn để áp dụng vào tổ chức của mình. 

Biết được vị thế của doanh nghiệp 

Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng mong muốn doanh nghiệp của mình có thể đứng đầu trên thị trường, Tuy nhiên điều này không hề dễ dàng, doanh nghiệp cần phải trải qua một quá trình dài và khó khăn. Bạn cần phải vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình, do đó nhà quản lý cần phải biết được vị trí của doanh nghiệp ở đâu, từ đó biết được đối thủ của mình là những ai. Mô hình SWOT là cách mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng để xác định các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và khó khăn của mình và đối thủ. Bạn có thể sử dụng mô hình này để biết được mình nên làm gì để cải thiện vị trí của doanh nghiệp.

Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp - Biết vị trí của doanh nghiệp

Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp – Biết vị trí của doanh nghiệp

 

Xác định mục tiêu rõ ràng 

Mục tiêu chính là đích đến, kim chỉ nam của mỗi doanh nghiệp, giúp các hoạt động trong tổ chức được thực hiện đúng hướng. Mỗi doanh nghiệp có một mục tiêu chung nhất, và tại mỗi bộ phận cũng tự đặt ra các mục tiêu riêng để giúp thực hiện mục tiêu chung. Ví dụ như mục tiêu của phòng kinh doanh là doanh số, của phòng marketing là số lượng khách hàng mới,…. 

Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp 

Đội ngũ nhân lực là nguồn lực vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, do đó công tác tuyển dụng và đào tạo cần được chú trọng. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp lại có một tiêu chuẩn lựa chọn nhân lực khác nhau, thay vì chọn người giỏi nhất thì nên lựa chọn người phù hợp với từng vị trí. Điều này giúp cho doanh nghiệp nâng cao được hiệu suất, không lãng phí tài nguyên. 

Quản trị quan hệ khách hàng – CRM 

Đối với bất cứ doanh nghiệp nào thì công tác quản trị quan hệ khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Hoạt động này giúp xây dựng lòng tin giữa bên, tạo ra lòng trung thành đối với doanh nghiệp. Tùy theo sản phẩm, khách hàng, doanh nghiệp,… mà sẽ có những phương pháp quản trị quan hệ khách hàng khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng một số hoạt động như: chăm sóc khách hàng, tặng voucher, chúc mừng sinh nhật, tích điểm nhận quả,… 

Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp - CRM

Kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp – CRM

Kiểm soát kho bãi 

Kiểm soát kho bãi là hoạt động vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất, vận chuyển, bán buôn,… Hoạt động này giúp doanh nghiệp kiểm soát được số lượng hàng hóa, biết được số lượng hàng hóa nào cần đẩy bán và nhập về. Ngoài ra kiểm soát kho bãi còn giúp xử lý nhanh các tình huống như hàng lỗi, hết hạn, đổi trả,… Đây là một trong những kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp mà các tập đoàn lớn đều thực hiện rất tốt. 

Quản lý sản phẩm 

Một trong những kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp nữa mà bạn cần biết đó chính là việc quản lý tốt sản phẩm. Số lượng hàng hóa, chất lượng, quy trình bán, vận chuyển hàng hóa,… đều được kiểm soát chặt chẽ. Hiện nay có nhiều doanh nghiệp sử dụng mã vạch để nhận biết và kiểm soát sản phẩm. 

Hoạt động này giúp hạn chế sai sót, gian lận, tiết kiệm được thời gian, nhân lực trong quá trình sản xuất, vận chuyển và bán sản phẩm. 

Áp dụng phần mềm quản lý 

Với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, nhân viên làm việc từ xa, quy trình phức tạp,… thì sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp chính là giải pháp tối ưu. Thay vì phải mua nhiều phẩn mềm với các chức năng khác nhau thì theo như kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp của những người đi trước, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý tổng thể. Tức là doanh nghiệp sẽ được cung cấp: 

  • Website quản lý toàn bộ hệ thống, App quản trị, App nhân viên, App khách hàng 
  • Quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả: tích hợp CRM, quản lý dữ liệu khách hàng,… 
  • Quản lý nhân sự hiệu quả: chấm công, tính lương, giao việc, đề xuất,… 
  • Triển khai các dự án Marketing hiệu quả 
  • Quản lý được sản phẩm, kho bãi, hàng xuất,.. 
  • Theo dõi được doanh thu, lợi nhuận, lãi lỗ, dòng tiền, công nơ,.. 
  • Đề xuất, dự đoán được xu hướng marketing, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về các kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp từ những doanh nghiệp lớn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.