Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

10 cách giúp doanh nghiệp tổ chức làm việc nhóm hiệu quả

10 cách giúp doanh nghiệp tổ chức làm việc nhóm hiệu quả

Trong bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào thì làm việc nhóm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đến việc phát triển của doanh nghiệp. Đối với các dự án lớn, quy trình phức tạp thì sẽ rất cần sự đóng góp, phối hợp của nhiều thành viên. Tuy nhiên, để có thể làm việc nhóm hiệu quả lại không phải điều dễ dàng. 

Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ gợi ý cho doanh nghiệp của bạn 10 phương pháp giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn. 

Làm việc nhóm là gì? 

Làm việc nhóm chính là quá trình hợp tác, thảo luận, giải quyết vấn đề với một nhóm người cụ thể, ở đây có thể là bạn bè, đồng nghiệp với nhau để có thể hoàn thành công việc hay đạt được mục tiêu nhất định. Nếu như làm việc nhóm hiệu quả, kết quả đem tới đạt được hiệu suất cao nhất, ngoài ra, nó cũng tăng sự gắn kết và chia sẻ giữa các thành viên. 

Hiểu được tầm quan trọng của làm việc nhóm, hiện nay các doanh nghiệp đều cố gắng đưa ra các giải pháp để giúp làm việc nhóm hiệu quả. 

Làm việc nhóm hiệu quả là điều mà nhiều doanh nghiệp mong muốn

Làm việc nhóm hiệu quả là điều mà nhiều doanh nghiệp mong muốn

Một số giải pháp giúp làm việc nhóm hiệu quả

Thiết lập mục tiêu chung 

Khi thực hiện làm việc nhóm, thì người quản lý cần phải đưa ra được một mục tiêu chung, thực tế với năng lực và tài nguyên của nhóm. Ngoài ra, người lãnh đạo cũng cần liệt kê ra những công việc cần thực hiện, đưa ra quy trình hợp lý để đạt được mục tiêu. Mục đích của việc làm này là thúc đẩy tinh thần làm việc, đảm bảo nhân viên có thể hoàn thành được những nhiệm vụ được giao. 

Ngoài ra, đưa ra mục tiêu ngay từ đầu sẽ đảm bảo cho quá trình làm việc đạt được hiệu quả cao nhất, không bị chệch hướng. 

Phân chia công việc hợp lý 

Sau khi đưa ra được những đầu việc cần hoàn thành vì việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là phân chia công việc cho từng thành viên. Để làm được điều này, bạn cần có được sự giao tiếp với những thành viên khác, hiểu được năng lực, thế mạnh, điểm yếu của từng người để phân chia công việc phù hợp. 

Khi tiến hành giao việc, bạn cũng cần mô tả chi tiết yêu cầu, nội dung của nhiệm vụ, và có thể nhấn mạnh hơn vào những điểm quan trọng cần lưu ý. Và một điều quan trọng nữa để làm việc nhóm hiệu quả đó chính là người lãnh đạo phải có niềm tin vào các thành viên của mình, không nên quá sát sao hay tạo áp lực. 

Để làm việc nhóm hiệu quả cần phân chia công việc hợp lý 

Để làm việc nhóm hiệu quả cần phân chia công việc hợp lý 

Thường xuyên giao tiếp và phản hồi 

Một trong những nguyên do khiến cho nhiều doanh nghiệp không thể làm việc nhóm hiệu quả đó chính là việc giao tiếp, phản hồi giữa các thành viên bị hạn chế. Nhất là trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa đang ngày càng thịnh hành làm cho việc giao tiếp giữa các nhân viên gặp nhiều hạn chế. 

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều các giải pháp chuyển đổi số quản trị toàn diện giúp doanh nghiệp có thể tạo ra môi trường làm việc thân thiện cho nhân viên. Nếu như doanh nghiệp du lịch của bạn đang gặp vấn đề tương tự như vậy thì giải pháp của Nhanh Travel là một gợi ý cho bạn. 

Lựa chọn người lãnh đạo phù hợp 

Để làm việc nhóm hiệu quả, người lãnh đạo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Leader sẽ là người định hướng, theo dõi, điều hòa mọi hoạt động diễn ra trong nhóm để đảm bảo thực hiện được mục tiêu một cách tốt nhất. Do đó, việc lựa chọn ra một người lãnh đạo phù hợp là điều vô cùng quan trọng. 

Xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên 

Ngoài việc chú trọng đến quan hệ giữa leader và thành viên thì mối quan hệ giữa các thành viên cũng là điều đáng để lưu ý. Sự hòa hợp, hợp tác, trao đổi giữa mỗi thành viên sẽ giúp hiệu suất công việc được nâng cao đáng kể, hạn chế được tranh chấp và xung đột. 

Quản lý công việc trên cùng một nền tảng 

Làm việc nhóm tức là mỗi người sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau nhưng những nhiệm vụ này lại có mối liên hệ chặt chẽ đến mục tiêu cuối cùng. Do đó, việc quản trị toàn bộ công việc vô cùng quan trọng, do đó cần phải đồng bộ hết lên một nền tảng duy nhất. 

Người lãnh đạo cần phải biết được công việc này đã được thực hiện đến đâu, ai đang chịu trách nhiệm, có vấn đề gì xảy ra,… để kịp thời đưa ra những quyết định chính xác. Do vậy, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý để giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn. 

Xem thêm: Cách lựa chọn phần mềm quản lý công việc cho doanh nghiệp  

Quản lý trên một nền tảng sẽ giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn

Quản lý trên một nền tảng sẽ giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn

Tôn trọng ý kiến tập thể 

Khi đưa ra một quyết định nào đó trong quá trình làm việc nhóm thì cần phải tôn trọng ý kiến tập thể. Điều này thể hiện sự tôn trọng ý kiến cũng như đóng góp của họ trong quá trình làm việc, đồng thời cũng tạo ra sự công bằng, chính xác nhất khi đưa ra quyết định. 

Nhanh Travel – Giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch nâng cao năng suất 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Không chỉ giúp tối ưu các công việc như: quản lý nhân sự, quản trị tour, điều hành, nhà cung cấp, CRM, tài chính – kế toán,… mà giải pháp này còn giúp cho doanh nghiệp làm việc nhóm hiệu quả hơn. 

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.