Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Khám phá những công nghệ mới trong ngành Du lịch & Lữ hành – Phần 1 

Khám phá những công nghệ mới trong ngành Du lịch & Lữ hành - Phần 1

Không chỉ trong ngành kỹ thuật, mà trong cả du lịch lữ hành, công nghệ cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc vận hành, quản lý cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Do đó mà hiện nay, rất nhiều nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành cũng cần phải cập nhật xu hướng để kịp thời thích ứng. Xu hướng này được thể hiện rõ nét trong giai đoạn diễn ra Covid-19 cũng như hậu Covid-19. 

Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ giới thiệu đến các bạn những công nghệ mới trong ngành du lịch để các doanh nghiệp có thể tận dụng và phát triển. 

Khái niệm Công nghệ trong du lịch 

Công nghệ du lịch chính là việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin, truyền thông vào trong hoạt động của ngành du lịch lữ hành nhằm cải thiện hiệu của kinh doanh của doanh nghiệp. Công nghệ trong du lịch vừa đem lại lợi ích cho doanh nghiệp như cải thiện kết quả kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, quản lý nhân sự tốt hơn,… Ngoài ra cũng giúp khách hàng hài lòng hơn thông qua việc mua sắm thuận tiện, hưởng nhiều ưu đãi, tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Công nghệ mới trong ngành du lịch mang lại nhiều lợi ích

Công nghệ mới trong ngành du lịch mang lại nhiều lợi ích

Khám phá các công nghệ mới trong ngành du lịch

Có thể thấy, công nghệ đang phát triển và thay đổi từng ngày và các doanh nghiệp cũng nhận thấy được sự ảnh hưởng to lớn của yếu tố này đối với sự phát triển và tồn tại của tổ chức. Sau đây, Nhanh Travel sẽ giúp mọi người hiểu hơn về một số công nghệ mới trong ngành du lịch: 

Tìm kiếm – điều khiển thao tác bằng giọng nói 

Hiện nay, xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi của nó. Khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác như đặt phòng, đặt nhà hàng, tìm kiếm tour, tìm hiểu điểm đến,… chỉ bằng việc nói ra yêu cầu của mình. 

Do đó mà doanh nghiệp cần phải nhanh chóng cập nhật tính năng tìm kiếm hay điều khiển bằng giọng nói trên trang web của mình. Hiện nay có rất nhiều bên cung cấp trợ lý ảo thông minh như là Alexa, Siri và Google Assistant, doanh nghiệp có thể tích hợp vào trang web của mình. 

Một ví dụ thực tế hơn trong việc sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói đó chính là trong các khách sạn. Khách hàng có thể tiến hành điều chỉnh ánh sáng, hệ thống sưởi ấm, tivi, cửa,.. bằng giọng nói, hay đơn giản hơn và trò chuyện cùng họ. Những tính này hoàn toàn có thể thực hiện bởi công nghệ hiện nay. Đây cũng là cách hữu hiệu để doanh nghiệp thu thập được dữ liệu của khách hàng mà không cần tiếp xúc trực tiếp. 

Tìm kiếm - điều khiển thao tác bằng giọng nói 

Tìm kiếm – điều khiển thao tác bằng giọng nói

Sử dụng Robots 

Robot là một công nghệ mới trong ngành du lịch hiện nay. Trong ngành dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng trong những năm gần đây thì việc sử dụng robot đã vô cùng phổ biến. Công cụ này có thể thay thế một số vị trí như là lễ tân, nhân viên an ninh, vận chuyển đồ đạc, lau dọn, hỗ trợ khách hàng,…. 

Ưu điểm của robots đối với doanh nghiệp đó chính là có thể nâng cao năng suất làm việc, quản lý dễ dàng, làm việc có quy trình chặt chẽ,… Khách hàng hiện nay cũng cởi mở hơn trong việc tiếp xúc với công nghệ, điều này đôi khi khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và tiện lợi hơn. 

Thực tế ảo – VR 

Thực tế ảo hiện nay đang được phát triển, ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có du lịch. Điều này được đánh giá vô cùng khả quan, nhất là trong giai đoạn Covid-19, người dân hưởng ứng rất tích cực với tính năng này. Thay vì phải di chuyển liên tục trong nhiều ngày thì du khách có thể trải nghiệm được vẻ đẹp thiên nhiên tại điểm đến ngay tại nhà mình. 

Đây là một bước tiến lớn trong du lịch, nếu như doanh nghiệp có thể nắm bắt và cập nhật được xu hướng này thì sẽ đi đầu xu hướng. Hiện nay tại Việt Nam chưa thật sự phổ biến công nghệ này, do vậy đây có thể là một mảnh đất màu mỡ đối với các doanh nghiệp du lịch. 

AI chatbots 

Xu hướng sử dụng công nghệ mới trong ngành du lịch – AI chatbots đang ngày càng được ưa chuộng. Phổ biến nhất hiện nay được nhiều người biết đến đó chính là Chat GPT, đã làm mưa làm gió đối với các doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua. Trong du lịch, AI chatbots sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng. 

Ưu điểm của Chatbots đó chính là hoạt động 24/7, thực hiện tiếp thị đa ngôn ngữ, làm việc dựa trên quy trình nhất định, đưa ra phán đoán phù hợp dựa trên hành vi khách hàng,.. Chatbots hiện nay đang ngày càng được cải tiến, sau này sẽ càng hỗ trợ được nhiều công việc hơn. 

Xem thêm: Khám phá những công nghệ mới trong ngành Du lịch & Lữ hành – Phần 2 

Nhanh Travel – Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch, đây là phần mềm quản trị cho doanh nghiệp bao gồm: Website hệ thống, App quản trị, App khách hàng, App nhân viên. Với hệ thống quản trị này, doanh nghiệp sẽ hoạt động một cách trơn tru và khoa học. Ngoài ra, hệ thống ERP này còn hỗ trợ các hoạt động: quản lý tour, quản lý nhân sự, CRM, marketing, chấm công, kế toán – tài chính,…. Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản trị toàn diện thì Nhanh Travel sẽ là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và dùng thử miễn phí! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.