Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Nhân khẩu học – Yếu tố giúp xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch

Nhân khẩu học - Yếu tố giúp xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch

Xác định thị trường mục tiêu là việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện, trong đó có cả các doanh nghiệp du lịch lữ hành. Và khi xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch thì có một yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đó chính là nhân khẩu học. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhanh Travel sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về yếu tố này, cũng như là cách phân tích nhân khẩu học để xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch. 

Nhân khẩu học là gì? 

Nhân khẩu học chính là những đặc điểm của dân số, bao gồm các khía cạnh như là tuổi tác, giới tính, chủng tộc, trình độ học vấn, thu nhập, tôn giáo,… Hiểu đơn giản thì đây là những dữ liệu giúp chúng ta có thể xác định danh tính của một đối tượng nào đó. Tuy nhiên, thông tin nhân khẩu học khi sử dụng để xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch thì sẽ được áp dụng cho một nhóm đối tượng nào đó chứ không chỉ cụ thể bất kỳ cá nhân nào. 

Lấy ví dụ đơn giản, việc nghiên cứu nhân khẩu học sẽ giúp cho bạn biết được tỷ lệ giới tính, độ tuổi trung bình, thu nhập trung bình của một tỉnh/ khu vực hay quốc gia nào đó. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tiếp cận và thỏa mãn nhu cầu của họ. Lý do là vì mỗi phân khúc khách hàng sẽ có những đặc điểm khác nhau, đàn ông 20 tuổi và đàn ông 30 tuổi sẽ có những hành vi khác nhau. 

Nhân khẩu học chính là những đặc điểm của dân số

Nhân khẩu học chính là những đặc điểm của dân số

Yếu nhân khẩu học trong xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch

Trong kinh doanh nói chung và ngành du lịch nói riêng thì nhân khẩu học chính là yếu tố quan trọng giúp xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch. Doanh nghiệp qua đó có hiểu hiểu rõ hơn về đối tượng mà mình muốn tiếp cận, tạo ra sản phẩm phù hợp và thỏa mãn khách hàng dễ dàng hơn. Doanh nghiệp sẽ đánh giá được tâm lý và dự đoán được những hành vi, tâm trạng của khách hàng để lên kế hoạch cho các chiến dịch hiệu quả. 

Ví dụ như hiện tại doanh nghiệp bạn muốn tiếp cận du khách là những người trong độ tuổi Gen Z, thì bạn cần phải nghiên cứu các yếu tố như là giới tính, thu nhập, môi trường sống, xu hướng tiêu dùng,… những yếu tố này cần phải được nghiên cứu và đánh giá một cách chi tiết. 

Yếu nhân khẩu học trong xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch

Yếu nhân khẩu học trong xác định thị trường mục tiêu của ngành du lịch

Các doanh nghiệp du lịch nghiên cứu nhân khẩu học như thế nào? 

Có thể thấy, nhân khẩu học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp thị trường mục tiêu của ngành du lịch. Tuy nhiên, việc thu thập cũng như nghiên cứu nhân khẩu học không phải là việc dễ dàng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bởi vì việc khảo sát, thu thập và phân tích dữ liệu vô cùng tốn kém. 

Sử dụng dữ liệu thứ cấp 

Hiện nay có rất nhiều các bản báo cáo nhân khẩu học miễn phí chất lượng được cung cấp trên thị trường mục tiêu của ngành du lịch theo từng năm của các tổ chức nghiên cứu, đây là nguồn dữ liệu thứ cấp mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Khi mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng các dữ liệu thứ cấp này để xác định thị trường mục tiêu tiềm năng. 

Tuy nhiên, hạn chế của những dữ liệu này đó chính là không mang tính cập nhật, tức là khi bạn nhận được thông tin thì có thể nó đã không còn chính xác hoặc là thị trường mục tiêu của ngành du lịch ấy đã bị các đối thủ cạnh tranh khác cướp mất rồi. 

Thu thập dữ liệu khách hàng thông qua phần mềm 

Thực tế hiện nay, các doanh nghiệp muốn cập nhật được thông tin mới và chớp lấy thời cơ kịp thời đều tự mình nghiên cứu nhân khẩu học. Với các giải pháp chuyển đổi số, doanh nghiệp du lịch sẽ vô cùng dễ dàng thu thập được thông tin khách hàng và đưa ra được các phán đoán chính xác nhất. 

App khách hàng là một giải pháp cập nhật thông tin khách hàng vô cùng hữu hiệu. Khi bạn có một tệp khách hàng sử dụng dịch vụ, bạn có thể yêu cầu học tải App. Thông qua các thông tin mà khách hàng cung cấp, thói quen, hành vi mua sắm của họ, thì doanh nghiệp sẽ thu thập được các dữ liệu cần thiết. Có rất nhiều các để bạn có thể thuyết phục khách hàng tải app như là: lấy mã khuyến mãi, tích điểm đổi quà, cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích, tính thuận tiện,… 

Và với giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch của Nhanh Travel, doanh nghiệp sẽ phân tích được các chi tiết nhân khẩu học của khách hàng, từ đó dự đoán được thị trường mục tiêu của ngành du lịch tiềm năng. 

Xem thêm: 

Data khách hàng là gì? Cách để thu thập data khách hàng hiệu quả  

Phần mềm tích điểm – Giải pháp giữ chân và thỏa mãn khách hàng  

Kết luận 

Nhanh Travel – Chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch, đây là phần mềm quản trị cho doanh nghiệp bao gồm: Website hệ thống, App quản trị, App khách hàng, App nhân viên. Với hệ thống quản trị này, doanh nghiệp sẽ hoạt động một cách trơn tru và khoa học. Ngoài ra, hệ thống ERP này còn hỗ trợ các hoạt động: quản lý tour, quản lý nhân sự, CRM, marketing, chấm công, kế toán – tài chính,…. Nếu như bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản trị toàn diện thì Nhanh Travel sẽ là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và dùng thử miễn phí! 

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.