Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Du khách Hàn Quốc sẵn sàng chi nhiều hơn khi du lịch nước ngoài 

Du khách Hàn Quốc sẵn sàng chi nhiều hơn khi du lịch nước ngoài

Số lượng du khách Hàn Quốc luôn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển du lịch quốc tế của du lịch Việt Nam. Và các doanh nghiệp lữ hành trong nước cũng chưa thực sự khai thác được hết những tiềm năng của thị trường này. Theo khảo sát mới nhất, du khách Hàn Quốc sẵn lòng chi tiêu nhiều hơn cho du lịch nước ngoài, đây là tin vui đối với ngành du lịch Việt Nam. 

Tiềm năng của thị trường Hàn Quốc 

Theo số liệu thống kê năm 2015 – 2019, số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam không ngừng gia tăng từ hơn 1 triệu đến 4 triệu lượt. Hàn Quốc là một trong những nước có chỉ số phát triển kinh tế cao, do đó mà mức sống của người dân cũng được cải thiện rất nhiều qua từng năng. Điển hình là vào năm 2018, nước này có đến 35 triệu lượt đi nước ngoài, cho thấy nhu cầu du lịch nước ngoài của Hàn Quốc vô cùng lớn. 

Nằm trong cùng khu vực châu Á, Việt Nam cũng là một trong những điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc. Khoảng cách địa lý gần sẽ giúp du khách tiết kiệm chi phí, đi lại thuận lợi hơn. Mặc dù thế, du lịch Việt Nam lại chưa hoàn toàn làm tốt công tác truyền thông tại thị trường này. Theo khảo sát của The Outbox Company, thì mức độ nhận biết về Việt Nam của du khách chỉ ở mức trung bình – khá. Do đó, ngành du lịch cũng như các doanh nghiệp lữ hành cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc truyền thông có hiệu quả đến du khách quốc tế nói chung và du khách Hàn Quốc nói riêng. 

Tiềm năng của du khách Hàn Quốc

Tiềm năng của du khách Hàn Quốc

Thị hiếu và hành vi du lịch của du khách Hàn Quốc 

Theo một khảo sát của Outbox thì có đến 47% du khách Hàn Quốc đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch nước ngoài của mình trong 6 tháng tới, đây là một con số cao, thể hiện tiềm năng của thị trường này. Du khách tại đây cho biết, yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn điểm đến của họ chính là sự an toàn, giá cả và các biện pháp phòng chống dịch. 

Ngoài ra, họ cũng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để có một trải nghiệm trọn vẹn và tuyệt vời nhất tại điểm đến. Điều này dễ lý giải vì du khách Hàn Quốc thường thích các chuyến đi dài ngày. Họ thích được sử dụng dịch vụ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, cho thấy họ rất quan tâm đến chất lượng dịch vụ. 

Về hành vi, họ thường hay tìm kiếm thông tin tại các trang web hay blog về du lịch trước. Sau đó họ sẽ đặt dịch vụ thông qua các trang OTAs, do đó các doanh nghiệp lữ hành có thể tiến hành hợp tác với một số trang OTAs để tiếp cận khách dễ dàng hơn. 

Những điểm mạnh của Việt Nam trong mắt du khách Hàn Quốc

Có một sự thật là du khách Hàn Quốc luôn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số lượng du khách ngoại quốc đến Việt Nam. 

Lý do đầu tiên mà thị trường này chọn Việt Nam làm điểm đến yêu thích đó chính là khoảng cách địa lý. Với một chuyến đi du lịch để ngắm cảnh, nghỉ ngơi thì du khách sẽ không muốn dành quá nhiều thời gian để di chuyển. Ngoài ra thì đến Việt Nam cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn. Sau khi đến Việt Nam thì du khách Hàn Quốc có thể dễ dàng đến các nước lân cận khác như là Thái Lan, Campuchia,…

Lý do thứ hai, nước ta có chính sách miễn Visa cho công dân Hàn Quốc từ năm 2004. Đây chính là bước đi đúng đắn, giúp tăng số lượng du khách Hàn Quốc đến Việt Nam lên gần 20 lần. 

Những điểm mạnh của Việt Nam trong mắt du khách Hàn Quốc

Những điểm mạnh của Việt Nam trong mắt du khách Hàn Quốc

Thứ ba, vì cùng nằm trong khu vực Đông Á nên hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa như ăn uống, ăn mặc, giao tiếp,… Ngoài ra thì Việt Nam là một trong những nước yêu thích văn hóa Hàn Quốc nên khi bước đến đây, du khách Hàn Quốc sẽ không cảm thấy quá bỡ ngỡ. 

Và một lý do nữa là những năm gần đây, dịch vụ tour du lịch trọn gói đang vô cùng phát triển. Du khách Hàn Quốc dễ dàng tìm thấy thông tin cũng như là đặt dịch vụ qua các trang web. Do đó họ sẽ tiết kiệm được thời gian lên kế hoạch cũng như là tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. 

Doanh nghiệp du lịch cần làm gì? 

Mặc du du khách Hàn Quốc đang chiếm đa số, tuy nhiên tiềm năng để khai thác thị trường này vẫn còn rất lớn. Các doanh nghiệp lữ hành cần phải đầu tư hơn nữa vào hoạt động quảng bá cũng như là cải thiện chất lượng sản phẩm dịch vụ để nâng cao sự hài lòng của khách hàng. 

Chuyển đổi số – Giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ, sự thay đổi trong cách thức vận hành, quản trị doanh nghiệp chính là giải pháp giúp thị trường du lịch vươn ra thị trường quốc tế. Phần mềm này sẽ giúp cho doanh nghiệp nước ta bắt kịp được các nước phát triển khác trên thế giới. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.