Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Tiềm năng của du khách Nhật và Đài Loan đối với thị trường du lịch Việt Nam 

Tiềm năng của du khách Nhật và Đài Loan đối với thị trường du lịch Việt Nam

Thị trường du lịch châu Á được đánh giá là có tiềm năng phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19. Từ trước đến nay, du khách Hàn Quốc là một trong những thị trường lớn, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, du khách Nhật và Đài Loan cũng có đóng góp không nhỏ, luôn đứng top các nước có lượng khách đến nước ta nhiều nhất. 

Dân số của hai thị trường có dân số lớn, do đó đây chính là một trong những tiềm năng để phát triển du lịch Việt Nam. Các doanh nghiệp du lịch và lữ hành cần nắm chắc được cơ hội này để mở rộng khả năng kinh doanh của mình. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ chia sẻ với mọi người những tiềm năng du lịch của du khách Nhật và Đài Loan. 

Đáp ứng thị hiếu du lịch của du khách Nhật và Đài Loan

Vì nằm trong khu vực châu Á, do đó mà các quốc gia trong khu vực chính là điểm đến yêu thích cũng như là sự lựa chọn ưu tiên của hai nhóm khách hàng này. Theo thống kê, có đến 60% chuyến bay có điểm đến là các nước châu Á, và con số này là 92% tại Đài Loan. 

Với du khách Nhật Bản, họ quan tâm nhiều đến giá cả, biện pháp an toàn trong dịch bệnh. Còn đối với du khách Đài Loan, họ quan tâm đến những rủi ro về sức khỏe có thể xảy đến trong chuyến đi. Do vậy, nếu muốn tiếp cận hai nhóm khách này thì doanh nghiệp cần phải chứng minh được sự an toàn dịch bệnh tại điểm đến. 

Chi phí là vấn đề mà du khách Nhật Bản đặc biệt quan tâm, họ mong muốn có được những trải nghiệm xứng đáng với số tiền bỏ ra. Trong khi đó, vấn đề di chuyển thuận lợi là điều mà du khách Đài Loan mong muốn, có thể những hạn chế trong đại dịch đã khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Về khả năng sẵn sàng chi tiêu cho du lịch thì là 42,5% đối với du khách Nhật Bản. Tuy nhiên con số này chỉ là 36,4 tại Đài Loan, lý do là họ muốn để dành ngân sách cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe sau Covid. 

Thị hiếu du lịch của du khách Nhật và Đài Loan

Thị hiếu du lịch của du khách Nhật và Đài Loan

Tình hình thị trường du lịch Việt Nam 

Như đã nói ở trên, phần lớn du khách quốc tế đến Việt Nam là Nhật Bản và Đài Loan và con số này không ngừng tăng trưởng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Việt Nam lại không nằm trong top 3 điểm đến du lịch yêu thích của những nước này. 

Lý do đã được chỉ ra trong một khảo sát của The Outbox Company, du khách Nhật và Đài Loan thiếu thông tin về các điểm đến du lịch tại Việt Nam dẫn đến mức độ nhận biết thấp. Phần lớn họ chỉ biết đến Việt Nam chứ không hiểu biết quá nhiều về thị trường du lịch và điểm đến đặc sắc. 

Đây là một thông tin đáng buồn, cho thất ngành du lịch Việt Nam đang thiếu hụt các chương trình quảng bá du lịch và truyền thông đến với thị trường quốc tế nói chung và tại Nhật Bản, Đài Loan nói riêng. 

Xem thêm: Đánh giá thị trường du lịch Việt Nam – Cơ hội và thách thức 2023  

Du khách Nhật và Đài Loan chiếm tỷ trọng lớn

Du khách Nhật và Đài Loan chiếm tỷ trọng lớn

Bài toán cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành 

Có thể thấy những thị trường khách du lịch quốc tế tiềm năng của nước ta chưa thật sự được chú tâm khai thác. Tiềm năng phát triển du lịch Việt Nam là vô cùng lớn, do vậy mà các doanh nghiệp du lịch cần phải đẩy mạnh hoạt động quảng bá, truyền thông hơn nữa để thu hút du khách Nhật và Đài Loan cũng như các nước khác. 

Điều này cũng một phần lớn là do các doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam có quy mô vừa và nhỏ, chưa có đủ kinh nghiệm và nguồn lực để tác động mạnh mẽ đến thị trường nước ngoài. Hiện nay chính phủ đã có nhiều chính sách để hỗ trợ cũng như thúc đẩy sự phát triển du lịch nhưng thật sự có hiệu quả. 

Chuyển đổi số – Giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch phát triển mạnh mẽ, sự thay đổi trong cách thức vận hành, quản trị doanh nghiệp chính là giải pháp giúp thị trường du lịch vươn ra thị trường quốc tế. Phần mềm này sẽ giúp cho doanh nghiệp nước ta bắt kịp được các nước phát triển khác trên thế giới. 

Xem thêm: Phần mềm quản trị du lịch – Chìa khóa dẫn đầu cho chủ doanh nghiệp  

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tiềm năng của du khách Nhật và Đài Loan đối với ngành du lịch Việt Nam. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị sớm các nguồn lực để nắm bắt cơ hội này. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé! 

 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.