Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Quy trình thiết kế tour du lịch hoàn chỉnh hấp dẫn du khách 

Quy trình thiết kế tour du lịch hoàn chỉnh hấp dẫn du khách

Tour du lịch hay còn gọi là chương trình du lịch, chính là một kế hoạch đã được xây dựng một cách chi tiết từ lúc xuất phát cho đến điểm du lịch. Toàn bộ những vấn đề về thời gian, chi phí đều được tính toán trong một khoảng nhất định. Du khách sẽ biết trước được những điểm du lịch, dịch vụ mà mình sẽ được trải nghiệm trong chuyến đi. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ chia sẻ với các bạn một quy trình thiết kế tour du lịch hoàn chỉnh hấp dẫn du khách. 

Tour du lịch là gì? 

Như đã nói ở trên thì một tour du lịch sẽ có một đặc trưng đấy là khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về chuyến đi, bao gồm cả điểm đến, thời gian và mức giá. Chính vì vậy mà hiện nay, du khách rất ưa chuộng việc đi du lịch theo tour. 

Trong thị trường đầy cạnh tranh ngày nay, du khách có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho chuyến đi của mình. Vậy làm thế nào để thiết kế tour du lịch cho doanh nghiệp hấp dẫn du khách nhất? 

Một số tiêu chí khi thiết kế tour du lịch 

Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện thì nhu cầu đi du lịch cũng ngày một tăng lên, do vậy các công ty lữ hành cũng đang cố gắng để cải thiện chất lượng dịch vụ để thu hút thêm khách hàng. Nếu như doanh nghiệp của bạn có quy mô không quá lớn và khó có thể cạnh tranh được so với các doanh nghiệp lớn khác có thể tạo ra được những điểm khác biệt, độc đáo khi thiết kế tour du lịch. 

Một số tiêu chí cần đáp ứng khi thiết kế tour du lịch: 

  • Nội dung tour: một tour du lịch có thể thu hút được khách hàng thì cần phải có được những nội dung phù hợp với nhu cầu của họ. Lấy ví dụ: doanh nghiệp của bạn đang có một tour du lịch vô cùng độc đáo với các hoạt động giải trí thú vị và mạo hiểm, tuy nhiên nó lại không phù hợp với tệp khách hàng lớn tuổi mà bạn đang muốn hướng đến. 
  • Tính khả thi: tính khả thi khi thiết kế tour du lịch vô cùng quan trọng. Yếu tố này cần phải đáp ứng được cả về phía cầu và cung, tức là cả về khách hàng và đối tác. Ví dụ như bạn muốn thiết kế tour: Ninh BìnhĐà Nẵng 2 ngày 1 đêm, tuy rằng điểm đến rất hấp dẫn tuy nhiên địa điểm này cách xa nhau, thời gian lại ngắn do đó mà khó có thể đáp ứng được. 
Một số tiêu chí khi thiết kế tour du lịch 

Một số tiêu chí khi thiết kế tour du lịch 

Quy trình thiết kế tour du lịch 

Sau đây là một quy trình thiết kế tour du lịch chuẩn, có thể đáp ứng nhu cầu và hấp dẫn được du khách: 

Bước 1: Nghiên cứu nhu cầu du khách 

Đây là bước đầu tiên bởi nó đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình, bạn cần phải hiểu được nhu cầu khách hàng là gì và đáp ứng nó. Khi thực hiện nghiên cứu nhu cầu đi du lịch của khách hàng, bạn nên làm rõ một số điều sau: 

  • Động cơ của chuyến đi: khách hàng do đâu mà muốn đi du lịch? Là do thời tiết, kỳ nghỉ hay là điểm đến hấp dẫn?
  • Khả năng thanh toán của khách hàng: dựa vào yếu tố này bạn có thể thiết kế tour có mức giá phù hợp với du khách, giúp khách quyết định mua nhanh hơn. 
  • Nghiên cứu thời gian của tour: tùy vào khách hàng mà bạn sẽ thiết kế tour du lịch có thời gian kéo dài khác nhau và phù hợp với xu hướng đi du lịch. Ví dụ như những khách văn phòng thì họ chỉ thích hợp với những tour ngắn ngày, vào thứ 7, chủ nhật. Mùa hè thì họ sẽ có xu hướng đến Nha Trang, Đà Nẵng; mùa đông thì sẽ đến Sapa. 
  • Nghiên cứu thói quen, thị hiếu của du khách: trả lời một số câu hỏi khách hàng thích mạo hiểm hay nghỉ dưỡng? Họ muốn ở khách sạn cao cấp hay bình dân? Có hoạt động nào họ muốn được trải nghiệm tại điểm đến? … 

Bước 2: Nghiên cứu thị trường cung 

Để thiết kế một tour du lịch thì cần phải có đến sự hợp tác của rất nhiều nhà cung cấp khác như là khách sạn, nhà hàng, vận chuyển, giải trí,… Do vậy mà bạn cần phải tiến hành lựa chọn, đánh giá để hợp tác với nhà cung cấp nào thích hợp nhất với tour du lịch đang cung cấp. 

Bước 3: Xây dựng mục tiêu, ý tưởng cho tour du lịch 

Khi đã biết được nhu cầu, động cơ đi du lịch của du khách thì bạn sẽ tiến hành thiết thiết kế tour du lịch nhắm trúng “nỗi đau” của họ nhất có thể. Ví dụ như bạn đang muốn thiết kế tour du lịch hướng đến các doanh nghiệp tổ chức team building cho nhân viên thì sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động tập thể, giúp nâng cao sự đoàn kết giữa mọi người. 

Xây dựng mục tiêu, ý tưởng cho tour du lịch

Xây dựng mục tiêu, ý tưởng cho tour du lịch

Bước 4: Lên timeline cho tour du lịch 

Chuyến du lịch cần được sắp xếp theo các thứ tự phù hợp với thời gian của cuộc hành trình. Mọi lịch trình đều cần được lên sẵn, liên hệ với nhà cung cấp từ trước và dự tính trước chi phí. Ví dụ như: đặt khách sạn, đặt nhà hàng, liên hệ với bên vận chuyển, thuê tài xế, thuê hướng dẫn viên,… 

Bước 5: Hoàn thiện tour du lịch 

Sau khi bạn đã có một kế hoạch thiết kế tour hoàn chỉnh thì cần phải xem xét lại tính khả thi. Đồng thời cần bổ sung một số quy định, lưu ý cần thiết cho công ty cũng như là du khách. 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về quy trình thiết kế tour du lịch hoàn chỉnh. Hãy thường xuyên truy cập Nhanh Travel để cập nhật những tin tức mới nhất về du lịch nhé! 

Xem thêm: 4 cách giúp tăng lợi nhuận cho công ty du lịch lữ hành hiệu quả  

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.