Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Workflow là gì? Tại sao doanh nghiệp cần thiết lập Workflow

Workflow là gì? Đây là câu hỏi được nhiều nhà quản trị đặt ra khi bắt đầu công việc quản lý của mình. Workflow là một khái niệm quan trọng, giúp doanh nghiệp có thể vận hành một cách trơn tru, hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay Nhanh Travel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Workflow, cũng như tầm quan trọng của nó trong doanh nghiệp. 

Workflow là gì? 

Workflow – dòng chảy công việc, được hiểu là quy trình làm việc trong một doanh nghiệp. Mỗi nhiệm vụ, công việc đều được sắp xếp và phân công một cách khoa học và trật tự. Dựa vào Workflow. nhân viên có thể dễ dàng nắm bắt được rõ vai trò và nhiệm vụ của mình là gì. Đồng thời nhà quản trị cũng dễ dàng theo dõi dược tiến độ làm việc đến đâu, hiệu quả như thế nào. 

Tại sao doanh nghiệp cần thiết lập Workflow? 

Trong thực tế, Workflow mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, điều này có thể nhận thấy dễ dàng trong từng công việc của mỗi cá nhân hay là khi làm việc nhóm, thực hiện dự án. 

Workflow giúp trực quan hóa quy trình làm việc 

Sau khi hiểu rõ được Workflow là gì thì chúng ta cũng thấy được lợi ích đầu tiên mà nó mang lại chính là trực quan hóa quy trình làm việc. Quy trình làm việc khoa học chính là cơ sở giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp, tránh được tình trạng chồng chéo, tốn thời gian và nguồn lực. 

Các giai đoạn, mỗi công việc đều được phân chia rõ ràng cho từng người chịu trách nhiệm. Do đó mà công việc đều được hoàn thành nhanh chóng, dễ dàng quản lý và kiểm tra. Nhân viên cũng từ Workflow mà có thể nhớ rõ được trách nhiệm của mình là gì để thực hiện công việc khoa học hơn, tránh tình trạng thiếu sót. 

Workflow - dòng chảy công việc, được hiểu là quy trình làm việc

Workflow – dòng chảy công việc, được hiểu là quy trình làm việc

Tinh gọn công việc 

Trong doanh nghiệp luôn có rất nhiều những hoạt động khác nhau mà nhà quản trị rất khó nắm bắt. Thông qua Workflow, thì nhà lãnh đạo sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về quy trình làm việc của từng người, từng phòng ban. 

Có được một Workflow chi tiết, doanh nghiệp sẽ phát hiện được những lỗ hổng, những công việc chồng chéo, dư thừa dẫn đến lãng phí nguồn lực. Từ đấy có thể đưa ra được những phương án điều chỉnh nhanh chóng và phù hợp, nhờ vậy mà công việc cũng sẽ được tinh gọn một cách đáng kể. 

Giúp tăng tính tự giác, trách nhiệm của mỗi cá nhân 

Một trong những lợi ích khác của Workflow là gì đó chính là giúp tăng tính tự giác và trách nhiệm của những cá nhân trong doanh nghiệp. Như đã nói ở trên thì nhờ Workflow mà công việc sẽ được phân chia ra rõ ràng, khoa học và được phân công cho từng bộ phận, từng người. Chính vì vậy mà nhân viên cũng tự ý thức được trách nhiệm của mình là gì, nhà quản lý cũng có những biện pháp thúc đẩy nhân viên làm việc. 

Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Khi vận hành doanh nghiệp theo Workflow là gì thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn lực. Thông qua tinh gọn quy trình làm việc, bạn sẽ loại bỏ được những công việc không cần thiết, cắt giảm được những bộ phận làm việc không hiệu quả, tăng hiệu suất làm việc. Điều này vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp có quy trình làm việc gồm nhiều giai đoạn. 

Workflow giúp trực quan hóa quy trình làm việc

Workflow giúp trực quan hóa quy trình làm việc

Doanh nghiệp cần thiết lập Workflow khi nào? 

Thiết lập Workflow là gì? Khi nào cần thiết lập Workflow? Thực chất bạn có thể thiết lập Workflow trong chính những công việc thường xuyên, hoặc trong các dự án, đặc biệt là với những dự án quan trọng cần phải tiến hành làm việc nhóm. Dựa trên thời gian cần hoàn thành dự án, tiêu chí thực hiện mà bạn có thể liệt kê được những đầu việc phải thực hiện, sau đó sắp xếp nó theo timeline. Theo mỗi đầu công việc, nhà quản trị sẽ phân công cho từng người phù hợp để đảm bảo chất lượng công việc. 

Xem thêm: Cách thiết lập Workflow hiệu quả cho doanh nghiệp  

Xây dựng Workflow cho doanh nghiệp du lịch với Nhanh Travel 

Nếu như bạn đang loay hoay với việc xây dựng một Workflow chuẩn cho doanh nghiệp lữ hành thì Nhanh Travel chính là một giải pháp hoàn hảo. Các quy trình quản lý trong doanh nghiệp như quản lý nhân sự, quản lý tài chính, điều hành tour, CRM, quản lý đối tác,… đều được tích hợp vào một hệ thống duy nhất. Với hệ thống phân quyền khoa học, mỗi phòng ban, mỗi nhân viên có thể dễ dàng thực hiện các task và chuyển đến cho bộ phận tiếp theo. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về Workflow là gì trong doanh nghiệp. Nếu như có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến việc thiết lập Workflow trong doanh nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.