Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Cách thiết lập Workflow cho doanh nghiệp hiệu quả 

Cách thiết lập Workflow cho doanh nghiệp hiệu quả

Workflow – dòng chảy công việc, hay còn được gọi là quy trình làm việc trong doanh nghiệp. Thuật ngữ này đã có từ những năm đầu thế kỷ 20, kho các kỹ sư tìm cách để tối ưu quá trình làm việc của công nhân. Cho đến ngày nay, việc thiết lập Workflow vẫn luôn là công việc quan trọng đối với các doanh nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhanh Travel sẽ giúp mọi người hiểu rõ cách thiết lập Workflow hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. 

Xem thêm: Workflow là gì? Tại sao cần thiết lập Workflow? 

Những yếu tố cấu thành nên Workflow hoàn chỉnh 

Cách thiết lập Workflow hoàn chỉnh thì đầu tiên bạn cần phải xác định được những yếu tố như sau: 

  • Mục đích thiết lập Workflow: Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết lập quy trình này? Workflow này được sử dụng để giải quyết bài toán nào của doanh nghiệp? 
  • Đầu vào – đầu ra của quy trình: bạn cần phải xác định được quy trình cần bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những nguồn lực nào? Và kết thúc khi nào, yêu cầu là gì, ở đâu, đầu ra cần có sản phẩm gì? Từ những điều này bạn sẽ có thể tập trung vào việc đạt được mục tiêu. 
  • Nhân lực: những ai sẽ lam gia vào quá trình thực hiện, và chịu trách nhiệm ở giai đoạn nào? 
  • Thời gian: thời gian thực hiện Workflow là bao lâu? Quy định thời gian cho mỗi giai đoạn như thế nào? 
  • Công việc: phân chia Workflow thành các giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn sẽ có những đầu công việc riêng và có phân chia người chịu trách nhiệm. 
  • Thông tin, tài liệu: những thông tin, tài liệu cần có thể hoàn thành được công việc là gì? Sau khi hoàn thành công việc thì có thể đưa ra được những kết luận gì? 
Cách thiết lập workflow gồm những yếu tố gì?

Cách thiết lập workflow gồm những yếu tố gì?

Cách thiết lập Workflow cho doanh nghiệp 

Bước 1: Xác định dữ liệu cần thiết 

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ được các yếu tố cần để tạo cách thiết lập Workflow thì bước tiếp theo chính là sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý. Bạn cần phải hiểu rõ được quy trình làm việc hiện tại như thế nào, cần có điều chỉnh gì không? Xem xét cần chuẩn bị thêm các yếu tố, thông tin nào không? 

Bước 2: Xác định các đầu công việc cần thực hiện 

Bạn cần phải chia Workflow thành các giai đoạn khác nhau, và trong mỗi giai đoạn ấy sẽ có nhiều đầu công việc mà doanh nghiệp cần phải hoàn thành. Mỗi công việc sẽ liên kết với nhau thành một quy trình hoàn chỉnh. Do vậy mà bạn cần phải miêu tả các công việc thật chi tiết và có yêu cầu cụ thể. 

Bước 3: Phân công người chịu trách nhiệm cho nhiệm vụ 

Sau khi đã xác định được rõ nhiệm vụ cũng như cấu trúc công việc thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là phân chia nhân lực đảm nhận. Ngoài ra trước khi hoàn thành một công việc và chuyển sang bước tiếp theo thì cũng cần có người tiến hành kiểm tra và phê duyệt. Do vậy, ngay từ đầu, bạn cần phải nêu rõ những yêu cầu, chi tiết công việc để có thể dễ dàng hơn cho việc đánh giá. 

Bước 4: Thiết lập Workflow chi tiết, trực quan 

Sau khi hoàn thành các bước ở trên thì bạn đã có thể dễ dàng xây dựng ra được một sơ đồ Workflow hoàn chỉnh. Thông qua việc thiết kế sơ đồ thì bạn sẽ giúp nhân viên và những người tham gia vào quá trình có thể dễ dàng theo dõi và hiểu rõ được. Ngoài ra họ cũng nhanh chóng nắm bắt được công việc và nhiệm vụ mà mình cần thực hiện là gì, có vai trò gì trong toàn bộ quy trình. 

Cách thiết lập workflow trực quan

Cách thiết lập workflow trực quan

Bước 5: Kiểm tra tính khả thi của Workflow

Thiết lập Workflow không phải là công việc của một cá nhân, do đó mà bạn cần đến sự góp ý của những người khác, nhất là những người có tham gia vào thực hiện công việc. Họ sẽ hiểu rõ được những vấn đề, đưa ra những lỗ hổng cần phải điều chỉnh, khắc phục để phù hợp hơn. Thông qua sự đóng góp của mọi người thì sẽ giúp tạo nên một Workflow hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. 

Bước 6: Đào tạo nhân viên thích nghi với quy trình mới 

Khi tiến hành thực hiện theo quy trình làm việc mới chắc chắn nhân viên sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, điều này đôi khi sẽ làm giảm hiệu suất công việc. Do vậy mà bạn cần phải đào tạo, nhắc nhở nhân viên những điều cần phải lưu ý trong quá trình thực hiện. Tốt nhất nên xây dựng một chương trình đào tạo cụ thể để toàn bộ nhân viên đều có thể nắm rõ. 

Bước 7: Tiến hành triển khai mô hình mới 

Sau khi bạn đã xây dựng được một quy trình hoàn chỉnh và tiến hành thử nghiệm thì doanh nghiệp sẽ bắt tay cách thiết lập Workflow mới. Giai đoạn đầu, có thể thực hiện trên một số bộ phận và nhóm nhỏ để có thể đánh giá và điều chỉnh. Từ đó doanh nghiệp có thể mở rộng được quy trình trên toàn bộ tổ chức, đem lại nhiều lợi ích thiết thực. 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà chúng tôi cung cấp về cách thiết lập Workflow cho doanh nghiệp. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.