Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

So sánh các phần mềm ERP phổ biến hiện nay trên thị trường 

So sánh các phần mềm ERP phổ biến hiện nay trên thị trường

Xu hướng sử dụng phần mềm ERP hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến. Đây cũng được coi là một trong những bước tiến quan trọng mà doanh nghiệp cần phải thực hiện nếu muốn phát triển lâu dài trong thời đại 4.0. Thế nhưng tại Việt Nam, các doanh nghiệp chưa thật sự được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể lựa chọn cho mình một phần mềm ERP phù hợp. 

Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ giúp mọi người so sánh các phần mềm ERP phổ biến hiện nay, qua đó lựa chọn được phương án tối ưu nhất. 

Tổng quan về phần mềm ERP 

Chính vì nhu cầu về các giải pháp ERP tại Việt Nam và thế giới đang ngày một tăng cao nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các nhà cung cấp khác nhau. Về cơ bản thì có ba loại giải pháp ERP chính trên thị trường hiện nay: phần mềm ERP được thiết kế theo yêu cầu, phần mềm ERP được cung cấp từ nước ngoài và phần mềm ERP đóng gói. 

Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, do đó mà doanh nghiệp cần phải hiểu rõ để lựa chọn. Thiết lập phần mềm ERP là một quá trình lâu dài, đòi hỏi công sức, nguồn lực vô cùng tốn kém, chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. 

Các bạn có thể xem thêm: 

ERP là gì? Ứng dụng phần mềm ERP vào quản lý, vận hành cho doanh nghiệp  

Phần mềm SAP ERP là gì? Mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp  

Các bước áp dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp từ A đến Z  

So sánh các phần mềm ERPphổ biến hiện nay 

Giải pháp ERP được thiết kế theo yêu cầu 

Phần mềm ERP này sẽ được các công ty phần mềm thiết kế để có những đặc điểm phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Do đó mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn, tối ưu được các chứng năng cần thiết theo quy trình làm việc của mình. 

Ưu điểm 

Do được thiết kế theo yêu cầu nên giải pháp ERP này sẽ vô cùng phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ không cần phải điều chỉnh quá nhiều về quy trình làm việc vốn có, tối ưu được quá trình thích nghi của nhân sự. 

Trong quá trình thiết kế, vận hành và thích nghi thì doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ tương ứng từ nhà cung cấp. Do vậy mà quá trình vận hành sẽ trở nên tối ưu nhất có thể. 

Nhược điểm 

Vì cần phải thiết kế nên sẽ mất khá nhiều thời gian từ lúc tìm hiểu nhu cầu cho đến khi thiết kế và đưa vào sử dụng. Thường thời gian để hoàn thiện một phần mềm ERP hoàn chỉnh sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm, tùy theo mức độ phức tạp của phần mềm. Ngoài ra, chi phí cũng là một vấn đề mà bạn cần phải quan tâm. Quá trình thiết kế đòi hỏi nhà cung cấp phải huy động nhiều nguồn thời gian và nhân lực, do vậy mà chi phí bỏ ra không hề nhỏ. 

Giải pháp thiết kế chính là một trong các phần mềm ERP phổ biến

Giải pháp thiết kế chính là một trong các phần mềm ERP phổ biến

Giải pháp ERP cung cấp từ nước ngoài 

Khi so sánh các phần mềm ERP phổ biến thì không thể không nhắc đến giải pháp được cung cấp từ nước ngoài. Các giải pháp ERP đã vô cùng phổ biến tại các nước phát triển, do đó mà bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn. 

Ưu điểm 

Các doanh nghiệp nước ngoài đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc thiết kế các giải pháp ERP. Do vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các giải pháp đến từ nhà cung cấp uy tín. Những phần mềm này thường được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Đảm bảo theo kịp được xu hướng chuyển đổi số, cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường quốc tế. 

Nhược điểm 

Một trong những nhược điểm cần nhắc đến khi lựa chọn mua giải pháp đến từ nước ngoài đó chính là chi phí. Mua phần mềm từ nước ngoài, giá cả sẽ cao hơn rất nhiều, ngoài ra bạn cũng cần phải trả các khoản phí khác như là bản quyền, phí triển khai,… có thể tiêu tốn đến vài trăm ngàn USD. Đây là con số mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể chi trả. 

Ngoài ra thì quy trình làm việc của các công ty nước ngoài cũng có nhiều khác biệt so với nước ta, nhất là nghiệp vụ kế toán. Các nguyên tắc kế toán tại nước ta thường xuyên được điều chỉnh và cập nhật, và phần mềm nước ngoài lại khó có thể đáp ứng được nhu cầu này. Chưa kể quá trình hỗ trợ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Giải pháp ERP đóng gói 

Giải pháp ERP đóng gói chính là phần mềm ERP phổ biến đã được nghiên cứu để phù hợp với doanh nghiệp trong từng lĩnh vực khác nhau. Qua khảo sát, phỏng vấn nhu cầu thì nhà cung cấp sẽ tạo ra được một giải pháp ERP tối ưu nhất, đáp ứng được toàn bộ những quy trình cần thiết. 

Ưu điểm 

Giải pháp ERP có rất nhiều ưu điểm khác nhau: dễ sử dụng và thích ứng, triển khai nhanh, chi phí thấp, đảm bảo được đầy đủ nhu cầu,… Ngoài ra nếu cần thiết điều chỉnh một số chức năng thì nhà cung cấp cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ. 

Hiện nay Nhanh Travel đang cung cấp giải pháp ERP trọn gói cho các doanh nghiệp du lịch. Thông qua quá trình thu thập thông tin, tìm hiểu nhu cầu thì chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ được quá trình làm việc của doanh nghiệp lữ hành một cách tối ưu. Toàn bộ các công việc như quản trị nhân lực, quản lý tài chính, kế toán, chấm công, quản lý hợp đồng, quản lý tour,… đều được tích hợp vào một hệ thống duy nhất với quy trình khoa học. 

Giải pháp ERP đóng gói là phần mềm ERP phổ biến, đễ áp dụng

Giải pháp ERP đóng gói là phần mềm ERP phổ biến, đễ áp dụng

Nhược điểm 

Vì được thiết kế để phù hợp với nhu cầu chung nên có thể giải pháp ERP đóng gói sẽ không đáp ứng được các doanh nghiệp có tính đặc thù cao. Tuy nhiên, nhìn chung hiện nay trên thị trường đều có sẵn các giải pháp ERP đóng gói theo từng lĩnh vực riêng biệt. 

Kết 

Thông qua việc so sánh các phần mềm ERP phổ biến thì có thể thấy mỗi giải pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã có thể dễ dàng đánh giá và lựa chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.