Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Điện toán đám mây là gì? Ứng dụng Cloud Computing cho doanh nghiệp 

Điện toán đám mây là gì? Ứng dụng Cloud Computing cho doanh nghiệp

Internet phát triển đã tạo ra nhiều thay đổi vượt bậc trong phương thức quản lý dữ liệu. Nhờ những lợi ích thiết thực, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng điện toán đám mây để lưu trữ và quản lý thông tin. Vậy điện toán đám mây là gì? Cách để ứng dụng điện toán đám mây vào doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng Nhanh Travel tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Điện toán đám mây là gì? 

Điện toán đám mây, hay còn được gọi là Cloud Computing là hệ thống cung cấp các dịch vụ, tài nguyên, công nghệ thông qua internet. Qua đó, doanh nghiệp không cần thiết phải xây dựng nên một cơ sở điện toán đám mây cho mình mà hoàn toàn có thể tiếp cận các tài nguyên này bằng cách thuê, mua của các nhà cung cấp khác. 

Hiện nay hầu hết mọi người đều được hưởng các lợi ích từ điện toán đám mây, điển hình như khi bạn sử dụng Gmail, Google Drive, Google Calendar,… Mọi người có thể truy cập vào nguồn dữ liệu mọi lúc, mọi nơi. Những dữ liệu của người dùng đều được lưu trữ thống nhất trên một máy chủ. 

Điện toán đám mây, hay còn được gọi là Cloud Computing

Điện toán đám mây, hay còn được gọi là Cloud Computing

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng điện toán đám mây 

Có một sự thật là các doanh nghiệp khi thực hiện đầu tư vào điện toán đám mây sẽ có mức tăng trưởng đạt nhanh hơn 53% so với các đối thủ cạnh tranh. Có được những điều này đó là nhờ những lợi ích tuyệt vời của Cloud Computing. 

Sử dụng linh hoạt 

Lợi ích dễ thấy nhất đó chính là giúp cho doanh nghiệp chia sẻ dữ liệu trong nội bộ một cách an toàn và linh hoạt. Mọi dữ liệu cần thiết đều được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất, nhân viên sẽ được cấp quyền truy cập và chỉnh sửa mọi lúc, mọi nơi. Điều này giúp thời gian xử lý dữ liệu hiệu quả và an toàn hơn cho doanh nghiệp. 

Tích hợp nhiều tính năng thông minh 

Điện toán đám mây không chỉ cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu mà còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh khác. Bạn có thể thu thập được các nguồn thông tin, tài nguyên từ các cơ sở hạ tầng, IoT, machine learning,… 

Ngoài ra hệ thống này cũng lưu trữ lại được lịch sử chỉnh sửa và phân tích. Doanh nghiệp có thể tự do trải nghiệm, khám phá để có thể đạt được những ý tưởng mới mẻ hơn. 

Tiết kiệm thời gian, chi phí 

Thời gian và chi phí là những nguồn lực quan trọng trong doanh nghiệp, tối ưu được yếu tố này sẽ tạo nên lợi thế mạnh mẽ trên thị trường. Ngoài việc giúp truy cập dữ liệu nhanh chóng thì điện toán đám mây còn cho phép doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí cố định. Ngoài ra nhờ có các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, doanh nghiệp cũng được hưởng những lợi ích nhất định khi không cần phải tự xây dựng và phát triển hệ thống. 

Điện toán đám mây giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Điện toán đám mây giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Tạo điều kiện mở rộng 

Điện toán đám mây là một trong những giải pháp vô cùng tuyệt vời cho những doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô trong tương lai. Thay vì phải đau đầu để tiến hành đầu tư cho cơ sở hạ tầng thỉ với Cloud Computing, bạn chỉ cần tăng dung lượng lưu trữ đám mây của mình. 

Các dạng điện toán đám mây 

  • Public Cloud: đây là dịch vụ đám mây được cung cấp bởi bên thứ ba thông quan internet. Bất cứ ai cũng sử dụng dịch vụ này, và chỉ cần đóng phí theo chu kỳ. Ưu điểm của dạng này đó chính là giúp tiết kiệm chi phí, dễ dàng truy cập khi có internet. 
  • Private Cloud: bao gồm các tài nguyên đám mây được sử dụng cho một doanh nghiệp duy nhất. Hệ thống này được thiết kế ngay tại trụ sở doanh nghiệp hoặc được cung cấp bởi bên thứ ba. Ưu điểm của dạng này là doanh nghiệp có thể thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình, mọi tài nguyên sẽ đều tập trung phục vụ cho doanh nghiệp. 
  • Hybrid Cloud: đây là dạng điện toán đám mây có tích hợp với các cơ sở hạ tầng cố định, hay là sự kết hợp hài hòa giữa private cloud với Public cloud. Hình thức này vừa đảm bảo tính an toàn về bảo mật cũng như đảm bảo được tính linh hoạt trong doanh nghiệp. 
  • Community cloud: đây là một dạng kết hợp của những đám mây riêng biệt, nhiều người sử dụng cùng lúc. Các doanh nghiệp, cá nhân khác nhau sẽ cùng sử dụng một nền tảng được chia sẻ công bằng. Nó thường được sử dụng trong các dự án và ứng dụng cộng đồng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp truy cập và sử dụng. 

Xem thêm: Phần mềm quản trị du lịch – Chìa khóa dẫn đầu cho chủ doanh nghiệp  

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về điện toán đám mây mà Nhanh Travel muốn cung cấp cho bạn. Hãy thường xuyên truy cập Nhanh Travel để cập nhật những tin tức mới nhất về quản trị doanh nghiệp du lịch nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.