Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Truyền thông nội bộ là gì? Tầm quan trọng của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp 

Truyền thông nội bộ là gì? Tầm quan trọng của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

Có lẽ bất cứ doanh nghiệp nào cũng hiểu được tầm quan trọng của truyền thông, nhất là vấn đề truyền thông với khách hàng. Tuy nhiên về truyền thông nội bộ lại không được nhiều doanh nghiệp coi trọng. Điều này hoàn toàn sai lầm, thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên chính là cách để doanh nghiệp phát triển bền vững và lâu dài. Trong bài viết ngày hôm nay Nhanh Travel sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp là gì? 

Truyền thông nội bộ (Internal Communications) chính là các hoạt động truyền đạt thông tin giữa các thành viên, phòng ban trong tổ chức, doanh nghiệp với nhau. Nó chính là mạch máu giúp truyền đạt những thông điệp cần thiết đến nhân viên một cách đúng người, đúng thời điểm. Những thông tin này có thể là tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, văn hóa công ty, mục tiêu kinh doanh,… điều này giúp định hướng, tạo ra sự thống nhất về mặt tinh thần trong doanh nghiệp. 

Qua đó, chúng ta có thể thấy được truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp chính là nơi tạo ra điểm chạm, mối liên hệ giữa các nhà lãnh đạo với nhân viên của mình, phục vụ cho quá trình chia sẻ thông tin hữu ích trong nội bộ doanh nghiệp. 

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp còn gọi là Internal Communications

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp còn gọi là Internal Communications

Tầm quan trọng của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp 

Như đã nói ở trên, nhiều doanh nghiệp hiện nay chưa chú trọng đến việc thực hiện truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hoạt động này: 

Truyền thông nội bộ giúp truyền tải thông tin trong doanh nghiệp 

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải thường xuyên truyền đạt thông tin cho các thành viên về các hoạt động, chính sách, công việc, cập nhật tin tức nội bộ,… Điều này sẽ giúp cho nhân viên hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, công việc mà mình đang thực hiện. Ngoài ra nhân viên cũng sẽ cảm thấy được sự minh bạch, rõ ràng trong cách chính sách quản lý của doanh nghiệp. 

Đáp ứng những nhu cầu về thông tin cơ bản chính là điều doanh nghiệp cần phải thực hiện cho nhân viên. Khi làm tốt điều này, nhân viên sẽ biết mình cần phải làm gì để có thể trở thành một bộ phận không thể thiếu trong doanh nghiệp. 

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp giúp truyền tải thông tin nhanh chóng

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp giúp truyền tải thông tin nhanh chóng

Tạo ra kênh thông tin hai chiều hiệu quả 

Nhiều lầm tưởng cho rằng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp chỉ là kênh thông tin một chiều từ trên xuống, từ nhà lãnh đạo đến nhân viên. Nhưng thực chất, đây chính là một kênh thông tin bình đẳng từ cả hai phía. 

Nhà lãnh đạo sẽ có thể truyền tải được những thông điệp mà mình mong muốn đến với đội ngũ nhân viên. Còn những thành viên khác trong doanh nghiệp thì sẽ có thể bộc lộ những tâm tư, ý kiến của mình lên ban lãnh đạo và được lắng nghe, xử lý nhanh chóng. 

Việc thúc đẩy giao tiếp hai chiều trong truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp sẽ tạo ra sự gắn kết bền chặt hơn. Nhân viên sẽ cảm thấy họ có tiếng nói và được tôn trọng trong môi trường làm việc của mình. Nhất là với các doanh nghiệp làm việc từ xa thì đây hoàn toàn chính là kênh liên lạc vô cùng quan trọng để họ có thể giao tiếp với đồng nghiệp. 

Giúp phát triển công ty vững mạnh 

Nhân viên chính là những “khách hàng” đầu tiên mà doanh nghiệp cần phải thỏa mãn. Chính sự thỏa mãn của nhân viên sẽ lan tỏa được giá trị mà họ tạo ra, từ đó đem lại hiệu suất công việc tốt hơn. Sự đối thoại hai chiều trong doanh nghiệp chính là cơ sở để tạo ra động lực cống hiến cho họ. 

Trong quá trình làm việc, nhân viên chính là người tiếp xúc với khách hàng, hiểu rõ được quy trình làm việc, do đó mà họ có thể nhìn nhận được những vấn đề đang gặp phải một cách nhanh nhất. Thông qua kênh truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp, nhân viên sẽ dễ dàng báo cáo những vấn đề này để được giải quyết kịp thời. Nhà quản trị cũng có thẻ thường xuyên đặt ra những câu hỏi, vấn đề thảo luận hoặc khảo sát định kỳ cho nhân viên một cách cởi mở. Như vậy sẽ giúp thu hoạch được những thông tin vô cùng hữu ích cho cả hai bên. 

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp tạo ra sự kết nối vững chắc

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp tạo ra sự kết nối vững chắc

Tạo sự bình tĩnh trong khủng hoảng 

Khủng hoảng chính là kẻ thù của mọi doanh nghiệp, và các doanh nghiệp đều vô cùng khó khăn để vượt qua. Sự bình tĩnh, ổn định của nhân viên là điều vô cùng cần thiết trong giai đoạn này. Thông qua truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp, nhà quản trị sẽ có thể thông báo về những thông tin cần thiết về việc thay đổi cơ cấu, sát nhập, ổn định tinh thần cho nhân viên,… 

Xem thêm: Quản trị khủng hoảng là gì? Cách để doanh nghiệp đứng vững trước khủng hoảng   

Kết 

Có thể thấy truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp có tầm quan trọng không hề nhỏ. Việc thiết lập ra “điểm chạm” giữa nhân viên và nhà quản lý hiện nay chính là một trong những vấn đề các doanh nghiệp quan tâm. Các bạn có thể tham khảo về hệ thống truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp du lịch mà Nhanh Travel cung cấp tại đây

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.