Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp khiến hoạt động kinh doanh trì trệ 

Những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp khiến hoạt động kinh doanh trì trệ

Chúng ta đã quá quen thuộc với các giải pháp, kinh nghiệm, bài học thành công từ các hội thảo, workshop. Thế nhưng lại ít ai nhắc tới những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp mà nhà lãnh đạo có thể gặp phải. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ chỉ ra giúp bạn, những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp cần phải khắc phục để phát triển hơn. 

Vận hành doanh nghiệp là gì? 

Vận hành doanh nghiệp chính là tập hợp tất cả những công việc cần thiết để có thể duy trì hoạt động kinh doanh của một tổ chức hay doanh nghiệp. Thường thì công việc này sẽ thuộc về những nhà lãnh đạo, họ chính là người thiết lập ra quy trình làm việc và điều hành nó một cách hợp lý, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. 

Tùy theo lĩnh vực, quy mô mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những nhân tố cần phải vận hành khác nhau. Tuy nhiên thông thường, nhà quản trị sẽ phải quan tâm đến: nhân sự, tài chính, quy trình làm việc và trình độ khoa học công nghệ

Vận hành doanh nghiệp chính là hoạt động quan trọng, cốt yếu

Vận hành doanh nghiệp chính là hoạt động quan trọng, cốt yếu

Một số sai lầm trong vận hành doanh nghiệp 

Cho dù bạn là một người mới thành lập một công ty nhỏ hay là một nhà lãnh đạo tài ba điều hành cả một tập đoàn thì không ai có thể khẳng định rằng mình hoàn toàn không mắc sai lầm trong vận hành doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu như mắc sai lầm nhưng nhận biết được và khắc phục thì đây là điều vô cùng tốt. 

Không chú trọng vấn đề tuyển dụng 

Nhân lực là một trong những nguồn lực cốt lõi của doanh nghiệp, trực tiếp ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận hành trong doanh nghiệp. Việc bạn thờ ơ, dễ dãi với vấn đề tuyển dụng sẽ dẫn đến việc lựa chọn sai người vào tổ chức của mình. Khi cho một người không có năng lực, thái độ và chuyên môn phù hợp thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả tập thể và hiệu suất của công ty. 

Chính vì vậy mà trước khi tuyển dụng bạn cần phải nắm rõ được những yêu cần mà mình cẩn ở người nhân viên mới là gì? Vai trò của họ như thế nào? Sau đó mới có thể tiến hành sàng lọc và lựa chọn chính xác. 

Chưa xác định được mục tiêu và tầm nhìn doanh nghiệp 

Một trong những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp mà nhiều nhà lãnh đạo gặp phải đó chính là chưa thiết lập mục tiêu, tầm nhìn cho doanh nghiệp của mình. Mục tiêu chính là đích đến mà doanh nghiệp hướng tới trong một thời gian cụ thể, còn tầm nhìn chính là giá trị mà doanh nghiệp cần phải luôn luôn theo đuổi trong suốt quá trình kinh doanh của mình. 

Việc thiết lập một mục tiêu và tầm nhìn chung sẽ đem lại sự thống nhất mục tiêu của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp. Nhà quản trị cũng sẽ dễ dàng thiết lập được một kế hoạch chi tiết để có thể đạt được mục tiêu đó. 

Sai lầm trong vận hành doanh nghiệp - chưa xác định tầm nhìn

Sai lầm trong vận hành doanh nghiệp – chưa xác định tầm nhìn

Không chia sẻ công việc với cấp dưới 

Vai trò của nhà quản trị trong doanh nghiệp vô cùng quan trọng, tuy nhiên không vì thế mà bạn phải ôm đồm hết tất cả công việc vào mình. Đây chinh là một trong những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp thường xuyên mắc phải. Các nhà lãnh đạo thường có thói quen tự xử lý mọi chuyện, không chia sẻ với cấp dưới. 

Việc làm này không chỉ làm lãng phí tài nguyên trong doanh nghiệp mà nó còn khiến cho bạn luôn trong tình trạng quá tải, áp lực, không có thời gian để tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp của mình. 

Không chú trọng phát triển truyền thông nội bộ 

Truyền thông khách hàng luôn được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và phát triển. Thế nhưng truyền thông nội bộ lại ít được chú trọng, thế nhưng đây chính là một sai lầm trong vận hành doanh nghiệp. Nhân viên chính là những “khách hàng” đầu tiên, quan trọng mà doanh nghiệp cần phải quan tâm, chăm sóc. 

Họ là người tiếp xúc với khách hàng, đưa sản phẩm tới tay khách hàng. Do vậy chỉ khi nhân viên hiểu rõ được sản phẩm, hiểu rõ được doanh nghiệp thì mới có thể giúp khách hàng của mình cảm nhận được giá trị sản phẩm.

Xem thêm: Truyền thông nội bộ là gì? Tầm quan trọng của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp 

Sai lầm trong vận hành doanh nghiệp - không chú trọng truyền thông nội bộ

Sai lầm trong vận hành doanh nghiệp – không chú trọng truyền thông nội bộ

Không thường xuyên xem xét các chỉ số kinh doanh 

 Báo cáo về các chỉ số kinh doanh trong doanh nghiệp vô cùng quan trọng. Tuy nhiên vì quy trình thủ công, cồng kềnh và phức tạp nên quá trình này thường bị chậm trễ và không mang tính cập nhật. Do đó mà nhiều nhà lãnh đạo thường không có thói quen xem xét các chỉ số. Việc làm này sẽ khiến cho bạn không nhận ra được những dấu hiệu khủng hoảng, sai lầm kinh doanh mà doanh nghiệp đang gặp phải. 

Cách khắc phục những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp 

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì đã có rất nhiều các công cụ được phát triển để hỗ trợ cho các nhà quản trị. Giải pháp toàn diện nhất để doanh nghiệp khắc phục những sai lầm trên chính là số hóa quy trình hoạt động. 

Nhanh Travel – Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch hiệu quả chỉ với một cú chạm. Hệ thống quản lý của Nhanh Travel bao gồm Website hệ thống, App quản trị, App nhân viên và App khách hàng. Thông qua hệ thống này, nhân viên không chị có thể chấm công mà còn có thể báo cáo công việc, tính lương, nhận thông báo. Hỗ trợ tối ưu cho các công việc đối với các nhà quản lý: quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị quan hệ khách hàng (CRM) , quản lý hợp đồng, đối tác,….

Kết 

Trên đây là toàn bộ những sai lầm trong vận hành doanh nghiệp mà các nhà quản trị thường gặp phải. Nếu như bạn muốn tư vấn thêm về các giải pháp khắc phục thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.