Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Tại sao bạn lại thất bại khi vận hành doanh nghiệp từ xa? 

Sau đại dịch Covid -19, nhiều doanh nghiệp đã dần thích nghi với phương thức Vận hành doanh nghiệp từ xa. Điều này giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, đồng thời tiếp cận được nhiều nguồn nhân lực chất lượng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng thành công phương thức vận hành này. 

Trong bài viết dưới đây, Nhanh Travel sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách thức vận hành doanh nghiệp từ xa, cũng như lưu ý khi áp dụng. 

Lợi ích khi vận hành doanh nghiệp từ xa 

Ngoài tác động của đại dịch thì việc vận hành doanh nghiệp từ xa cũng đem lại nhiều lợi ích thiết thực, do vậy mà số lượng doanh nghiệp lựa chọn phương thức này cũng ngày càng tăng. Có thể kể đến một số lợi ích như là: 

  • Cắt giảm chi phí vận hành: khi cho nhân viên làm việc tại nhà, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng, máy móc, bàn ghế, điện, nước,… Đối với một số công ty làm về phần mềm, công nghệ, dịch vụ,… thì có thể làm việc online 100%. 
  • Đảm bảo an toàn cho nhân viên: trong đại dịch thì việc làm việc tại nhà sẽ giảm thiểu được việc lây lan dịch bệnh. Ngoài ra việc hạn chế di chuyển đến nơi làm việc cũng giảm được rủi ro. 
  • Giúp làm việc hiệu quả hơn: làm việc tại nhà sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và có cảm hứng sáng tạo hơn là trong không gian văn phòng. Nhất là với những người có gia đình thì họ cũng sẽ yên tâm hơn khi làm việc vì có nhiều thời gian hơn để chăm sóc con nhỏ. 
  • Tăng tốc độ chuyển đổi số của doanh nghiệp: hiện nay chuyển đổi số đang là một trong những yêu cầu cấp thiết đối với nhiều doanh nghiệp. Thông qua việc  vận hành doanh nghiệp từ xa, nhà lãnh đạo sẽ có cơ hội để chuyển đổi số cơ chế quản lý toàn diện hơn. 
Lợi ích khi vận hành doanh nghiệp từ xa 

Lợi ích khi vận hành doanh nghiệp từ xa 

Lý do nhiều doanh nghiệp chưa vận hành từ xa hiệu quả

Nhiều nhà lãnh đạo đã ý thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số cũng như là lợi ích khi  vận hành doanh nghiệp từ xa. Tuy nhiên thì họ lại gặp rất nhiều khó khăn cũng như thất bại khi chuyển đổi sang mô hình làm việc mới này. Vậy nguyên nhân là gì? 

Chuyển đổi số chưa đồng bộ 

Theo như báo cáo của Q&Me thì những phương thức liên lạc được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp là Email, Zalo và Messenger, nhất là khi làm việc từ xa. Những ứng dụng này tuy tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đối với doanh nghiệp, nhất là khi nhân viên sử dụng một lúc nhiều nền tảng khác nhau, gây phân tán dữ liệu. 

Nhân viên sẽ phải sử dụng nhiều ứng dụng, mất thời gian khi tìm kiếm file hay là mất thời gian để liên lạc, bàn bạc với một nhân viên khác hay khi làm việc nhóm. 

Vận hành doanh nghiệp từ xa cần có một hệ thống đồng bộ

Vận hành doanh nghiệp từ xa cần có một hệ thống đồng bộ

Chưa có ứng dụng để theo dõi công việc của nhân viên 

Làm việc từ xa tùy tiện lợi cho nhân viên, thế nhưng nhà quản trị lại gặp rất nhiều khó khăn để có thể quản lý được các hoạt động trong doanh nghiệp. Nếu như không có phương pháp, ứng dụng để có thể tối ưu năng suất, giám sát được công việc của mọi người thì rất dễ dẫn đến việc trì trệ, không hiệu quả. 

Nhân viên bị động

Một trong những yếu tố hay gặp phải khi vận hành doanh nghiệp từ xa đó chính là nhân viên thiếu chủ động. Thường họ chỉ báo cáo định kỳ theo yêu cầu và làm việc theo nhiệm vụ của mình. Do vậy mà doanh nghiệp gặp khó khăn khi thấu hiểu và khai thác được năng lực của nhân viên. 

Xem thêm: Văn phòng số là gì? Chuyển đổi văn phòng số cho công ty du lịch  

Giải pháp giúp vận hành doanh nghiệp từ xa hiệu quả 

Có thể thấy được phần lớn nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của doanh nghiệp khi  vận hành doanh nghiệp từ xa chủ yếu đến từ việc chuyển đổi số chưa động bộ. Doanh nghiệp chưa có một giải pháp toàn diện, cụ thể và hiệu quả để cả nhân viên và nhà quản lý có thể hoàn thành tốt công việc của mình. 

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì đã có nhiều phần mềm được phát triển toàn diện hỗ trợ cho doanh nghiệp chuyển đổi số một cách toàn diện. Phần mềm sẽ cung cấp toàn bộ những công cụ cần thiết để nhân viên làm việc hiệu quả, cung cấp cách thức liên lạc nội bộ cho doanh nghiệp. 

Hệ thống cơ sở dữ liệu được đồng bộ và phân loại hợp lý, thông qua hệ thống phân quyền thì nhân viên sẽ dễ dàng truy cập và tìm kiếm được dữ liệu chính xác và an toàn. 

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhờ số hóa hồ sơ nhân sự 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Du lịch là một trong những ngành đặc thù, đòi hỏi nhân viên phải liên tục di chuyển, làm việc từ xa và có nhiều chi nhánh khác nhau. Do đó mà việc trang bị một phương thức  vận hành doanh nghiệp từ xa là điều vô cùng cần thiết với các công ty lữ hành. Giải pháp của Nhanh Travel cung cấp một hệ sinh thái bao gồm Website hệ thống, App quản trị, App nhân viên và App khách hàng. Qua đó hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp như quản lý nhân sự, quản lý tài chính, CRM, quản lý khách hàng, theo dõi hợp đồng, quản lý tour,… 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về cách thức vận hành doanh nghiệp từ xa mà Nhanh Travel muốn cung cấp cho bạn. Nếu muốn triển khai mô hình làm việc này cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.