Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Doanh nghiệp cần chuẩn bị khi bắt đầu quá trình chuyển đổi số? 

Doanh nghiệp cần chuẩn bị khi bắt đầu quá trình chuyển đổi số?

Trong những năm trở lại đây chuyển đổi số đang trở thành một xu hướng cấp thiết đối với các doanh nghiệp. Và trong tương lai, đây chắc chắn chính là một trong những điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp đứng vững và phát triển. Trong bài viết ngày hôm nay Nhanh Travel sẽ hướng dẫn những điều mà doanh nghiệp cần để có thể bắt tay vào quá trình chuyển đổi số. 

Xác định mục tiêu chuyển đổi số 

Mỗi một ngành sẽ có những đặc điểm riêng, chưa kể trong mỗi doanh nghiệp cùng ngành thì cũng sẽ có những khác biệt nhất định trong cách vận hành và quản lý. Chính vì thế mà mục tiêu chuyển đổi số của mỗi doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Chuyển đổi số sẽ giúp tạo ra những cơ hội, doanh thu, lợi nhuận, nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường. 

Mục tiêu chính là kim chỉ nam và chính là đích đến cuối cùng của doanh nghiệp. Mục tiêu chuyển đổi số cần phải nhất quán với mục tiêu kinh doanh, đảm bảo chi tiết, rõ ràng sẽ giúp cho các hoạt động chuyển đổi số của doanh nghiệp trở nên suôn sẻ và mang lại hiệu quả. 

Cần phải xác định mục tiêu cho quá trình chuyển đổi số

Cần phải xác định mục tiêu cho quá trình chuyển đổi số

Nhà quản trị tài tình 

Những nhà quản trị trong doanh nghiệp chính là những người đầu tiên định hướng và đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình chuyển đổi số. Họ sẽ là những người truyền cảm hứng, tiên phong cho cả doanh nghiệp cho những nhân viên phía dưới. 

Tư duy của nhà quản trị vô cùng quan trọng, do vậy ngay từ khi bắt đầu thì những người đứng đầu cần phải hiểu được mục đích của quá trình chuyển đổi số là gì, điều này sẽ đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp và mình cần làm gì. Từ đó mới có thể vạch ra lộ trình, công việc mà doanh nghiệp, các nhân viên cần phải thực hiện như thế nào. 

Nhà quản trị đóng vai trò then chốt trong quá trình chuyển đổi số

Nhà quản trị đóng vai trò then chốt trong quá trình chuyển đổi số

Nguồn nhân lực 

Ngoài các nhà quản trị thì nhân viên cũng là nguồn lực quan trọng cần phải thay đổi nhận thức, tư duy về chuyển đổi số. Họ chính là nguồn lực chính, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuyển đổi, quyết định đến sự thành công của cả doanh nghiệp. 

Sau khi xác định được mục tiêu, định hướng của quá trình chuyển đổi số thì doanh nghiệp cần tiến hành đào tạo, hướng dẫn nhân viên. Họ cần ý thức được tầm quan trọng, sự cần thiết của quá trình này, có như vậy thì mới không xung đột với sự đổi mới. 

Nhân viên cũng cần phải thay đổi tư duy và hành động

Nhân viên cũng cần phải thay đổi tư duy và hành động

Yếu tố công nghệ 

Đã nói đến chuyển đổi số thì không thể không nhắc đến yếu tố công nghệ, đây chính là điều kiện cần để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, Các nhà quản trị cần phải phát triển, đầu tư vào yếu tố công nghệ song song với yếu tố con người. Điều này mới tạo nên sự đổi mới đồng bộ, hiệu quả và nhất quán. 

Nền tảng công nghệ vững chắc sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm chi phí trong dài hạn, đồng thời tạo ra giá trị cạnh tranh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên công nghệ hiện nay đang phát triển từng ngày, do đó doanh nghiệp luôn phải chú trọng và thay đổi, thích ứng sao cho phù hợp với xu thế của thị trường. 

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số

Công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số

Xem thêm: Các giai đoạn chuyển đổi số trong doanh nghiệp 

 Có thể thấy chuyển đổi số là một quá trình dài và cần đến sự hợp sức của toàn bộ các nguồn lực trong doanh nghiệp, trong đó sự điều hành và quản lý của người lãnh đạo đóng vai trò then chốt. Hy vọng thông qua bài viết này của chúng tôi, doanh nghiệp sẽ có thể chuẩn bị được hành trang tốt nhất cho mình khi bước vào quá trình chuyển đổi số. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.