Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Nền tảng số là gì? Tầm quan trọng của nền tảng số trong doanh nghiệp 

Nền tảng số là gì? Tầm quan trọng của nền tảng số trong doanh nghiệp

Tầm quan trọng của công nghệ trong sản xuất kinh doanh là điều không thể phủ nhận, công nghệ đã thay đổi cách thức vận hành của toàn bộ nền kinh tế trong những năm gần đây. Vậy thì nền tảng số là gì? Nó đóng góp vai trò như thế nào đối với các doanh nghiệp hiện nay? Hãy cùng Nhanh Travel  tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Nền tảng số là gì? 

Digital Platform hay còn gọi là nền tảng số chính la nền tảng kỹ thuật số với nhiều đặc điểm hoạt động liên tục, thường xuyên, không ngừng nghỉ. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều phần mềm mềm, tính năng trong cùng một thời điểm để thực hiện mục tiêu của mình. Thông qua nền tảng số, doanh nghiệp và cả khách hàng có thể tương tác và trao đổi với nhau một cách dễ dàng hơn. 

Nền tảng số còn có thể kích thích, tăng cường tương tác của khách hàng một cách tự nhiên ở nhiều mức độ khác nhau. Đây là một lợi thế vô cùng lớn đối với doanh nghiệp, họ có thể lợi dụng điều này để có thể tiếp cận, đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình từ đó tạo ra sự chuyển đổi. 

Digital Platform hay còn gọi là nền tảng số

Digital Platform hay còn gọi là nền tảng số

Một số đặc điểm nổi bật của nền tảng số 

Nền tảng số có những tính năng vô cùng nổi bật, điều này giúp mang lại nhiều giá trị to lớn cho doanh nghiệp. Do đó việc xây dựng một Digital Platform cho doanh nghiệp là điều cần thiết. 

  • Dữ liệu mở, chia sẻ dễ dàng: nền tảng số cung cấp nguồn dữ liệu mở vô cùng phong phú, bất cứ ai tham gia vào cũng có thể truy cập. Nếu như có thể khai thác thông tin một cách hiệu quả thì có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực. 
  • Dễ dàng kết nối: với số lượng người đông đảo tham gia nền tảng số, doanh nghiệp có thể thu hút được những người có cùng lĩnh vực, khách hàng có nhu cầu. Điều này giúp tạo ra được một môi trường kinh doanh bền vững, mang lại nhiều giá trị to lớn. 
  • Sử dụng những công nghệ hiện đại: Nền tảng số tích hợp rất nhiều những công nghệ hàng đầu như AI. điện toán đám mây, machine learning,… Doanh nghiệp có thể ứng dụng chúng vào quá trình phân tích kinh doanh của mình. 

Những loại hình Digital Platform 

Một số loại hình nền tảng số phổ biến hiện nay mà các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng: 

Website 

Trên nền tảng số, Website chính là sự chứng minh sự tồn tại, hiện hữu vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Những nội dung được đăng tải lên website sẽ giúp cung cấp thông tin, thuyết phục và chuyển đổi khách hàng. 

Điều dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là các bạn sẽ thấy link website doanh nghiệp tường được đính kèm ở rất nhiều nơi như là logo, tên thương hiệu, bannner, dưới các bài viết,… 

Website là một trong những nền tảng số quan trọng của doanh nghiệp

Website là một trong những nền tảng số quan trọng của doanh nghiệp

Email  

Email là một trong những kênh truyền thông không thể thiết trong các chiến dịch quảng bá, giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng. Để có thể sử dụng công cụ Email Marketing thì doanh nghiệp cần phải có cho mình một lượng data nhất định, sau đó tiến hành tiếp cận họ. 

Xem thêm: Data khách hàng là gì? Cách để thu thập data khách hàng hiệu quả 

Social Marketing 

Nói đến nền tảng số thì không thể không nhắc đến các trang social media, đây chính là một trong những cách thức tiếp cận khách hàng chính hiện nay của hầu hết doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng các trang mạng xã hội này để marketing, chăm sóc khách hàng, tuyển dụng, chuyển đổi,… 

Nói đến nền tảng số thì không thể không nhắc đến các trang social media

Nói đến nền tảng số thì không thể không nhắc đến các trang social media

Mobile 

Sự phổ biến của điện thoại thông minh trên tại nước ta gần như là 100%, điều này là một trong những tiềm năng vô cùng to lớn để các doanh nghiệp khai thác trong hiện tại và tương lai. 

Game 

Một trong những nền tảng số – digital platform đang rất thịnh hành gần đây đó chính là Game. Đời sống của người dân ngày càng tăng thì nhu cầu về giải trí cũng nhiều lên, game chính là một trong những hình thức giải trí vô cùng hấp dẫn. 

Hiện nay đang được chia làm 2 loại hình là:  Gamification & In Game Ads. Gamification (Game hoá), và chúng đều mang lại hiệu quả chuyển đổi vô cùng tốt. 

Game là nền tảng số đang vô cùng thịnh hành gần đây

Game là nền tảng số đang vô cùng thịnh hành gần đây

Công cụ tìm kiếm 

Một trong những nền tảng số vô cùng quan trọng nữa mà Nhanh Travel muốn nhắc tới đó chính là các công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vô cùng quan trọng, nó cho phép hiển thị website doanh nghiệp hiển thị ở những vị trí đầu tiên, tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp của mình trong lĩnh vực du lịch? Hãy liên hệ với Nhanh Travel để được tư vấn chi tiết và sử dụng những giải pháp chuyển đổi số tối ưu nhất. 

Thông qua giải pháp chuyển đổi số này, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý tour, khách hàng, nhân viên, tài chính, tiện độ dự án một cách tự động. Hệ thống này không chỉ nâng cao năng suất, giảm tải công việc cho các nhà quản trị mà còn mang đến nhiều lợi ích kinh tế lâu dài. 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về nền tảng số mà Nhanh Travel muốn cung cấp cho các bạn. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể phát triển và cạnh tranh trong thời đại số. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.