Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văn phòng số là gì? Chuyển đổi văn phòng số cho công ty du lịch 

Văn phòng số là gì? Chuyển đổi văn phòng số cho công ty du lịch

Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp đã diễn ra từ rất lâu, tuy nhiên trải qua cú hích của đại dịch Covid -19 thì mới thật sự được đẩy mạnh. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa nhiều doanh nghiệp thật sự ý thức được sự cần thiết của văn phòng số. Trong bài viết ngày hôm nay Nhanh Travel sẽ giúp mọi người hiểu hơn về khái niệm văn phòng số cũng như là sự cần thiết của nó đối với các công ty du lịch. 

Văn phòng số là gì? 

Văn phòng số là một nền tảng công nghệ cho phép các nhân viên trong doanh nghiệp có thể làm việc từ xa, hiệu quả trên các thiết bị số. Tại đây sẽ cung cấp đầy đủ các công cụ, dữ liệu để nhân viên cũng như các nhà quản trị có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình. Ngoài ra cũng có thể kết nối mọi người với nhau một cách tiện lợi mà không cần gặp mặt trực tiếp. 

Thực tế hiện nay các doanh nghiệp cũng đang tiến hành “số hóa văn phòng một phần” thông qua các công cụ văn phòng như là các ứng dụng họp trực tuyến, Excel,… Tuy nhiên hạn chế của chúng là không đồng bộ và tính an toàn không cao. 

Xem thêm: Những ưu và nhược điểm khi quản trị nhân sự bằng Excel  

Văn phòng số là một nền tảng công nghệ

Văn phòng số là một nền tảng công nghệ

Một số ưu điểm khi sử dụng văn phòng số điển hình như là: 

  • Hợp nhất, hệ thống: Mọi hoạt động, công việc đều sẽ được tập trung thực hiện và quản lý trên một nền tảng duy nhất. 
  • Trực quan, khoa học: các nhân viên đều dễ dàng thực hiện các công việc cũng như tìm kiếm, tra cứu dễ dàng ngay trên hệ thống. 
  • An toàn: nền tảng văn phòng số được thiết kế và phân quyền một cách hợp lý, giúp doanh nghiệp có thể bảo mật dữ liệu an toàn. 
  • Nhanh gọn, tiết kiệm: Thông qua việc trao quyền từ xa, truy cập tức thì, nhà quản trị và nhân viên sẽ có thể tương tác với nhau nhanh chóng hơn. 

Ứng dụng văn phòng số trong ngành du lịch 

Du lịch là một ngành đặc thù, khi mà các nhân viên phải di chuyển nhiều giữa các địa điểm du lịch, có nhiều chi nhánh khác nhau. Chính vì vậy mà việc tham gia vào văn phòng số là điều vô cùng cần thiết. 

Nhanh Travel đã triển khai một hệ thống chuyển đổi số toàn diện cho các công ty lữ hành, thông qua đó thì nhân viên và các nhà quản lý có thể hoàn toàn kiểm soát được công việc của mình dễ dàng hơn. 

Những nhân viên phải làm việc từ xa như là hướng dẫn viên, tài xế, công tác viên,… hoàn toàn có thể chấm công, báo cáo công việc ngay trên App điện thoại thông qua vài thao tác đơn giản. Nhà quản lý cũng dễ dàng cập nhật được tiến độ dự án, giao việc cho nhân viên ngay trên hệ thống mà không cần phải gọi điện hay gặp mặt trực tiếp. 

Xem thêm: Phần mềm chấm công – Giải pháp quản lý nhân viên hiệu quả  

Ứng dụng văn phòng số trong ngành du lịch

Ứng dụng văn phòng số trong ngành du lịch

Một số điểm khác biệt giữa văn phòng số và văn phòng truyền thống 

Về cơ bản văn phòng số và văn phòng kiểu cũ sẽ có một số khác biệt cơ bản như: 

  • Cơ sở vật chất, thiết bị văn phòng 

Khi triển khai văn phòng theo truyền thống, doanh nghiệp sẽ cần phải thuê văn phòng, mua sắm các thiết bị máy móc, bàn ghế, máy tính, ổ điện,… và rất nhiều những thiết bị liên quan khác. Các nhân viên sẽ đến và làm việc tập trung tại văn phòng. 

Đối với văn phòng số thì hoàn toàn hoạt động trên nền tảng internet, do đó mà nhân viên hoàn toàn có thể làm việc tại nhà hay bất cứ đâu. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng và các mua sắm các thiết bị liên quan. 

Văn phòng số giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Văn phòng số giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp

  • Công nghệ 

Việc ứng dụng công nghệ vào trong văn phòng truyền thông chưa triệt để. Các dữ liệu bị phân tán, lưu trữ không thống nhất, đồng bộ, gây mất thời gian và công sức tìm kiếm. 

Thông qua văn phòng điện tử, mọi công việc của nhân viên đều sẽ được cập nhật lại trên hệ thống, dữ liệu được lưu trữ và sắp xếp một cách khoa học. Do vậy mà việc quản lý, tìm kiếm cũng trở nên dễ dàng hơn. 

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhờ số hóa hồ sơ nhân sự 

  • Môi trường làm việc 

Với văn phòng truyền thống thì nhân viên sẽ phải chấm công, báo cáo công việc một cách thủ công. Đối với những công ty có nhiều nhân viên sẽ khá mất thời gian, ồn ào và khó đảm bảo được tính chính xác. 

Tuy nhiên với văn phòng số, nhân viên hoàn toàn có thể chấm công bằng điện thoại, máy tính với các thao tác đơn giản như là quét vân tay, nhận diện khuôn mặt,… 

  • Quy trình làm việc 

Khi làm việc theo kiểu truyền thống thì khi bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công đoạn khi thực hiện hợp đồng, văn bản ,… Bạn phải chuyển qua nhiều bộ phận khác nhau để có thể xét duyệt, chưa kể đến các vấn đề như là sai, bỏ sót trong quá trình luân chuyển. 

Với văn phòng số thì sẽ được ứng dụng các công nghệ hiện đại như là hóa đơn điện tử, chữ ký số, hợp đồng điện tử theo form có sẵn. Do vậy mà khi bạn có yên cần xét duyệt sẽ được chuyển đến cho bộ phận có trách nhiệm và được xét duyệt nhanh chóng. 

Kết 

Có thể thẩy văn phòng số đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nói chung và các công ty du lịch nói riêng. Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số du lịch toàn diện sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên quá trình phát triển. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.