Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

5 Kỹ năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

5 Kỹ năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam đều có quy mô vừa và nhỏ, đóng góp phần lớn vào nền kinh tế cũng như tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động. Tuy nhiên thì việc thành lập và quản lý doanh nghiệp vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Đòi hỏi người quản lý phải có những kinh nghiệm và kỹ năng nhất định. 

Trong bài viết ngày hôm nay, Nhanh Travel sẽ chia sẻ với mọi người 5 kỹ năng mà nhà quản trị cần có để quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một số khó khăn gặp phải khi quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khi tiến hành quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhà quản trị thường gặp một số khó khăn lớn như là: 

Khó khăn trong quản trị nhân lực 

Trong bất cứ ngành nghề nào thì con người cũng là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc quản trị nhân lực chưa bao giờ là điều dễ dàng với các doanh nghiệp. Một số vấn đề mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay gặp phải như là: 

  • Khó tuyển dụng được nhân lực chất lượng 
  • Chính sách lương thưởng chưa phù hợp 
  • Không kiểm soát được công việc của các thành viên 
  • Giao việc không phù hợp với năng lực 
  • Thừa/ thiếu nhân lực 
Khó khăn trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khó khăn trong quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Khó tiếp cận và quản lý nguồn vốn 

Các nhà quản trị khi quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận và quản lý nguồn vốn. Hiện nay có rất nhiều nguồn huy động vốn khác nhau mà doanh nghiệp có thể tiếp cận như là: vốn chủ sở hữu, vay ngân hàng, phát hành trái phiếu, cổ phiếu, các quỹ đầu tư,… Tuy nhiên rất nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang gặp tình trạng thiếu vốn. 

Nguyên nhân của vấn đề này cũng rất đa dạng: 

  • Thủ tục vay vốn rườm rà, phức tạp, tốn nhiều thời gian 
  • Lãi suất ngày càng tăng khiến doanh nghiệp ngại vay vốn 

Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng chưa có kinh nghiệm và chính sách hợp lý để quản lý nguồn vốn trong doanh nghiệp. 

Nhà quản trị không nắm bắt được thông tin kịp thời 

Khi quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà quản trị thường sử dụng các công cụ như là Excel để kiểm soát các số liệu, thông tin. Những công cụ văn phòng này khá thuận tiện như hạn chế trong việc lưu trữ cũng như là chia sẻ, cập nhật thông tin. 

Chính vì vậy mà nhà quản trị sẽ khó có thể nắm bắt được những hoạt động đang diễn ra như thế nào trong doanh nghiệp. Điều này sẽ làm giảm tính chính xác, hiệu quả của các quyết định quản trị. 

Chưa ứng dụng các phần mềm quản trị 

Một trong những giải pháp hiệu quả giúp quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ đó chính là chuyển đổi số trong quản trị. Hiện nay chuyển đổi số đang được áp dụng vào tất cả các ngành nghề trong nền kinh tế, hỗ trợ cho các doanh nghiệp xử lý số lượng công việc lớn một cách dễ dàng hơn. 

>> Xem thêm: Chuyển đổi số trong quản trị – Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch

Chuyển đổi số giúp tăng hiệu quả quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chuyển đổi số giúp tăng hiệu quả quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một số kỹ năng mà nhà quản trị cần có để quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. Kỹ năng hoạch định 

Kỹ năng hoạch định là một kỹ năng quan trọng mà bất cứ nhà quản trị nào cũng cần phải có. Các chiến lược, định hướng chính là kim chỉ Nam giúp công ty có thể thành công và cạnh tranh trên thị trường. 

2. Kỹ năng giao việc 

Trong công ty, việc giao việc, trao quyền cho các phòng ban, nhân viên trong công ty vô cùng quan trọng. Kỹ năng này sẽ giúp cho nhà lãnh đạo phân chia công việc hợp lý, nếu không thì toàn bộ những kế hoạch đề ra trước đó cũng sẽ không có hiệu quả tốt. 

>> Xem thêm: 5 Kỹ năng giao việc hiệu quả mà nhà quản lý cần nắm rõ  

3. Kỹ năng giao tiếp 

Nhà quản trị sẽ có vai trò quan trọng trong việc gặp gỡ đối tác, khách hàng thậm chí là gặp gỡ và quản lý nhân viên. Do vậy mà trang bị kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều cơ hội phát triển. Ngoài ra nó còn giúp tạo động lực, sự chuyên nghiệp cho các nhân viên trong công ty. 

Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều cơ hội phát triển

Kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều cơ hội phát triển

4. Kỹ năng lắng nghe 

Là một nhà quản trị, việc lắng nghe ý kiến của mọi người vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới, tạo lòng trung thành cho nhân viên, thu hút nhân tài,… Ngoài ra việc tiếp thu ý kiến của nhân viên sẽ làm nâng cao năng suất, tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

5. Khả năng ứng dụng công nghệ 

Công nghệ đang phát triển từng ngày, đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi. Và tư duy nhà quản trị cũng cần phải nắm bắt được những sự thay đổi này để có thể ra được quyết định phù hợp. Ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện nay đang là một xu hướng tất yếu, giúp tăng năng suất và nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Nhanh Travel hiện nay đang phát triển các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch. Đây sẽ là một công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp có thể chuyển đổi số thành công và phát huy được tối đa hiệu quả quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được cung cấp thông tin và tư vấn miễn phí nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.