Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Quy trình phát triển công ty du lịch lữ hành chi tiết 

Quy trình phát triển công ty du lịch lữ hành chi tiết

Du lịch đang là một trong những lĩnh vực có nhiều triển vọng, mang lại một nguồn lợi kinh tế lớn cho nước ta. Đại dịch Covid cũng đã kết thúc Chính vì vậy mà các công ty du lịch cũng đang có những cơ hội để phát triển và thu hút du khách trong và ngoài nước. 

Trong bài viết sau đây, NhanhTravel sẽ hướng dẫn các bạn những bước cần thực hiện để phát triển công ty du lịch từ con số 0. 

Các bước phát triển công ty du lịch 

Khi bắt đầu kinh doanh công ty du lịch, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn cũng như là đau đầu khi quá nhiều công việc cần phải giải quyết. Tuy nhiên, tiến hành hoạt động theo những bước sau đây sẽ giúp doanh nghiệp có hướng đi rõ ràng hơn. 

Bước 1: Xác định mục tiêu kinh doanh 

Du lịch có rất nhiều lĩnh vực hoạt động, do đó bạn cần phải chọn lựa cho mình một lĩnh vực nòng cốt để đầu tư và phát triển nó. Sau đây là một số lựa chọn mọi người có thể tham khảo khi muốn phát triển công ty du lịch: 

 • Dịch vụ lưu trú: tương tự như khách sạn, nhà nghỉ. Doanh nghiệp có thể kết hợp thêm một số dịch vụ như là ăn sáng, dụng cụ sinh hoạt cho du khách. 
 • Dịch vụ vận tải: công việc chủ yếu là sử dụng các phương tiện vận tải để chuyên chở du khách đến những địa điểm du lịch. 
 • Dịch vụ hướng dẫn viên: chuyên cung cấp các dịch vụ hướng dẫn cho các du khách hoặc các đối tác du lịch khác. Cung cấp các thông tin, kiến thức liên quan đến điểm đến cho du khách. 
 • Đại lý du lịch: là nơi tiếp xúc với khách hàng để cung cấp những thông  tin liên quan đến chuyến đi như là điểm đến, vận chuyển, lưu trú, ăn uống. 
Xác định mục tiêu kinh doanh là bước vô cùng quan trọng

Xác định mục tiêu kinh doanh là bước vô cùng quan trọng

Bước 2: Xác định đặc điểm sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp 

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn thì sẽ có những tính chất riêng biệt. Tuy nhiên cần phải dựa trên một số đặc điểm vốn có để tạo ra tính đặc trưng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Ví dụ như khách sạn của bạn gần núi, vậy thì doanh nghiệp có thể cung cấp những dụng cụ leo núi cho khách hàng. Có thể đào tạo hoặc thuê ngoài một số hướng dẫn viên để dẫn tour. Tận dụng được những ưu thế cạnh tranh này sẽ tạo nên những khác biệt cho doanh nghiệp của bạn. 

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh 

Du lịch hiện nay đang chứng kiến những sự cạnh tranh vô cùng gay gắt, do đó mà việc xác định được đối thủ cạnh tranh và hiểu rõ họ là điều vô cùng cần thiết. Hãy xác định được những ưu và nhược điểm của đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực của mình. Từ đó các bạn sẽ biết được cách làm như thế nào để khiến mình khác biệt, cạnh tranh được với họ. 

Để phát triển công ty du lịch cần hiểu đối thủ cạnh tranh

Để phát triển công ty du lịch cần hiểu đối thủ cạnh tranh

Bước 4: Xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết 

Để phát triển công ty du lịch được lâu dài, ổn định thì việc xây dựng bản kế hoạch kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Một số những yếu tố cần phải xác định rõ, như là: 

 • Hiểu rõ về doanh nghiệp: miêu tả rõ ràng, ngắn gọn về doanh nghiệp như là tên, quy mô, nhân sự, tài chính,… 
 • Xác định sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp muốn kinh doanh và các sản phẩm bổ sung nếu có. 
 • Phân tích thị trường: hiểu rõ thị trường mục tiêu cũng như các yếu tố khác như đối thủ cạnh tranh, mô trường kinh tế, chính trị, pháp luật,… 
 • Xác định chiến lược kinh doanh trong ngắn hạn và dài hạn. 

Bước 5: Chuẩn bị nguồn vốn 

Để doanh nghiệp có thể hoạt động được thì cần phải có một nguồn vốn và các khoản đầu tư cần thiết. Do vậy mọi người cần phải chuẩn bị vốn hoặc tìm đối tác để có được nguồn tài chính ổn định, từ đó đảm bảo doanh nghiệp có cơ sở để hoạt động. 

Để phát triển công ty du lịch cần có nguồn vốn

Để phát triển công ty du lịch cần có nguồn vốn

Bước 6: Xây dựng phương pháp quản trị doanh nghiệp 

Để phát triển công ty du lịch tốt thì bạn cần phải đảm bảo nắm rõ được các hoạt động đang diễn ra: tình trạng nhân lực, tiến độ công việc, tài chính doanh nghiệp,… Do đặc thù của ngành du lịch có tính phân tán và thời vụ nên nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong quản trị. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều nền tảng số đã được phát triển để giúp doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề này nhanh chóng. 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch, hiểu rõ được những khó khăn mà doanh nghiệp du lịch gặp phải, chúng tôi đã phát triển một hệ sinh thái bao gồm Web hệ thống, app quản trị, app nhân viên, app khách hàng. Với hệ sinh thái này thì bạn sẽ có thể cập nhật được mọi hoạt động đang diễn ra trong doanh nghiệp nhanh chóng và chính xác. 

 • Hệ thống quản lý Web: thông qua hệ thống đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban. 
 • App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,… 
 • App Admin: Dành cho CEO – Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
 • App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo. 

Nhanhtravel – Giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp du lịch sẽ giúp cho quy trình vận hành của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Cam kết chất lượng và luôn cập nhật những tính năng mới cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhất về các giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.