Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

ERP là gì? Ứng dụng phần mềm ERP vào quản lý, vận hành cho doanh nghiệp 

ERP là gì? Ứng dụng phần mềm ERP vào quản lý, vận hành cho doanh nghiệp

Phần mềm ERP là gì? Câu hỏi này đang được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm gần đây, nhất là khi mà công nghệ đang dần được áp dụng vào quá trình quản trị. Tuy nhiên thì lý do tại sao phần mềm này lại được nhiều doanh nghiệp quan tâm cũng như là áp dụng như vậy? Hãy cùng NhanhTravel tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé! 

ERP là gì? 

ERP là viết tắt của cụm từ Enterprise Resource Planning, trong đó thì: 

 • Enterprise: tức là doanh nghiệp, đối tượng sẽ ứng dụng phần mềm ERP vào quá trình quản trị. 
 • Resource: ý chỉ các nguồn lực trong doanh nghiệp. Những nguồn lực này được doanh nghiệp sử dụng để có thể tạo ra sản phẩm, dịch vụ cho nền kinh tế quốc dân. 
 • Planning: là hoạch định. Doanh nghiệp sẽ tiến hành lập kế hoạch, đưa ra những vấn đề và giải quyết chúng. Quá trình hoạch định sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. 

Tóm lại, ERP chính là quá trình hoạch định các nguồn lực trong doanh nghiệp. ERP sẽ được tích hợp tất cả các chức năng quản lý của doanh nghiệp vào một hệ thống duy nhất, giúp cho việc vận hành quản lý trở nên trơn tru và hiệu quả hơn. 

ERP chính là quá trình hoạch định các nguồn lực trong doanh nghiệp

ERP chính là quá trình hoạch định các nguồn lực trong doanh nghiệp

Phần mềm ERP là gì? 

Từ khái niệm trên, ta có thể hiểu phần mềm ERP chính là một hệ thống công nghệ cao có tích hợp nhiều tính năng khác nhau để có thể hỗ trợ nhà quản trị quản lý các nguồn lực trong doanh nghiệp. Một phần mềm ERP sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh ổn định, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. 

Lợi ích khi sử dụng phần mềm ERP  

Hiện nay sự cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường đang ngày càng một gay gắt, chưa kể đến sức ép phải thay đổi theo xu thế toàn cầu hóa. Việc ứng dụng phần mềm ERP là một trong những giải pháp mà doanh nghiệp có thể tối ưu  hóa được quy trình hoạt động, quản lý của mình. 

Hệ thống ERP giúp quản lý tài chính hiệu quả 

Các nguồn tài chính, doanh thu, chi phí trong doanh nghiệp luôn luôn phức tạp, đòi hỏi quá trình tổng hợp phải hết sức cẩn thận để đảm bảo tính chính xác. Tuy nhiên việc báo cáo từ nhiều bộ phận khác nhau cũng sẽ khiến cho những số liệu này có một sự chênh lệch nhất định. 

Tuy nhiên khi ứng dụng giải pháp phần mềm ERP, doanh nghiệp sẽ có thể giúp tổng hợp toàn bộ những vấn đề liên quan đến tài chính vào một hệ thống duy nhất. Các phòng ban đều có thể truy cập và cập nhật những số liệu mới nhất với những thao tác đơn giản. 

Do đó mà việc tổng hợp tài chính sẽ được đảm bảo chính xác, giảm được công sức của đội ngũ nhân viên. Ngoài ra thì nhà quản trị cũng dễ dàng hơn trong việc theo dõi các chỉ số trong quá trình kinh doanh mà không cần phải chờ đợi bản báo cáo chi tiết. 

Tốc độ xử lý công việc nhanh chóng, chính xác 

Với những công ty lớn, có nhiều chi nhánh thì quy trình tiến hành công việc cũng càng phức tạp. Do đó mà tốc độ làm việc cũng chậm đi rất nhiều do sự chuyển tiếp giữa các bộ phận, chi nhánh với nhau gặp nhiều bất tiện. Hiện nay thì với việc ứng dụng công nghệ thì việc chuyển các chứng từ, tài liệu điện tử trở nên nhanh chóng hơn. 

Tuy nhiên nếu như sử dụng các phương tiện truyền tin không chính thống thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi việc bị lộ thông tin. Chính vì vậy mà việc thống nhất một phương thức liên lạc với trong công ty là điều vô cùng cần thiết. Phần mềm ERP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vô cùng tốt vấn đề này. 

Phần mềm ERP giúp tăng tốc độ xử lý công việc

Phần mềm ERP giúp tăng tốc độ xử lý công việc

Kiểm soát tiến độ làm việc của từng nhân viên 

Phần mềm ERP sẽ có một hệ thống dữ liệu tập trung và sắp xếp các nghiệp vụ trong doanh nghiệp một cách khoa học. Qua đó thì nhà quản trị có thể kiểm soát nội bộ doanh nghiệp dễ dàng, xem xét được những vấn đề đang xảy ra và tìm được những nhân viên phụ trách công việc đó.

Ngoài ra thì các nhà quản trị cũng có thể phân chia công việc ngay trên hệ thống ERP. Hệ thống phân tích dữ liệu có thể đánh giá được thành tích, thế mạnh của từng thành viên, từ đó có thể giao việc khoa học và phù hợp hơn. 

ERP sẽ tạo nên một mạng xã hội thu nhỏ cho doanh nghiệp 

Ngoài việc giao tiếp với cấp dưới thì phần mềm ERP cũng giúp cho các thành viên khác trong doanh nghiệp có thể liên lạc với nhau dễ dàng. Mỗi người có thể cập nhật trạng thái của mình để những thành viên khác tương tác. Những nhà quản trị có thể thông qua ưu thế này để phát huy những văn hóa doanh nghiệp một cách hiệu quả. 

Phần mềm ERP giúp tạo nên một mạng xã hội thu nhỏ

Phần mềm ERP giúp tạo nên một mạng xã hội thu nhỏ

NhanhTravel – Phần mềm ERP cho doanh nghiệp du lịch 

NhanhTravel hiện nay đang cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch một cách toàn diện. Cụ thể thì doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được: 

 • Hệ thống quản lý Web: thông qua hệ thống đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban. 
 • App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,… 
 • App Admin: Dành cho CEO – Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
 • App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo. 

Những lợi ích mà doanh nghiệp du lịch nhân được khi sử dụng phần mềm ERP của NhanhTravel: 

 • Quản lý đơn hàng nhanh chóng, kịp thời  
 • Quản lý tài chính chính xác 
 • Quản trị nhân lực tốt hơn 
 • Quản lý hợp đồng và các nhà cung cấp 
 • Quản trị quan hệ khách hàng CRM 

Có thể thấy phần mềm ERP là một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp hiện nay không chỉ với ngành du lịch. Tuy nhiên hiện nay các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình áp dụng phần mềm ERP. Đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.