Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

10 tips để bạn cân bằng giữa cuộc sống và công việc 

10 tips để bạn cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Cuộc sống hiện đại ngày nay đang khiến cho con người trở nên bận bịu hơn, chính vì vậy mà nhiều người đang cố gắng tìm cách để cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Nhờ có sự cân bằng, mọi người sẽ cảm thấy bớt căng thẳng, mệt mỏi và yêu đời hơn. Trong bài viết dưới đây thì NhanhTravel sẽ chia sẻ với mọi người những cách để có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc hiệu quả. 

1. Xác định mục tiêu công việc mỗi ngày 

Thay vì cố gắng làm mọi thứ nhiều nhất có thể khiến bản thân cảm thấy quá tải thì mọi người có thể lên kế hoạch cho bản thân. Với cách này, mọi người sẽ phân nhỏ được công việc, và thiết lập mục tiêu cho từng ngày để hoàn thành nó. 

Khi bạn hoàn thành được những mục tiêu mỗi ngày sẽ khiến bản thân có thêm năng lượng, sự thoải mái và làm chủ được bản thân. Ngoài mục tiêu công việc, bạn có thể thiết lập thêm những mục tiêu như là tập thể dục, trồng cây, nấu ăn,… để bản thân thư giãn hơn. 

Thiết lập mục tiêu giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi thực hiện

Thiết lập mục tiêu giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi thực hiện

2. Sử dụng tốt quỹ thời gian của bản thân 

Có một sự thật là chúng ta thường dành rất nhiều thời gian cho những hoạt động không nằm trong kế hoạch như là lướt mạng xã hội, chơi game,… Chính sự xao nhãng, lề mề đã khiến cho công việc của bạn bị trễ hạn. 

Tập trung làm việc, sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian rảnh hơn là làm việc một cách xao nhãng. Thời gian sau khi hoàn thành công việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho bản thân, gia đình, bạn bè. 

3. Làm công việc mà mình yêu thích 

Khi làm công việc mà mình có niềm đam mê và yêu thích thì các bạn sẽ không cảm thấy áp lực hay nặng nhọc. Đối với nhiều người, công việc không chỉ là để kiếm tiền, mà còn là đời sống tinh thần của họ. Một công việc thú vị sẽ khiến cho bạn có một buổi sáng hào hứng để ngồi vào bàn hơn là một công việc tẻ nhạt đúng không nào? 

Khi làm công việc mà mình có niềm đam mê sẽ ít cảm thấy áp lực hơn

Khi làm công việc mà mình có niềm đam mê sẽ ít cảm thấy áp lực hơn

4. Tập cách từ chối 

Đôi khi quá cả nể người khác cũng không phải là điều quá tốt. Giúp đỡ mọi người là điều tốt, nhưng bạn cũng đừng quên giúp đỡ chính bản thân mình. Chính bạn cũng cần được yêu thương và được nghỉ ngơi để có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc. 

Học cách từ chối đúng lúc sẽ khiến cho cuộc sống của bạn đỡ mệt mỏi và có nhiều thời gian để yêu thương bản thân mình hơn. 

5. Thiết lập chế độ sinh hoạt khoa học 

Đôi khi cảm giác mệt mỏi và mất cân bằng giữa cuộc sống và công việc là do chế độ sinh hoạt không hợp lý. Có một lối sống lành mạnh sẽ có lợi cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Các hoạt động thể thao, thư giãn cần phải lồng ghép vào thời gian trong ngày, không nên thức khuya, phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng,… 

Lối sống lành mạnh sẽ có lợi cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

Lối sống lành mạnh sẽ có lợi cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần

6. Hãy yêu cầu giúp đỡ khi cần thiết 

Đôi khi quá ôm đồm công việc cũng khiến cho bạn bị quá tải và áp lực. Đừng ngại ngần đề nghị sự giúp đỡ khi cần thiết, mọi người xung quanh sẽ có thể giúp đỡ bạn để vượt qua được giai đoạn khó khăn này. 

7. Bắt đầu và kết thúc đúng kế hoạch 

Ngoài lên kế hoạch thực hiện thì bạn cũng cần phải thiết lập thời gian cụ thể để thực hiện những mục tiêu đó. Trong thời gian làm việc bạn cần phải tuân thủ theo đúng khoảng thời gian này, tất nhiên là phải làm việc hoàn toàn toàn tập trung. Kể cả khi làm việc tại công ty cũng như vậy, bạn hoàn toàn không cần thiết phải tăng ca nếu như đã hoàn thành khối lượng công việc. 

8. Sẵn sàng dành một kỳ nghỉ cho bản thân 

Một cách vô cùng hiệu quả để cân bằng giữa cuộc sống và công việc đó chính là chuẩn bị cho mình một kỳ nghỉ. Nếu như bạn đang cảm thấy quá tải thì hãy dành cho mình một sự giải thoát. 

Tất nhiên trước đó bạn cần phải dàn xếp công việc xong xuôi và đảm bảo mọi thứ không chậm trễ. Chỉ với một kỳ nghỉ, bạn sẽ nạp lại được nguồn năng lượng cần thiết cho bản thân, lấy lại được sự cân bằng. 

Tham khảo bài viết: Top 5 điểm đến du lịch tâm linh tại Việt Nam không thể bỏ qua

Sẵn sàng dành một kỳ nghỉ để cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Sẵn sàng dành một kỳ nghỉ để cân bằng giữa cuộc sống và công việc

9. Dành thời gian cho bản thân và gia đình 

Gia đình chính là nguồn động lực, năng lượng giúp chúng ta cảm thấy mạnh mẽ hơn. Thời gian bên gia đình bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tìm thấy được sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Dù công việc có bận bịu đến đâu, bạn cũng nên dành thời gian cho bản thân và gia đình. 

10. Đưa ra giới hạn cho công việc 

Khi bước ra khỏi văn phòng, bạn nên bỏ qua những vấn đề liên quan đến công việc hay những rắc rối nơi công sở. Những ngày nghỉ bạn hoàn toàn có thể tắt những thiết bị như điện thoại và máy tính để có thời gian nghỉ ngơi, tránh cho mọi thứ bị quá tải.

Trên đây là những tips để bạn có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc khi cảm thấy quá tải. Tuy nhiên, sẽ không có sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc tuyệt đối. Do vậy bạn chỉ cần làm tốt những việc mà mình đang thực hiện và kết hợp thời gian nghỉ ngơi hợp lý. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.