Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Quy trình theo dõi tiến độ công việc hiệu quả cho doanh nghiệp 

Quy trình theo dõi tiến độ công việc hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp thì việc xây dựng một quy trình theo dõi tiến độ công việc vô cùng quan trọng. Một quy trình hiệu quả và chi tiết sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể giám sát và quản lý công việc một cách dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những bước để xây dựng được một quy trình theo dõi tiến độ công việc hiệu quả nhất. 

Sự cần thiết của theo dõi tiến độ công việc 

Doanh nghiệp là một bộ máy phức tạp, và việc quản lý nguồn nhân lực chưa bao giờ là bài toán dễ dàng. Công việc sẽ được giao cho các thành viên khác nhau, người quản lý sẽ có trách nhiệm theo dõi và quản lý công việc. Khi theo dõi tiến độ công việc chính xác thì sẽ đem lại những lợi ích như là: 

  • Nâng cao tinh thần làm việc của các nhân viên, tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Điều này sẽ giảm sai sót, lãng phí trùng lặp giữa các bộ phận. 
  • Nắm rõ được tiến độ cũng như là chất lượng của công việc mà nhân viên đang thực hiện như thế nào. 
  • Khi theo dõi tiến độ công việc, nhà quản lý cũng sẽ có được cái nhìn bao quát về năng lực, thái độ làm việc của nhân viên. Từ đó có thể đưa ra những hướng cải thiện để nâng cao năng suất làm việc tối ưu nhất. 
  • Giúp giảm được cảm giác mệt mỏi, căng thẳng và stress trong công việc cho nhân viên. Hiểu rõ được những vấn đề trong quá trình làm việc của nhân viên sẽ giúp cho họ có động lực làm việc hơn, cũng như có trách nhiệm hơn trong công việc của mình. 
  • Ngoài ra thì việc hiểu rõ được tiến độ công việc sẽ giúp cho các nhà quản lý có thể hoàn thành được các mục tiêu đề ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
Theo dõi tiến độ công việc mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Theo dõi tiến độ công việc mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Quy trình theo dõi tiến độ công việc cho doanh nghiệp 

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số quy trình để doanh nghiệp có thể quản lý tiến độ công việc cho nhân viên một cách hiệu quả. 

Đưa ra mục tiêu chi tiết 

Việc đầu tiên bạn có thể thực hiện đó chính là phải vạch ra những mục tiêu chi tiết cần phải thực hiện trong kế hoạch, dự án sắp tới. Thông qua đó bạn có thể biết được mình sẽ cần phải làm gì, theo trình tự như thế nào. Và nó cũng chính là thước đo giúp cho bạn đánh giá được tiến trình làm việc của mình một cách hiệu quả. 

Đánh giá các nguồn lực sử dụng trong dự án 

Việc hiểu rõ được các nguồn lực tham gia vào dự án sẽ giúp cho bạn quản lý và sử dụng hiệu quả. Một số chỉ tiêu mà bạn có thể sử dụng để đánh giá như là: 

  • Số lượng nhân sự là bao nhiêu, trình độ của họ như thế nào? 
  • Ngân sách để có thể sử dụng cho dự án là bao nhiêu? Phân bổ cho từng hạng mục như thế nào? 
  • Các nguồn lực khác: máy móc, dữ liệu, trang thiết bị, vật tư,… 

Sau khi liệt kê và hiểu được các nguồn lực thì bạn sẽ tiến hành đánh giá và giao việc cụ thể. Mọi người có thể tham khảo cách giao việc hiệu quả cho nhân việc qua bài viết:  5 Kỹ năng giao việc hiệu quả mà nhà quản lý cần nắm rõ  

Chia dự án thành các giai đoạn, thời gian cụ thể 

Trong một dự án lớn, thì việc chia thành các giai đoạn thực hiện là vô cùng cần thiết. Thông qua đó thì bạn và những thành viên khác có thể dễ dàng hình dung được hệ thống công việc, nhân lực và trang thiết bị được bố trí như thế nào. Do đó mà công việc sẽ tránh được những sai sót, nhầm lẫn trong quá trình thực hiện. Người quản lý cũng sẽ quản lý công việc chính xác và dễ dàng hơn. 

Việc chia thành các giai đoạn thực hiện là vô cùng cần thiết

Việc chia thành các giai đoạn thực hiện là vô cùng cần thiết

Đánh giá, theo dõi tiến độ công việc trong từng giai đoạn 

Hiện nay có nhiều nhà quản lý có thói quen chỉ đánh giá công việc sau khi mọi thứ đã hoàn thành và được bàn giao. Tuy nhiên thì việc đánh giá, theo dõi tiến độ công việc trong từng giai đoạn là điều vô cùng cần thiết. Từ đó mà bạn bạn sẽ nắm được những vấn đề đang gặp phải, đưa ra phương án điều chỉnh chỉnh để nâng cao tiến độ cũng như là tiết kiệm nguồn lực. 

Cũng trong quá trình này thì bạn có thể nhận thấy được các ưu – nhược điểm cho từng giai đoạn, rút ra được những bài học kinh nghiệm để hoàn thành tốt hơn ở những lần sau. 

Lưu trữ lại hồ sơ của cả quá trình làm việc 

Trong mỗi dự án lớn thì việc ghi lại và lưu trữ các hồ sơ là việc cần thiết. Nó sẽ là bằng chứng cho cả quá trình làm việc của tất cả mọi người. Hồ sơ lưu trữ có thể là những báo cáo, văn bản quy chế, quyết định liên quan đến dự án hay công việc. 

Chuyển đổi số – Giải pháp theo dõi tiến độ công việc hiệu quả cho doanh nghiệp 

Hiện nay thì quá trình chuyển đổi số đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực, cả trong quá trình quản trị. Hiện nay NhanhTravel đang cung cấp giải pháp chuyển đổi số quản trị cho các doanh nghiệp du lịch. Thông qua hệ thống quản lý công việc của NhanhTravel, nhân viên sẽ dễ dàng cập nhật tiến độ công việc theo từng bước và giai đoạn cụ thể. 

Hệ thống quản lý có bao gồm cả website, app quản trị, app nhân viên, do vậy mà quá trình giao việc sẽ vô cùng nhanh chóng là linh hoạt, loại bỏ được khoảng cách về không gian và thời gian.

Các bạn có thể xem chi tiết tại: Chuyển đổi số trong quản trị – Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi cung cấp về quy trình theo dõi tiến độ công việc cho doanh nghiệp. Hy vọng những gì mà NhanhTravel chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với tất cả các bạn! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.