Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam 

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Có lẽ câu chuyện chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ  không còn quá mới trong thời gian gần đây. Tuy nhiên để có thể thực hiện điều này là không dễ dàng, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong diễn đàn Đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong chuyển đổi số” do VCCI (Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) tổ chức ngày 9/11 đã đặt ra vấn đề này. 

Khó khăn chồng chất khó khăn 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều tất yếu, đó là thay đổi cần thiết để có thể tồn tại trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên số tiền phải bỏ ra để chuyển đổi số là không hề nhỏ, các doanh nghiệp tại Việt Nam gần như khó có thể đáp ứng được điều kiện này. 

Theo chia sẻ của bà Bùi Thu Thủy – nguyên Phó cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp cho rằng hầu hết các doanh nghiệp tại nước ta hiện nay mới chỉ chập chững tại giai đoạn 1 và 2 trong giai đoạn số hóa. 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều tất yếu hiện nay

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là điều tất yếu hiện nay

Cụ thể các mức các bạn có thể tham khảo như sau: 

  • Mức 0 – chưa chuyển đổi số: đây là những doanh nghiệp chưa có hoạt động kinh doanh cụ thể hoặc là có nhưng chưa có những dấu hiệu chuyển đổi số đáng kể. 
  • Mức 1 – Khởi động: Doanh nghiệp ý thức được sự cần thiết và có các hoạt động để có thể khởi động quá trình chuyển đổi số. 
  • Mức 2 – Bắt đầu: Giai đoạn này doanh nghiệp đã có những hoạt động chuyển đổi số đầu tiên, và chuyển đổi số cũng đem lại những lợi ích cho doanh nghiệp. 
  • Mức 3 – Hình thành: chuyển đổi số doanh nghiệp đã trở thành trụ cột của một số bộ phận, mang lại lợi ích rõ rệt cho doanh nghiệp. Ở giai đoạn này thì doanh nghiệp đã trở thành một doanh nghiệp số. 
  • Mức 4 – Nâng cao: Ở giai đoạn này chuyển đổi số đã sang một bước tiến mới. Các nền tảng số, công nghệ số, dữ liệu số, đã giúp cho hoạt động kinh doanh trở trên trơn tru và thuận tiện hơn. 
  • Mức 5 – Dẫn dắt: Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đã cận kề với mức độ hoàn thiện và chuyển đổi số trên hầu hết các phương diện. Các hoạt động kinh doanh hầu hết đều dựa trên các nền tảng và dữ liệu số. 

Lợi ích của chuyển đổi số với doanh nghiệp 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tuy rất khó khăn nhưng không thể phủ nhận được những lợi ích mà nó đem lại. Công nghệ số đang tác động mạnh mẽ lên mọi mặt của cuộc sống con người, và đây chính là một quy luật tất yếu của cuộc sống. Con người cần phải dần thay đổi và thích nghi với sự phát triển của toàn cầu. 

Sự thay đổi này sẽ mang lại những lợi ích vô cùng tích cực dành cho các doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu thị trường của Gartner đã cho thấy rằng chuyển đổi số mang lại lợi ích về mọi mặt cho doanh nghiệp như: điều hành, nghiên cứu, tài chính, bán hàng, marketing,…. 

Điều này có thế thấy được rõ ràng tại các công ty công nghệ lớn trên thế giới trên thế giới hiện nay như Google, Apple, Microsoft,…. họ đã áp dụng chuyển đổi số từ sớm và giành được những thành công to lớn. 

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mang lại nhiều lợi ích

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mang lại nhiều lợi ích

Những thời cơ và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam 

Có một điều đáng mừng là Việt Nam có một môi trường thuận lợi để các chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thành công. Cơ cấu dân số trẻ, luôn sẵn sàng cập nhật những xu thế mới thì Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có tiềm năng lớn trong công nghệ số. 

Tuy nhiên rào cản lớn nhất trong chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải đó chính là vấn đề tài chính, con số này lên đến 85,2%; có đến 77% doanh nghiệp gặp khó khăn trong thay đổi thói quen, đào tạo nhân lực; 81% không có đầy đủ hạ tầng công nghệ;…. và rất nhiều những khó khăn khác. 

Do đó mà mức độ ứng dụng công nghệ số của doanh nghiệp tại Việt Nam chưa được cao. Dù có tác động của đại dịch Covid 19 nhưng các doanh nghiệp cũng mới chỉ ứng dụng công nghệ vào một số hoạt động như là bán hàng, thanh toán,… còn các hoạt động sản xuất như là chế tạo, quản lý chuỗi cung ứng thì lại rất thấp. 

Và mức độ chuyển đổi số của từng ngành nghề cũng khác nhau. Tuy Việt Nam là một nước mạnh về nông nghiệp, thế nhưng quá trình sản xuất vẫn còn khá thủ công.  Trong lĩnh vực chế biến thực phẩm có khoảng cách khá xa giữa doanh nghiệp lớn và các doanh nghiệp nhỏ. 

Việt Nam có nhiều thuận lợi để chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Việt Nam có nhiều thuận lợi để chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

—————– 

NhanhTravel – Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch 

NhanhTravel hiện nay đang cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch một cách toàn diện. Cụ thể thì doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được: 

  • Hệ thống quản lý Web: thông qua hệ thống đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban. 
  • App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,… 
  • App Admin: Dành cho CEO – Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
  • App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo. 

Nhanhtravel – Giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp du lịch sẽ giúp cho quy trình vận hành của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Cam kết chất lượng và luôn cập nhật những tính năng mới cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhất về các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quản trị nhé! 

Xem thêm: Chuyển đổi số trong quản trị – Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.