Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Giải bài toán bảo mật thông tin cho các doanh nghiệp khi chuyển đổi số

Giải bài toán bảo mật thông tin cho các doanh nghiệp khi chuyển đổi số

Thông tin là nguồn dữ liệu vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, đây là cơ sở để doanh nghiệp có thể đưa ra được những quyết định quan trọng. Trong xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay thì các thông tin đều sẽ được số hóa và được lưu trữ trên các nền tảng số. 

Vậy làm thế nào để bảo mật thông tin cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số hiện nay? Hãy cùng Nhanh Travel giải bài toán này qua bài viết dưới đây nhé. 

Tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin 

Thông tin có giá trị vô cùng to lớn đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp, tuy nhiên vẫn chưa nhiều người ý thức được vấn đề này. Bạn sẽ có cảm giác như thế nào nếu như bạn chợt nhận tài khoản email của bạn đã bị tấn công và bị người lạ truy cập vào lượng lớn thông tin cá nhân. Những thông tin quan trong liên quan đến công việc, lịch trình, ảnh, tài liệu,… đều bị truy cập trái phép. Thật kinh khủng đúng không nào? 

Với những thông tin này, kẻ xấu có thể thực hiện nhiều hành vi ảnh hưởng đến bạn ví dụ như là truy cập vào các tài khoản, lấy cắp tài liệu,… Và đối với các doanh nghiệp thì khi bị đánh cắp thông tin càng có hậu quả nghiêm trong hơn nữa. 

Nguyên nhân khiến doanh nghiệp rò rỉ dữ liệu 

Chính vì tầm quan trọng của dữ liệu nên việc bảo mật thông tin tại các doanh nghiệp đang là một vấn đề vô cùng sống còn. Có rất nhiều doanh nghiệp đã phải chịu hậu quả nặng nề do bị rò rỉ thông tin bảo mật. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến vấn đề này: 

Doanh nghiệp chưa quan tâm đến vấn đề bảo mật  

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không nghĩ mình sẽ là mục tiêu bị tấn công vào hệ thống bảo mật. Điều này thể hiện qua việc các thông tin được lưu ở nhiều hệ thống, máy tính khác nhau; các file excel được gửi từ người này sang người khác qua tin nhắn;…. 

Chính những sự chủ quan này đã khiến cho thông tin bị rò rỉ và đánh cắp một cách dễ dàng. Để doanh nghiệp có thể phát triển lâu dài thì các nhà quản trị cũng cần phải ý thức được tầm quan trọng được vấn đề này và tìm cho mình được phương pháp bảo mật tốt. 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không chú trọng bảo mật thông tin

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không chú trọng bảo mật thông tin

Sử dụng các ứng dụng bảo mật không tốt 

Trong mỗi ngành khác nhau thì doanh nghiệp sẽ sử dụng các ứng dụng chuyên biệt. Tuy nhiên ngoài những ứng dụng có tính bảo mật tốt và chất lượng thì cũng có các ứng dụng không đảm bảo được chất lượng về mặt bảo mật thông tin. 

Do đó mà rất dễ ra xảy ra các hiện tượng như là mất dữ liệu, rò rỉ do dễ dàng bị xâm nhập từ bên ngoài. 

Bị tấn công từ Hacker 

Một nguyên nhân nữa mà các doanh nghiệp cần chú ý đó chính là sự tấn công từ Hacker. Cách tấn công dạng này thường là các hacker sẽ đưa virus hay mã độc vào hệ thống của tổ chức. Từ đó thì sẽ đánh cắp thông tin một cách dễ dàng. 

Để có thể khắc phục tình trạng này thì doanh nghiệp sẽ phải sử dụng một hệ thống an toàn và có các biện pháp phòng ngừa sự tấn công. 

Nhà cung cấp phần mềm sử dụng dữ liệu của đối tác 

Hiện nay thì việc sử dụng phần mềm được cung cấp từ bên thứ ba được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí rất nhiều cho các doanh nghiệp khi chuyển đổi số. Tuy nhiên thì cần phải đảm bảo nhà cung cấp phải uy tín, không bán hay truyền thông tin của doanh nghiệp ra ngoài. 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch 

Cũng như những ngành khác, thì các doanh nghiệp du lịch cũng đang phải đứng trước xu hướng chuyển đổi số và phải giải quyết vấn đề bảo mật thông tin. 

Nhanh Travel hiện nay đang cung cấp một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp du lịch trong vấn đề quản trị. Sẽ có website hệ thống, app nhà quản trị, app nhân viên và app khách hàng. 

Nhanh Travel - Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch 

Thông qua hệ thống này, các thông tin quan trọng sẽ được đưa đến tận tay nhân viên một cách nhanh chóng và chính xác mà không cần phải sử dụng các phương tiện truyền tin bên ngoài. 

Ngoài ra thì hệ thống của Nhanh Travel được thiết kế 3 lớp bảo mật thông tin bao gồm: Mật khẩu, tin nhắn OTP qua SDT và google Authentication, đảm bảo tài khoản luôn bảo mật và không bị hack khi bị rò rỉ thông tin ra ngoài. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Nhanh Travel cũng sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ lúc nào. 

Phương châm hoạt động của chúng tôi chính là Nhiệt quyết – Sáng tạo – Trách nhiệm – Trung thực. Với 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành du lịch, Nhanh Travel cam kết sẽ mang lại dịch vụ chất lượng cho các đối tác trong ngành. 

Nếu bạn cần tư vấn hay câu hỏi nào thì đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp một cách chi tiết nhất!

Xem thêm: Top 5 Xu Hướng Quản Trị Nhân Lực Ngành Dịch Vụ Thời Đại 4.0 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.