Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Top 4 Xu Hướng Quản Trị Nhân Lực Ngành Dịch Vụ Thời Đại 4.0

Top 5 Xu Hướng Quản Trị Nhân Lực Ngành Dịch Vụ Thời Đại 4.0

Không thể phủ nhận được cuộc cách mạng 4.0 đã làm thay đổi rất lớn bộ mặt cũng như là cách thức vận hành nền kinh tế trên toàn thế giới. Và ngành dịch vụ cũng đã có một bước ngoặt đáng kinh ngạc trong khâu quản trị nhân lực. Trong bài viết này Nhanh Travel sẽ chia sẻ với các bạn Top 4 xu hướng quản trị nhân lực đang và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. 

Top 4 xu hướng quản trị nhân lực hiện nay 

Quản trị nhân lực là một hoạt động quản trị vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp, tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của tổ chức. Chính vì vậy mà các nhà quản trị luôn tìm cách đổi mới và tối ưu bộ máy quản trị của mình. 

Xu hướng tạo môi trường hài hòa giữa công việc và học tập 

Trước đây mọi người vẫn có suy nghĩ rằng khi đã có sự nghiệp ổn định thì sẽ không cần phải học tập thêm gì nữa. Tuy nhiên hiện tại suy nghĩ này đã sai lầm, kỷ nguyên số đang thay đổi từng ngày, và mọi người luôn cần phải học tập và rèn luyện bản thân. 

Và các công ty cũng đang thực hiện điều này tại doanh nghiệp mình. Họ cho phép nhân viên học tập, xây dựng các kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện công việc một cách tốt hơn. Thông qua đó thì nhân viên cũng sẽ nhận được những đãi ngộ tương ứng khi học tập có hiệu quả, thúc đẩy tinh thần học tập và làm việc. 

Xu hướng quản trị nhân lực hài hòa giữa công việc và học tập

Xu hướng quản trị nhân lực tập trung vào kinh nghiệm 

Đối với bất cứ công ty nào thì tìm kiếm key-person, hay còn gọi là các nhân tài trong doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay thì các công ty cũng xây dựng các chiến lược, kế hoạch khác nhau để có thể chiêu mộ nhân tài. 

Với xu hướng phát triển của công nghệ thì nhà tuyển dụng cũng có rất nhiều cách để tiếp cận ứng viên, như là: mạng xã hội, trang tuyển dụng,…. từ những thông tin có được, họ sẽ lựa chọn ra những người phù hợp với công việc, và đội nhóm. 

Rút ngắn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên  

Với sự hỗ trợ của công nghệ, thì sự lãnh đạo trong doanh nghiệp cũng dần xuất hiện những thay đổi. Người ta nhận thấy sự thoải mái, năng đội sẽ khiến cho năng suất, hiệu quả làm việc được nông cao hơn. 

Chính vì vậy mà mô hình những nhà lãnh đạo trẻ đang ngày càng được yêu thích và áp dụng vào doanh nghiệp. 

Xu hướng chuyển đổi số trong quản trị nhân sự 

Xu hướng quản trị nhân lực đã thay đổi rõ rệt ngay khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Điển hình đó chính là khi mọi người đã thay đổi hình thức offline sang online Và sau khi đại dịch kết thúc, những người lao động cũng dần cảm thấy thoải mái hơn nếu như được làm việc từ xa. 

Các công việc quản lý trong công ty như là sổ sách, hành chính, kế toán,… đều được tự động hóa và tiết kiệm hơn nhiều thông qua các ứng dụng công nghệ. Truyền thông nội bộ được đẩy mạnh, qua đó giúp gắn kết nhân viên lại với nhau, nâng cao hiệu quả làm việc. 

Thách thức của chủ doanh nghiệp trong thời đại 4.0 

Không thể phủ nhận được xu hướng quản trị nhân lực đang thay đổi một cách nhanh chóng với sự hỗ trợ của công nghệ. Các nhà quản trị cũng nhận thấy điều này và đang dần thay đổi để thích nghi với xu thế toàn cầu. Thế nhưng các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa thực sự thích nghi với xu hướng này. 

Điển hình là các doanh nghiệp du lịch vẫn còn quá thủ công trong các vấn đề quản trị. Một số khó khăn mà chủ doanh nghiệp Việt Nam gặp phải có thể kể đến như là: 

  • Bắt kịp chuyển đổi số trong quản trị cũng như là kinh doanh 
  • Nhân lực chưa được đào tạo về các kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại
  • Quản lý dữ liệu, hồ sơ còn quá thủ công 
  • Hạn chế về chi phí để áp dụng công nghệ vào quản trị 
Thách thức của chủ doanh nghiệp trong thời đại 4.0 

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản trị tại doanh nghiệp du lịch 

Hiểu rõ được những hạn chế, khó khăn của các chủ doanh nghiệp, cụ thể là trong ngành du lịch. Nhanh Travel đã thiết kế nên một hệ sinh thái toàn diện để có thể quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả. Cụ thể thì doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được: 

  • Hệ thống quản lý Web: thông qua hệ thống đầy đủ các tính năng, kiểm soát được hệ thống vận hành liên phòng ban. 
  • App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,… 
  • App Admin: Dành cho CEO – Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
  • App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo. 

Kết 

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các nhà quản trị có thể có cái nhìn toàn diện hơn khi quản trị nguồn nhân lực trong thời đại số cũng như cập nhật những xu hướng quản trị nhân lực mới nhất. 

Các bạn có thể liên hệ với Nhanh Travel để được nhận những tư vấn chi tiết nhất về quản trị doanh nghiệp du lịch. Chúc doanh nghiệp sớm thành công với mô hình quản trị nhân sự của mình!

Xem thêm: Chuyển đổi số trong quản trị – Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.