Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Chuyển đổi số trong quản trị – Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch

Chuyển đổi số trong quản trị - Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch

Du lịch hiện nay đang dần khẳng định được vị thể của mình trong nền kinh tế của đất nước, nhất là sau đại dịch Covid-19. Việt Nam đang hướng tới cạnh tranh một cách mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu về ngành du lịch, và các doanh nghiệp chính là lực lượng nòng cốt để thực hiện hóa điều đó. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế, nhất là trong khâu vận hành và quản lý doanh nghiệp. Tìm được giải pháp cho vấn đề này thì sẽ tạo ra chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch. 

Những vấn đề còn tồn đọng trong khâu quản lý 

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp du lịch đều bắt đầu với quy mô vừa và nhỏ. Chính vì vậy mà việc điều hành quản lý đôi khi chỉ vỏn vẹn có chủ doanh nghiệp với những chiếc máy tính và tờ giấy được đánh máy sơ sài. 

Chính điều này khiến cho việc quản lý và vận hành bị quá tải, chủ doanh nghiệp khó có điều hành và hiểu rõ được tình hình phát triển của công ty. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số những giải pháp quản lý mà các doanh nghiệp thường sử dụng và hạn chế của nó: 

Lưu trữ và kiểm soát dữ liệu bằng Excel 

Không chỉ các công ty du lịch, mà hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đều đang quản lý công việc thông qua Excel. Không thể phủ nhận được tính tiện lợi của ứng dụng văn phòng này trong việc tính toán và thống kê. Tuy nhiên nó lại lộ rõ nhiều khuyết điểm và hạn chế khi sử dụng trong ngành du lịch. 

Khi doanh nghiệp phát triển, dữ liệu tăng lên sẽ khiến cho việc các file Excel trở nên cồng kềnh, phức tạp. Ngoài ra các công thức được sử dụng cũng khó có thể thống nhất nếu như có nhiều người sử dụng  khi không có format chung. 

Các dữ liệu, file dễ dàng bị xóa hay thất lạc nếu như bị nhầm lẫn trong thao tác, đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Các phòng ban đều sử dụng một file Excel riêng, nó tạo ra sự mất kết nối. Đồng thời chủ doanh nghiệp khó có thể nhìn ra được sự liên kết hoạt động giữa các phòng ban trong công ty. Nếu bạn đang tìm kiếm Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch thì cần phải tìm cách khắc phục vấn đề này.

Quản lý dữ liệu bằng Excel có rất nhiều hạn chế đối với doanh nghiệp du lịch

Điều hành và quản lý booking thủ công 

Trong các hoạt động du lịch thì quản lý booking chính là một trong những hoạt động quan trọng. Tuy nhiên vấn đề đặt ra chính là hầu hết việc quản lý booking được thực hiện hoàn toàn thủ công, dẫn đến sai sót khi trải qua nhiều quy trình phức tạp. 

Việc booking của khách hàng hiện nay được các doanh nghiệp thực hiện qua các công cụ văn phòng, hay thậm chí là thông qua sổ sách. Đôi khi trạng thái của các đơn hàng được cập nhật bằng cách xóa trạng thái cũ và cập nhật trạng thái mới. Nó khiến cho việc quản lý thiếu đi tính chính xác và khách quan. Đối với những đơn hàng trong tình trạng chờ xử lý cũng rất khó có thể kiểm soát, điều này khiến cho quan hệ đối với các khách hàng, đối tác bị ảnh hưởng. 

Kiểm soát các khoản tài chính 

Một đặc thù trong ngành du lịch đó chính là các bộ phận tiếp nhận thông tin sẽ phải liên tục cập nhật các khoản thu của khách hàng trong khoảng thời gian sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên nếu như doanh nghiệp có một lượng khách hàng lớn thì việc quản lý bằng phương pháp thủ công sẽ quá tải và xảy ra sai sót. 

Không có sự liên kết giữa các phòng ban 

Để một công ty có thể phát triển lâu dài thì doanh nghiệp cần có một môi trường làm việc tạo ra được sự kết nối giữa các phòng ban, giữa người quản lý và nhân viên. Với cách quản lý truyền thống thì điều này quá khó để thực hiện. Chủ doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản trị và điều hành các phòng ban. 

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác mà doanh nghiệp có thể gặp phải do thiếu sự đồng bộ trong quản lý, như là: sai sót trong tiếp nhận thông tin; không nắm bắt được vấn đề doanh nghiệp gặp phải; vấn đề đổ lỗi của các phòng ban;…. 

Chuyển đổi số chính là Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch

Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch trong quản trị là gì? 

Như đã nói ở trên, hầu hết các vấn đề trong quản trị đều đến từ cách làm việc và kiểm soát một cách thủ công. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng một hệ sinh thái cho riêng mình qua các thiết bị công nghệ. 

Khi quy mô của doanh nghiệp vẫn còn vừa và nhỏ chính là thời điểm thích hợp để đầu tư vào phát triển hệ thống này. Nó chính là chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

NhanhTravel – Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch 

NhanhTravel hiện nay đang cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch một cách toàn diện. Cụ thể thì doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được: 

  • Hệ thống quản lý Web: thông qua hệ thống đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban. 
  • App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,… 
  • App Admin: Dành cho CEO – Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
  • App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo. 
NhanhTravel – Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch

Quản lý đơn hàng nhanh chóng, kịp thời  

Để có thể tạo nên được giải pháp toàn diện, chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch, thì quản lý đơn hàng là điều không thể thiếu. Khác với việc sử dụng các hệ thống quản trị thủ công như đã nói ở trên. Khi doanh nghiệp sử dụng hệ thống được cung cấp bởi NhanhTravel thì sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý booking. Việc cập nhật tình trạng của đơn hàng đều được đồng nhất và cập nhân lên hệ thống một cách đồng bộ, nhanh chóng, dễ dàng theo dõi.
Doanh nghiệp cũng có thể nhận thấy được vấn đề cũng như các chu kỳ của đơn hàng dễ dàng hơn. Giúp nhà quản trị đưa ra được những chiến lược và kế hoạch điều chỉnh kịp thời. 

Quản lý tài chính chính xác 

Thông qua hệ thống quản trị của NhanhTravel, công ty có thể quản lý các nguồn thu chi một cách dễ dàng. Các bộ phận, phòng ban đều hoàn toàn có thể sử dụng nên sẽ không xảy ra tình trạng thiếu, trùng lặp hay sai sót.

Các bảng biểu, thống kê được thiết kế khoa học để các nhà quản trị dễ dàng nhận thấy được chi tiết các thu chi, công nợ hay dòng tiền của doanh nghiệp đang được sử dụng như thế nào. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc đợi chờ thống kê, báo cáo từ các phòng ban theo phương pháp truyền thống. Đây chính là một trong những yếu tố giúp tạo nên chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch.

Các bảng biểu, thống kê được thiết kế khoa học

Quản trị nhân lực tốt hơn 

Với việc sử dụng một hệ sinh thái chung cho toàn bộ nhân viên, các nhà quản trị sẽ dễ dàng hơn trong việc quản trị nguồn nhân lực. Thông qua hệ thống chấm công, kiểm soát doanh số, kpi, chế độ lương thưởng,… chủ doanh nghiệp sẽ có những chính sách và điều chỉnh phù hợp với công ty nhất.

Nhà quản trị sẽ dễ dàng kiểm soát được số lượng, chất lượng nhân lực; kiểm tra được tiến độ công việc, dự án chính xác và cập nhật dựa trên phần mềm. Các nhân viên cũng thông qua mô hình này để có thể xem xét được quá trình làm việc của mình một cách dễ dàng. Đồng thời nhận được những quyết định, giao phó từ cấp trên nhanh chóng và chính xác hơn. Đây chính là một trong những yếu tố giúp tạo nên chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch.

Quản lý các nhà cung cấp 

Trong ngành du lịch, các nhà cung cấp là một trong những đối tác đóng vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy mà việc quản lý các hợp đồng, dự án, quan hệ với các nhà cung cấp là điều cần thiết. Họ giúp tạo nên chuỗi cung ứng và là một yếu tố quan trong để giúp tạo ra chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch.

Thông qua giải pháp chuyển đổi số của NhanhTravel, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý được những vấn đề này. Biết được đâu là đối tác hiện tại, đối tác tiềm năng để có được những kế hoạch phù hợp.  

Quản trị quan hệ khách hàng CRM 

Trong xu thế phát triển và cạnh tranh ngày nay thì việc cá nhân hóa các dịch vụ và sản phẩm chính là cách mà nhiều doanh nghiệp sử dụng để thu hút khách hàng. Tuy nhiên với cách thức quản lý truyền thống thì việc này là vô cùng khó khăn. 

Trên cơ sở dữ liệu khách hàng được cập nhật liên tục trên hệ thống mà NhanhTravel đưa ra, doanh nghiệp có thể nhanh chóng nắm bắt được đặc điểm của từng tệp khách hàng khác nhau để tiến hành marketing trúng đích. 

Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận đúng mục tiêu, tiết kiệm chi phí marketing, đồng thời chiếm được sự hài lòng của khách hàng. 

Quản trị quan hệ khách hàng CRM 

Kết 

Tóm lại, chuyển đổi số trong quản trị chính là chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch. Đây chính là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả, ổn định và phát triển lâu dài. 

Nhanhtravel – Giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp du lịch sẽ giúp cho quy trình vận hành của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Cam kết chất lượng và luôn cập nhật những tính năng mới cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhất về các giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.